hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Lời cổ nhân dạy không sai một ly: “Chọn chồng không chọn trai cúi mặt – Lấy vợ không lấy gái ngẩng đầu”

Cổ nhân có câu: “Chọn vợ không chọn gái ngẩng đầu, lấy chồng không lấy trai cúi mặt”. Đây là lời khuyên về cách chọn vợ chọn chồng đáng suy ngẫm, nó không chỉ dành cho những người đang có ý định kết hôn mà còn cho những ai đã thành gia lập thất. Ai hiểu được, chắc chắn tìm được bạn đời ưng ý, thọ ích trọn đời

Lấy chồng, không lấy trai cúi mặt

Phụ nữ, kết hôn với một người đàn ông, chung sống cùng một mái nhà với người ấy. Không thể nào chọn bừa, chọn đại lấy một người mà kết hôn được.

Cổ nhân khuyên phụ nữ kết hôn không lấy “Trai cúi mặt”, ngụ ý chỉ những người đàn ông tự ti, sợ sệt, nhút nhát, không có chính kiến, không quyết đoán, lười biếng và những người như vậy sẽ không thể nào cố gắng trở thành người cho người phụ nữ tin tưởng, dựa dẫm cả đời.

Hơn nữa, nếu người phụ nữ bị gả cho người đàn ông yếu đuối, lười nhác, không có trách nhiệm thì cả đời người phụ nữ cũng không cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Bởi khi đó người phụ nữ bỗng dưng phải gánh trên mình trách nhiệm của người chồng, gánh vác gia đình.

Ai đó từng nói rằng: “Đàn ông mà không có chí khí thì một việc làm cũng không thành”. Đàn ông, sinh ra mang trong mình trách nhiệm của một người trụ cột trong gia đình.

Không chỉ đơn thuần là người có trách nhiệm vật chất mà còn phải có trách nhiệm tinh thần đối với gia đình. Một người đàn ông tốt luôn là tấm gương cho con cái, là nơi khiến vợ an tâm. Một người đàn ông giỏi là người khiến mọi người xung quanh tôn trọng, kính nể.

Chọn vợ, không chọn gái ngẩng đầu

Kỳ thực, người đàn ông luôn đắn đo, suy tính rất kỹ trước khi quyết định kết hôn với một người phụ nữ. Rõ ràng, đàn ông có thể yêu rất nhiều song để lựa chọn kết hôn thì cực kỳ kỹ lưỡng.

Có một kiểu phụ nữ mà đàn ông luôn tránh xa đó chính là: “Gái ngẩng đầu”, ám chỉ những người phụ nữ coi thường đạo lý, sống cao ngạo và không biết khiêm nhường, không biết cách đối nhân xử thế ở đời.

Một người phụ nữ quá mạnh mẽ, cố chấp thì chẳng thể nào dịu dàng, ôn nhu đối với chồng. Mà đàn ông là phái mạnh, họ khó có thể lấy một người quá bảo thủ, cứng nhắc. Bởi nếu kết hôn với người phụ nữ như vậy, người đàn ông sẽ vô cùng đau đầu, họ thậm chí không biết ai mới là chồng trong gia đình của mình.

Kỳ thực, cuộc sống hôn nhân muốn hạnh phúc lâu dài cả hai đều phải biết dung hòa, biết cách khiến mọi người trong gia đình về đúng vị trí của mình. Nếu trong gia đình người vợ quá cao ngạo, coi thường chồng thậm chí chèn ép chồng thì gia đình ấy khó có thể hòa thuận lâu dài.

Chưa kể đến việc con cái cũng khó có thể nên người khi thấy bố mẹ mình như vậy. Bởi vậy, một người phụ nữ cho dù tài sắc có vẹn toàn đến đâu, gia thế có khủng đến thế nào cũng nên hiểu được vị trí đứng của mình trong cuộc hôn nhân, trong một gia đình.

Do đó, phụ nữ cần có tính khiêm nhường, đừng quá kiêu ngạo. Người xưa câu nói rằng, vợ hiền trong gia đình giống như một đất nước có nhà vua vừa có tài vừa có đức.

Lời kết

Người đàn ông muốn giữ gia đình của mình hãy trở thành một người mạnh mẽ, xứng đáng là trụ cột để cho vợ và con cái có thể an tâm dựa vào. Thời Tây Chu, Chu Công từng đưa ra lời khuyên dành cho con: “Con phải biết luật Trời rằng bất cứ ai kiêu ngạo tự mãn sẽ mất hết và người khiêm nhường sẽ được lợi. Người ta ai cũng trân trọng đức tính khiêm nhường, không ai coi trọng tính kiêu căng ngạo mạn cả!”.

Người phụ nữ nhất định phải học được tính khiêm nhường, không ngạo mạn trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì sống trong gia đình có người phụ nữ hiền đức, chắc chắn cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc, ấm no. “Lấy chồng, không lấy trai cúi mặt – Chọn vợ, không chọn gái ngẩng đầu”. Hàm ý chỉ đạo nghĩa của những người làm vợ, những người làm chồng. Với đàn ông thì phải ra đàn ông, phụ nữ thì phải ra phụ nữ.

Trong hôn nhân, đàn ông phải mạnh mẽ, phụ nữ phải biết mềm mỏng. Từ đó mà lời khuyên răn của người xưa giúp con người ta chọn được một người ở bên cạnh cả phần đời sau một cách đúng đắn nhất.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: vi.phunudoisong.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }