hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Màu Sắc Trong Thiết Kế Nhận Diện Thương Hiệu

Màu sắc có tác động rất mạnh đến cảm xúc của con người. “Khách hàng đặt các yếu tố hình thức và màu sắc lên hàng đầu khi mua hàng” – Lời nhận định của Paula Scher càng nhấn mạnh thêm ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nhấn diện thương hiệu.

Thêm vào đó, 85% khách hàng cho biết họ lấy màu sắc làm lý do chính khi mua một sản phẩm nào đó. Vì thế, các công ty hãy chú trọng khi chọn màu sắc cho thương hiệu, đừng chọn một màu sắc chỉ vì nó đẹp theo cảm quan mà không quan tâm việc đáp ứng các tiêu chí marketing hay tính liên quan đến tính cách thương hiệu.

Vậy màu sắc nào là phù hợp nhất với Công ty bạn? Hãy tìm hiểu ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nhận diện thương hiệu qua bài viết dưới đây.

 

MÀU ĐỎ

Màu đỏ nghĩa là “Dừng lại”. Màu đỏ cũng là hiện thân của tình yêu hay mùa giáng sinh.

Bạn có để ý thấy những Công ty thức ăn nhanh như KFC, McDonald’s, Lotteria, Jollibee… thường sử dụng màu đỏ, vì đó cũng là màu gợi lên cảm giác đói bụng.

Màu đỏ còn là màu thể hiện sự đam mê, niềm nhiệt huyết. Vậy nên, không phải ngẫu nhiên mà các thương hiệu như Toyota, Mishubishi…lại chọn đỏ là màu sắc chủ đạo cho thương hiệu của mình.

 

MÀU VÀNG

Nhiều người nghĩ rằng màu vàng là màu của sự sáng tạo. Thế nhưng thực tế cho thấy vàng là sắc khá gây khó chịu với người nhìn, vì vậy hãy hạn chế sử dụng màu này trong thiết kế nhận diện thương hiệu.

 

MÀU XANH LÁ

Đối lập với màu đỏ, xanh lá biểu thị thông điệp “Đi”.

Màu xanh cũng thường được dùng để tượng trưng cho tiền. Nếu bạn là blogger chuyên đăng tải các bài hướng dẫn kiếm tiền, hãy sử dụng màu xanh trong logo và xuyên suốt cả blog.

Hơn thế nữa, xanh lá còn là màu sắc của thiên nhiên, của cỏ cây hoa lá. Thế nên, các thương hiệu về môi trường, về động thực vật nên sử dụng màu xanh lá làm màu sắc chủ đạo cho thương hiệu của mình.

 

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Xanh nước biển là màu sắc có tác dụng đập tan mọi sự nghi ngờ bởi nó mang lại cảm giác tin tưởng và đảm bảo. Đó là lý do vì sao nó được dùng rất nhiều trong logo, website, ấn phẩm quảng cáo của các công ty như IBM, Facebook, Twitter…

Xanh nước biển cũng dùng để biểu thị thời tiết lạnh hoặc đại dương.

Vậy nên, khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế nhận diện thương hiệu, những doanh nghiệp nào có lĩnh vực tập trung về biển cả như dầu khí, thủy hải sản…cũng nên chú tâm đến sắc màu này.

 

MÀU TÍM

Nếu sản phẩm/dịch vụ của Công ty có tác dụng xoa dịu hay làm yên lòng khách hàng, hãy cân nhắc sắc màu này. Rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chống lão hóa da, dịch vụ spa làm đẹp … thường sử dụng màu tím làm màu sắc trong thiết kế nhận diện thương hiệu.

 

MÀU HỒNG

Từ xa xưa, màu hồng đã biểu thị cho sự nữ tính. Nếu thị trường mục tiêu của bạn là những cô gái trẻ, hãy sử dụng màu hồng trong thiết kế nhận diện thương hiệu để thể hiện cho tính cách của thương hiệu.

Ngoài ra, hồng cũng mang lại hiệu ứng xoa dịu rất hữu hiệu và làm hài lòng khách hàng. Đó là lý do vì sao Disney lại tái thiết kế thương hiệu bằng cách thay đổi màu sắc trong thiết kế nhận diện thương hiệu từ màu đen sang màu hồng nữ tính.

 

MÀU TRẮNG

Biểu tượng của sự trong trắng ở vùng Bắc Mỹ là màu trắng. Trắng khi phối hợp với màu xanh nước biển sẽ gợi nên cảm giác lịch sự, chuyên nghiệp, rất hợp với các doanh nghiệp lớn.

Tuy nhiên, màu trắng sẽ tạo cảm giác rất cô độc và lạnh lẽo khi nó đứng một mình. Vậy nên, khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế nhận diện thương hiệu, hãy lưu ý kết hợp màu trắng với một màu sắc hài hòa khác để làm nổi bật thương hiệu của bạn.

 

MÀU ĐEN

Màu đen thường được xem là sự đối ngược của màu trắng và thường được sử dụng để biểu thị cho ma quỷ.

Tuy nhiên, sắc màu này cũng được sử dụng cho những mặt hàng xa xỉ hoặc những thương hiệu mang giá trị về sức mạnh, sự khỏe khoắn hoặc sự huyền bí.

LƯU Ý: ĐỪNG QUÊN VĂN HÓA VÙNG MIỀN

Câu chuyện về lựa chọn màu sắc trong thiết kế nhận diện thương hiệu không dừng lại ở đó. Sống trong thời đại của hội nhập, chúng ta cần lưu ý sự khác biệt văn hóa của mỗi quốc gia trước khi quyết định tấn công vào một thị trường mới, trong đó, màu sắc là một yếu tố tối quan trọng.

Một số những “biến thể” về ý nghĩa các màu sắc được thể hiện khá rõ là nếu như ở Bắc Mỹ, màu trắng là biểu tượng của sự trong trắng, thì ở Trung Quốc nó mang màu tang tóc; trong khi ở Brazil, màu tím mới là hiện thân của cái chết.

Sự khác biệt về văn hóa màu sắc đó của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới chắc chắn sẽ dẫn đến khó khăn trong việc duy trì sự nhất quán của hệ thống nhận diện thương hiệu.

Việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu là vô cùng quan trọng để mang đến sự đồng nhất cho thương hiệu của doanh nghiệp cũng như mang đến những thông điệp ý nghĩa mà mỗi doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.

 

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn: ANGITO

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }