hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Suy ngẫm > Mấy nay gặp vài người bạn, cuộc đời và chí hướng của họ làm tôi suy nghĩ…

Mấy nay gặp vài người bạn, cuộc đời và chí hướng của họ làm tôi suy nghĩ…

Vợ chồng một người bạn, đang có công việc rất tốt, ổn định, lương cao tại Saigon, nói rằng sắp tới sẽ bỏ hết, ra Hội An, mua 1 miếng đất ngoài đấy, trồng rau, nuôi vài con vật, sống ở đấy một thời gian, gần gũi thiên nhiên. Muốn thay đổi sự quen thuộc hiện tại.

Một cô bạn trẻ độc thân đang sống cuộc đời sôi động cũng thu xếp hết, lên núi, làm homestay, xa cách với thị thành.

Một anh bạn Saigon, đột nhiên lặn mất bao nhiêu năm, gặp lại hỏi anh đã đi đâu, nói trong khi mọi người xuôi về Nam, anh lại chuyển ra Bắc, mở một phòng tranh nhỏ, ẩn dật ngoài ấy.

Một chị, đang có công việc tốt cơ hội thăng tiến cao, đã ở tuổi đa phần hướng tới sự ổn định gia đình con cái, bỗng bỏ hết quyết đi du học một phen để thoả mãn đam mê của mình.

Một cô em, đang có hôn nhân ổn định cùng đứa con kháu khỉnh, quyết định gác mọi dự định lại, đi…sang một đất nước khác tìm cơ hội.

Cuộc sống đa dạng thế đấy. Trong khi hầu hết mọi người vẫn chọn cách quen thuộc và an toàn: đi học, tìm một công việc, kiếm ai đó để lấy, rồi sinh con, sống ngày qua ngày, thì cũng có những người bứt phá làm điều mình đam mê, sẵn sàng từ bỏ sự ổn định.

Tôi ko chắc trong số ấy, ai hạnh phúc hơn ai.

Bạn có thể coi hạnh phúc là học hành đỗ đạt, công việc ổn định, lấy chồng lấy vợ sinh con đẻ cái.
Cũng có người coi hạnh phúc là đi khám phá những vùng đất mới, chu du, trải nghiệm, dám dấn thân…

Ko có mẫu chung cho cái gọi là hạnh phúc.

Cho nên, đừng dòm ngó người mà so sánh, cỏ vườn nhà bên xanh hơn. Cũng đừng lấy chuẩn mình làm thước đo cho ai, mà dèm pha dè bỉu. Tôi tin rằng, mỗi người sẽ hạnh phúc nếu được sống thật với mong muốn của mình. Không có chuyện cái nào tốt hơn, hay hơn, mà là, ai được vui hơn, hạnh phúc hơn.

Vì mỗi người sinh ra là duy nhất. Cuộc đời ta là do chính ta kiến tạo. Và thật sự, life is too short – chúng ta chỉ có một cuộc đời thôi, ngắn và nhanh hơn chúng ta tưởng. Hãy sống nhiệt tình theo cách bạn muốn, lựa chọn điều mình thích, và dám chịu trách nhiệm với nó.

Mỗi ngày hãy tự hỏi bản thân: cuộc đời mà tôi đang sống, có thực sự là cuộc đời tôi muốn chưa, nếu chưa, tôi cần phải làm gì để thay đổi. Viết ra, lên kế hoạch và bắt tay hành động, từ những cái nhỏ nhất. Đúng thì phát huy tiếp, sai thì sửa, hoặc làm lại từ đầu. Đừng cho phép bản thân ù lì, lười biếng, uể oải, ngại khó, chẳng chịu nỗ lực, há miệng chờ sung, trông chờ phép màu.

Hãy chia sẻ thật lòng xem, nếu được lựa chọn và thay đổi, bạn sẽ muốn làm gì để cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn?

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: ST

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }