hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Máy bay không cửa sổ có thể trở thành hiện thực

Một hãng hàng không vũ trụ của Anh mới công bố hình ảnh mô hình máy bay không cửa sổ, thay vào đó là hệ thống màn hình hiển thị cảnh quan xung quanh hay chiếu phim trực tiếp.

Theo mô hình thiết kế của hãng CPI, toàn bộ bề mặt bên trong của thân máy bay sẽ được lắp hệ thống màn hình dẻo và độ nét cao.Với hệ thống màn hình này, hành khách có thể quan sát các hình ảnh về cảnh quan bên ngoài máy bay, cũng như xem phim và hội thoại có hình. Bề mặt bên trong đồng thời đóng vai trò chiếu sáng, có thể thay đổi và “bắt chước” quang cảnh bình minh hay hoàng hôn trong hành trình bay.

Máy bay không cửa sổ có thể trở thành hiện thực
Bên trong một phi cơ chở khách có thiết kế không cửa sổ. (Ảnh: CPI)

Các nhà nghiên cứu tin rằng với công nghệ không cửa sổ, máy bay sẽ nhẹ hơn, nhờ đó các hãng hàng không có thể tiết kiệm nhiên liệu và chi phí sản xuất. Loại máy bay này sẽ đốt cháy ít nhiên liệu hơn, giảm lượng khí thải CO2 và hạn chế ảnh hưởng đến môi trường.

Ý tưởng máy bay không cửa sổ cũng từng được một hãng thiết kế của Pháp công bố hồi tháng 8. Theo RT, hiện chưa có hãng nào xác nhận có kế hoạch hoàn thiện loại phi cơ chở khách này, tuy nhiên hiện nay, ngày càng nhiều các hãng trên thế giới đưa ra ý tưởng và các bản vẽ. Sự phát triển của máy bay không cửa sổ có thể chỉ là vấn đề thời gian.

Hãng hàng không vũ trụ Spike của Mỹ dự định tái khởi động các chuyên bay siêu âm có hành trình từ New York đến London vào năm 2018, và dự kiến lắp đặt máy bay không cửa sổ.

 
Theo: khoahoc.com.vn
Tham khảo thêm:

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }