hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Bản tin An ninh mạng > Mã hóa dữ liệu là chìa khóa cho sự phát triển kinh tế kỹ thuật số

Mã hóa dữ liệu là chìa khóa cho sự phát triển kinh tế kỹ thuật số

Câu chuyện mã hóa dữ liệu đang trở thành vấn đề gây sốt gây tranh luận mạnh mẽ giữa các công ty, tổ chức an ninh mạng với chính phủ các quốc gia nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Hiệp Hội Internet Society tuyên bố rằng những nhận thức về mã hóa dữ liệu cần phải được xác lập lại và đẩy mạnh hơn nữa nếu muốn có một nền kinh tế kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ, vững bền. Quan điểm của cơ quan này đưa ra theo hướng “cởi mở” đã nhận được sự phản đối trái chiều từ các cơ quan thực thi pháp luật các quốc gia.

Mã hóa dữ liệu

Kathryn Brown giải thích thêm trên blog hiệp hội: “Chúng ta cần có một cái nhìn cởi mở, lạc quan, thực tế hơn về mã hóa dữ liệu hơn là việc nghĩ nó như một công cụ cản trở thực thi pháp luật”.

“Chúng ta cần phải giải quyết các vấn đề mà các nhà thực thi pháp luật các quốc gia đang phải đối mặt từ việc mã hóa dữ liệu từ đó tìm đến tiếng nói chung”.

Gần đây, các nhà chính trị gia thậm chí Thủ tướng Anh Theresa May cũng đã có những cáo buộc, đề xuất hạn chế việc sử dụng mã hóa dữ liệu vì điều này sẽ khiến nhiều công ty công nghệ như Apple, Google gặp rắc rối trong việc thực pháp luật an ninh mạng, đồng thời việc mã hóa dữ liệu sẽ che giấu tội phạm và rất khó để thực thi pháp luật”.

Mã hóa dữ liệu

Hiện tại, đại diện Hiệp Hội Internet Society khẳng định lập trường trên là chủ quan, sai lầm và đang phản ứng bằng cách kêu gọi mã hóa dữ liệu khắp nơi trên Internet toàn cầu.

Kathryn Brown đưa ra hai luận điểm rõ ràng để bảo vệ lập trường của mình:

Một là, công nghệ hạ tầng, truyền thông thì cần có sự bảo mật tuyệt đối về thông tin bảo mật, nhạy cảm, thông tin mang tính cốt lõi, chủ chốt. Một khi những dữ liệu này bị mất đi, bị tấn công, đánh cắp thì nền kinh tế kỹ thuật số khó mà phát triển bền vững được.

3

Hai là, việc mã hóa dữ liệu hoàn toàn có thể đẩy mạnh và phát triển trong khuôn mẫu giới hạn thực thi pháp luật, thay vì phản đối, hãy ngồi lại và hợp tác cùng nhau.

Vina Aspire News | Thegioibantin.com

Nguồn: Vina Aspire, Huỳnh Dũng – Theo Welivesecurity

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }