Phụ nữ đôi khi chỉ cần một cốc nước với vài ba thứ đồ ăn vặt là có thể kể khổ về cuộc sống. Nhưng đàn ông thì lại khác. Đôi khi tiêu tốn đến vài lít bia, lít rượu cùng cả đống đồ nhậu cũng chưa chắc đã dám than vãn bản thân.

Đàn ông thường bị áp lực với suy nghĩ phải có sự nghiệp. Phụ nữ sau khi kết hôn có thể dựa vào đàn ông còn đàn ông chỉ có thể dựa vào chính mính. Hơn nữa, người đàn ông không có thành tựu trong sự nghiệp phần lớn không được phụ nữ tôn trọng. Công thành danh toại mới khiến họ có thể gánh vác tốt trách nhiệm gia đình, đem lại cuộc sống tốt hơn cho người thân.

Phụ nữ mặt không xinh, dáng không đẹp nhưng có tố chất làm vợ thì vẫn có thể kiếm được chồng. Còn đàn ông không nhà, không xe, không sự nghiệp thì lấy đâu ra tiền đề để cưới vợ?

Với tất cả mọi người, áp lực tiền bạc đều rất lớn, nhưng nó thực sự lớn hơn với bất kỳ người đàn ông nào. Tiền bạc không chỉ giúp họ nuôi bản thân, nuôi gia đình con cái mà nó còn là sĩ diện của bất kỳ người đàn ông nào. Là sĩ diện trong gia đình, trong mắt bạn bè cũng như một chỗ đứng trong xã hội. Tiền bạc không thể đại diện cho năng lực của người đàn ông, nhưng thực sự, những người có tiền, sẽ tự tin với người khác hơn những người “túi mỏng”.

Đàn ông càng trưởng thành càng mang nhiều trách nhiệm. Khi chưa có vợ thì phải lo cho bố mẹ, bản thân. Có vợ rồi thì phải lo cho vợ con và cả gia đình bên vợ. Có những lúc áp lực đến phát khóc mà cũng không thể để phụ nữ thấy được mặt yếu đuối của mình. Một người đàn ông có thể lo chu toàn mọi điều trong gia đình mới là người đàn ông tốt.

Có vợ rồi, mẹ đẻ và nàng dâu hòa hợp thì không nói, nhưng khi xảy ra vấn đề thì biết đứng về phía ai? Bênh vợ thì bị cho là bất hiếu mà bênh mẹ thì vợ lại giận dỗi. Thế nhưng không giải quyết được mâu thuẫn thì làm sao gia đình êm ấm được?

Phụ nữ thường hay thích đi shopping, gặp bạn bè “chém gió”. Đàn ông cũng có sở thích cà phê, nhậu nhẹt, xem bóng đá… Cơ mà đâu phải chị vợ nào cũng đủ tinh tế để chồng được giải tỏa tâm lý một cách thoải mái đâu. Chồng về muộn một chút là các chị lại mặt nặng mày nhẹ khiến cho cánh đàn ông càng thêm phiền lòng.

Đàn ông thường xuyên phải đau đầu với những câu hỏi đầy ẩn ý của phái nữ. Trả lời không đúng ý là các chị em thể nào cũng không vui, có khi giận cả mấy ngày trời. Điều này làm các anh luôn phải bối rối, vắt óc suy nghĩ để tìm ra câu trả lời thông minh nhất, vẹn cả đôi đường.

Khi phụ nữ nói chờ 5 phút thôi thì chuyện 50 phút sau mới thấy mặt là điều tương đối bình thường và đàn ông thì chỉ còn cách dần chấp nhận điều này vì người mình thương. Ấy vậy mà khi các anh bảo phụ nữ chờ 5 phút rồi xuất hiện muộn dù chỉ 1 giây mà xem. Lúc đó thì lãnh đủ cơn thịnh nộ của phụ nữ nhé.

Đàn ông nhiều khi sẽ phải khổ sở tự hỏi, rốt cuộc tại sao phụ nữ lại giận và họ thì không thể khó chịu với điều này. Họ càng không thể nói rằng mình không hiểu phụ nữ. Đây cũng là một nỗi khổ của không ít đàn ông.


Đàn ông mà không lo được cho phụ nữ thì đừng nên yêu.

Đàn bà nhiều nỗi khó, từ trước đến nay như là điều hiển nhiên. Nhưng đàn ông thì lại chẳng dễ dàng để họ kể những điều không vui hay gánh nặng mà mỗi ngày họ đều phải trải qua một mình. Đàn ông dù có mạnh mẽ, quyết đoán thế nào cũng đều có những điều không thể nói hay chia sẻ cùng ai.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: bestie.vn