hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Giáo dục > Kỹ năng quản lý | lãnh đạo > Lãnh đạo sẽ thất bại nếu làm việc quá chăm

Lãnh đạo sẽ thất bại nếu làm việc quá chăm

Nếu làm việc liên tục suốt nhiều giờ thường mang đến lợi ích cho giai đoạn đầu xây dựng sự nghiệp, thì khi bạn bước lên vị trí lãnh đạo, duy trì thói quen này sẽ gây tổn hại đến sự nghiệp. Lý do duy nhất là vì trách nhiệm công việc giờ đây đã chuyển đổi.

Lãnh đạo sẽ thất bại nếu làm việc quá chăm

Marshall Goldsmith là chuyên gia huấn luyện về lĩnh vực quản lý và lãnh đạo. Ông đã làm việc với hơn 80 CEO và đội ngũ quản l‎ý của họ. Ông được các tạp chí kinh tế nổi tiếng như Forbes, Business Week, The Economist và rất nhiều ấn phẩm kinh tế khác bình chọn là một trong những nhà huấn luyện và đào tạo quản trị hàng đầu thế giới.

Hiệp hội Quản trị Mỹ (AMA) đã bình chọn Marshall Goldsmith vào danh sách 50 nhà lãnh đạo và tư duy vĩ đại có ảnh hưởng lớn tới lĩnh vực quản l‎ý.

Năm 2007, khi Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên, Marshall Goldsmith ra mắt quyển sách “What Got You Here Won’t Get You There”.

Trong quyển sách này, Goldsmith phân tích những tích chất có thể ngăn cản cũng như đưa tác nhân giúp phát triển sự nghiệp trong kinh doanh. Theo đó, những thói quen như luôn muốn giành chiến thắng trong bất cứ lúc nào, thêm vào quá nhiều giá trị và bị ám ảnh bởi việc phải đạt được các mục tiêu ngắn hạn sẽ dẫn đến việc quên mất tầm nhìn dài hạn.

Như nhiều thói quen Goldsmith đã chỉ ra trong quyển sách của mình, điều ngạc nhiên là mọi người rất khó nhận ra tác hại của việc làm việc quá sức ảnh hưởng đến bản thân và đồng nghiệp như thế nào.

Khi mới bắt đầu, làm việc ban đêm và cuối tuần giúp bạn được chú ý. Điều này tạo nên sự khác biệt giữa bạn và các đồng nghiệp ít siêng năng hơn, từ đây bạn được ghi nhận các nỗ lực và thăng tiến. Theo cách này, làm việc chăm chỉ trở thành một phần trong lối suy nghĩ của bạn.

Giai đoạn đầu của sự nghiệp, thước do duy nhất đánh giá sự thể hiện của bạn trong công việc chính là cách bạn quản trị bản thân. Tuy nhiên, càng lên các vị trí cao hơn, công việc của bạn càng liên quan đến việc quản trị nhiều người hơn. Khi đó, các kỹ năng xử lý, điều phối công việc trở nên cực kỳ quan trọng. Lúc này, thành công là khi có thể thuần thục kỹ năng tương tác với các cá nhân khác.

Vậy thì điều gì sẽ xảy ra trong quá trình tương tác khi chúng ta làm việc với trạng thái kiệt sức?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta đang ở mức năng lượng thấp, chúng ta thường có xu hướng ngộ nhận mọi việc đang xảy ra xung quanh, thường là theo hướng tiêu cực.

Khi chúng ta mệt mỏi, chúng ta có xu hướng cáu gắt với mọi người ngay cả với những điều nhỏ nhặt. Như vậy, chúng ta không chỉ cảm nhận thế giới xung quanh mình theo cách tiêu cực mà điều nguy hiểm là chúng ta ứng xử dựa trên những thông tin thu nhặt được đó.

Khi bạn càng ở vị trí cao trong một tổ chức, bạn càng bị đặt vào tình thế phải đưa ra các quyết định phức tạp. Chất lượng các quyết định sẽ suy giảm khi chúng ta mệt mỏi.

Càng nhiều lựa chọn phải đối diện, càng ít có thời gian để bạn phục hồi năng lượng. Làm việc quá sức và thiếu ngủ sẽ ngăn bạn nhìn nhận vấn đề được rõ ràng và từ những góc nhìn kháclà do mọi người quá tham vọng.

Thay vì quyết định thay đổi toàn bộ thói quen xử lý công việc của mình ngay lập tức, bạn hãy tìm ra thói quen nào bạn dễ dàng và thoải mái khi thay đổi nhất, và bắt đầu từ chúng.

Ví dụ, cố gắng không sử dụng điện thoại khi về nhà vào buổi tối, như vậy bạn sẽ không thể kiểm tra email công việc mỗi khi điện thoại nằm trong tầm mắt của bạn.

Hoặc dành một vài phút để tìm hiểu cách thiết lập hệ thống mail để mọi email được gửi vào buổi tối sẽ xuất hiện đầu tiên vào buổi sáng hôm sau. Làm như vậy bạn sẽ không bị cảm giác lúc nào cũng phải thúc đẩy để công việc tiến lên.

Cách thứ hai để thay đổi là bạn không cần phải cố gắng cắt đứt mọi liên lạc mà tìm một hoạt động thú vị nào đó thay vào khoảng thời gian trống sau giờ làm. Lý tưởng nhất là chọn những hoạt động mà bạn luôn muốn thử nghiệm từ trước như: đạp xe đi dạo, tham gia lớp tập thể dục, đăng ký học nấu ăn.

Những hoạt động này không chỉ giúp tái tạo năng lượng não bộ mà còn điều hòa cảm xúc cá nhân khi bạn thấy được cuộc sống của mình không phải chỉ có công việc.

 

Nguồn: cafebiz, Theo Lâm Nghi, DNSG

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }