hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Libya: Quân nổi dậy chiếm trung tâm dầu mỏ chiến lược Brega

Ngày 20/8, một quan chức quân sự hàng đầu của lực lượng chống đối tại Libya tuyên bố các tay súng đã chiếm “toàn bộ” trung tâm dầu mỏ chiến lược Brega ở miền Đông nước này.

dau_mo_brega20120820184118
Ngày 20/8, một quan chức quân sự hàng đầu của lực lượng chống đối tại Libya tuyên bố các tay súng đã chiếm “toàn bộ” trung tâm dầu mỏ chiến lược Brega ở miền Đông nước này.Theo ông này, quân chống chính phủ đã chiếm toàn bộ thành phố Brega và các lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi đang rút về phía Tây và di chuyển tới khu vực Bishr.Trong gần một tháng qua, với sự hậu thuẫn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), quân chống đối tại Libya đã tìm cách chiếm thành phố cảng Brega, cách thành trì Benghazi của lực lượng này khoảng 240 km về phía Tây Nam. Brega trước đây là con đường huyết mạch trong hoạt động xuất khẩu dầu mỏ từ miền Trung của Libya.

Trước đó, lượng đối lập tuyên bố đã giành quyền kiểm soát thêm hai thị trấn chiến lược trên đường tiến về thủ đô Tripoli, trong đó có thị trấn dầu mỏ Zawiyah, qua đó có thể cắt đứt hoàn toàn các nguồn cung nhiên liệu cho thủ đô. Ngoài ra, lực lượng này cũng thông báo đã chiếm được Zliten, thị trấn quan trọng cách Tripoli 150 km về phía Đông.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách vấn đề Cận Đông Jeffery Feltman đã tới Benghazi. Hiện chưa có thông tin chi tiết về cuộc gặp giữa quan chức Mỹ này với đại diện Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp (NTC) do lực lượng chống đối tại Libya dựng lên.

Cùng ngày, một nguồn tin chính thức từ Tunisia cho biết Bộ trưởng Dầu mỏ Libya Omran Abukraa đang ở Tunisia và đã không trở về nước sau chuyến công du Italia. Ông Abukraa là đại diện của Libya tham gia hội nghị của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) hồi tháng Sáu sau khi người tiền nhiệm từ bỏ chính quyền Gaddafi đi theo phe chống đối.

Nguồn: petrotimes

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }