hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Lấy 2 bà vợ và cố gắng chiều lòng cả 2, 1 ngày người chồng tá hỏa trước cái giá phải trả

Nên chiều ai trong số 2 bà vợ, hay làm theo điều mình muốn? Câu chuyện về người đàn ông sau đây sẽ cho chúng ta thêm kinh nghiệm trong việc đối nhân xử thế.

 

Câu chuyện thứ nhất: Người đàn ông và 2 bà vợ

Ngày xưa, khi chế độ đa thê được chấp nhận, có một người đàn ông đã lấy 2 vợ: Một người ngang tầm tuổi ông, và một cô vợ trẻ trung đáng tuổi con gái ông.

Dù khác biệt về tuổi tác, 2 người vợ đều rất yêu chồng và đều tìm mọi cách để chăm chút cho chồng theo cách riêng của mình.

Sau nhiều năm chung sống, người đàn ông đã có tuổi và trên đầu ông xuất hiện nhiều sợi tóc bạc. Người vợ trẻ nhìn thấy vậy, không hài lòng vì nghĩ, chẳng mấy chốc chồng trông sẽ giống như bố mình, nên mỗi buổi tối, khi chỉ có 2 người ở bên nhau, cô lại chải đầu cho chồng, rồi nhổ hết những sợi bạc này đi, để chồng trông trẻ trung hơn.

Trong khi đó, người vợ lớn tuổi thấy mái tóc hoa râm của chồng thì mừng lắm, vì bà cũng đã già, bà không muốn chồng lại trẻ hơn mình. Vì thế, mỗi buổi sáng, khi chải đầu cho chồng, bà lại nhổ hết những sợi tóc đen còn lại.

Cho đến một ngày kia, khi soi gương, người chồng vô cùng hoảng hốt khi thấy trên đầu ông chẳng còn một sợi tóc nào.

Lời bàn: Trong cuộc sống, hãy làm theo điều mà bạn cho là đúng, vì nhiều khi sự dĩ hòa vi quý chẳng có ý nghĩa gì. Khi bạn nỗ lực để làm hài lòng tất cả, bạn sẽ chẳng khiến ai, bao gồm cả bản thân bạn, được hài lòng.

Câu chuyện thứ 2: Chuyện về sư tử, lừa và cáo – Hãy biết học hỏi từ sai lầm của người khác

Một con sư tử, một con lừa và một con cáo cùng nhau đi săn. Sau khi đã kiếm được kha khá thức ăn, sư tử liền bảo con lừa hãy chia đều cho cả ba. Con lừa nghe thấy vậy liền chia thành 3 phần bằng nhau, và hỏi sư tử xem nó muốn nhận phần nào trước.

Con sử tử quá tức giận, liền tấn công và ăn thịt con lừa. Sau khi ăn xong, nó bảo con cáo hãy chia chỗ thức ăn làm 2 phần. Con cáo vơ chỗ thức ăn lại, chất thành 1 đống to và một phần nhỏ hơn nhiều ở bên cạnh.

Sử tử thấy vậy, có vẻ rất hài lòng, liền hỏi cáo: “Anh bạn nhỏ, ai đã dạy cho anh cách chia đều hay vậy?”

Cáo trả lời rằng, kẻ đó chính là chú lừa tội nghiệp vừa mất mạng.

Lời bàn: Biết học hỏi từ những sai lầm của người khác và tùy cơ ứng biến sẽ mang lại thành công cho bạn.

Câu chuyện thứ 3: Héc-quyn và người đánh xe ngựa

Có một người đánh xe ngựa chở theo nhiều hàng hóa, không may sa lầy ở giữa đường. Con đường đất ngập nước mưa, trơn như bôi mỡ, khiến cho 4 bánh xe cứ quay tít, không thể nào nhích lên được.

Con ngựa càng cố gắng kéo thì chiếc xe càng bị tụt xuống sâu hơn.

Thượng đế chỉ giúp những người tự biết giúp mình. (Ảnh minh họa: Internet)

Không biết làm thế nào, người đánh xe quăng chiếc roi đi, nhảy xuống chỗ đất khô ráo, quỳ xuống và cầu nguyện Thần Héc-quyn đầy sức mạnh: “Xin thần Héc-quyn hãy giúp tôi vượt qua khó khăn này”.

Chẳng mấy chốc, thần Héc-quyn hiện ra, nhưng lời nói của ngài lại khiến cho người đàn ông sửng sốt: “Đừng có quỳ nữa. Hãy đứng lên và kê vai của ngươi vào chỗ bánh xe đi đã”.

Lời bàn: Thượng đế hay thánh thần cũng sẽ chỉ giúp đỡ những người biết nỗ lực và tự vươn lên. Nên nhớ rằng, trên đời không có quý nhân nào tốt hơn chính bạn. Chỉ ngồi đó và kêu gọi sự giúp đỡ không những vô ích mà còn khiến bản thân bị cười chê.

Theo Life Hacker

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafebiz.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }