hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Libya cần 2 năm để khôi phục lại được sản lượng dầu mỏ

Cuối năm nay, Libya có thể khôi phục được sản lượng 400.000 thùng dầu/ngày nhưng phần nhiều trong số đó chỉ đủ để đáp ứng nhu cầu trong nước và chỉ còn rất ít để xuất khẩu.

oillibia

Các nhà phân tích và cựu Bộ trưởng Dầu mỏ Libya Shukri Ghanem vừa nhận định sẽ phải mất hai năm, nước này mới có thể khôi phục lại được hoạt động sản xuất dầu mỏ như trước khi xảy ra tình trạng nổi dậy trong bối cảnh quân nổi dậy ở Libya được phương Tây hậu thuẫn đang chiến đấu nhằm giành quyền kiểm soát hoàn toàn thủ đô Tripoli.

Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo rằng những tranh chấp về việc ai nắm quyền trong bất kỳ chế độ hậu M. Gaddafi nào và việc thiếu bất kỳ những thể chế mạnh nào cũng có thể làm trì hoãn việc tái thiết nền kinh tế vốn phụ thuộc vào dầu mỏ này.

Các nhà phân tích cho rằng đến cuối năm nay, Libya có thể khôi phục được sản lượng 400.000 thùng dầu/ngày nhưng phần nhiều trong số đó chỉ đủ để đáp ứng nhu cầu trong nước và chỉ còn rất ít để xuất khẩu.

Trước khi nổ ra tình trạng nổi dậy hồi tháng Hai, Libya đã sản xuất tới 1,6 triệu thùng/ngày, trong đó xuất khẩu 1,3 triệu thùng/ngày và 80% trong số này được xuất khẩu sang Italia và Pháp.

Libya hiện là nước sản xuất dầu mỏ lớn thứ tư ở châu Phi và là một trong những nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất tại châu lục này. Trữ lượng của nước này ước tính đạt 44 tỉ thùng, cao hơn Nigeria (37,2 tỉ thùng) và Algeria (12,2 tỉ thùng).

 AFP

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }