hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

MC Như Quỳnh: Đảm đang còn ở sự vun vén tinh tế

Ngô Như Quỳnh (được biết đến nhiều với tên gọi Quỳnh Scarlett) hiện là MC kiêm biên tập viên của Đài truyền hình TPHCM (HTV), tác giả bộ tiểu thuyết “Ngoại tình với cô đơn” và “Tất cả em cần là tình yêu”, đồng thời còn là một Facebooker nổi danh có tầm ảnh hưởng với vẻ ngoài thu hút, học thức cùng lối suy nghĩ hiện đại. Vì thế, Quỳnh Scarlett hiện đang là một trong số ít quý cô được cánh phụ nữ ngưỡng mộ nhưng đàn ông thì e dè. Bởi lẽ người ta sẽ dễ nghi ngại rằng khi cô này sống năng động, thì liệu phần nữ tính đảm đang trong cô có vì vậy mà giảm sút?

Rất nhiều người biết tôi từ Facebook, thấy trên tivi hay tiếp xúc tôi ngoài đời, dựa vào vẻ sôi nổi nhanh nhảu của tôi, đều nghĩ: cô này quá hướng ngoại. Đúng là thế, tôi không phủ nhận gì.

Thì bạn cứ hình dung, với đặc thù công việc truyền hình, tôi phải di chuyển nhiều, hết phỏng vấn lấy tin đến lên sân khấu dẫn chương trình, rồi rong ruổi hết vùng này đến vùng khác để thu thập tư liệu. Chưa kể với bản tính thích khám phá, những lúc không làm việc tôi cũng kéo vali lên đường du lịch, nên ai cũng nghĩ tôi là “cánh chim không mỏi”, rất nể sức đi sức chơi của tôi. Nếu nói thế với ý tích cực, khen cho sự xông xáo tuổi trẻ, tôi sẽ hạnh phúc vô vàn.

Trong mắt mọi người, tôi là mẫu phụ nữ rất hướng ngoại

Tuy nhiên, có phần bất công là mọi người sau khi đánh giá đặc thù công việc và tính cách của tôi, họ “tưởng” rằng đã là mẫu phụ nữ chân đi, hướng ngoại thì cũng đồng thời khó mà chu toàn những việc tề gia nội trợ và chăm sóc gia đình. Nên thường họ kháo nhau là cần cẩn trọng nếu muốn rước về làm vợ. Tôi thấy quan điểm có phần phiến diện này khá oan ức cho bản thân và nhiều bạn gái khác ở cùng cảnh ngộ.

Bản thân tôi, ngày 24 tiếng tôi phân ra rất rõ giờ nào việc ấy. Có làm việc, có thư giãn, có tập thể dục, có chăm sóc gia đình và người yêu, có ưu tiên thú vui cá nhân. Cái chính là do khả năng sắp xếp mọi thứ sao cho chu đáo thôi.

Riêng về chuyện tề gia nội trợ, tôi lại là người vô cùng yêu thích chuyện bếp núc. Tôi thích nấu nướng, thích tự tay làm các loại bánh trái, nhưng thời gian lại không nhiều, nên tôi thường ưu tiên tự tay chế biến những món không thể tìm được nơi bán ưng ý. Chẳng hạn các món canh chua, cá kho cay kiểu miền Trung vì người yêu tôi nhất quyết không chịu ăn tiệm mà chỉ ăn món do tôi nấu. Còn những món như kem, sữa chua…, thì may sao có vài nơi làm đúng khẩu vị tôi từng làm ở nhà cho anh, nên anh khuyên tôi không nên mất thời gian mà dành cho việc làm đẹp, đọc sách.

Sự đảm đang của người phụ nữ thời hiện đại nên được hiểu là sự khéo léo cân bằng giữa cuộc sống xã hội và hạnh phúc cho bản thân, gia đình

Tôi hay tranh thủ những lúc rảnh để đi chợ, siêu thị, coi có món nào làm sẵn mà thực sự ngon thì sẽ mua mà không cần ra tay chế biến cho cực thân. Ví dụ như thay vì nấu sữa đậu nành “của một đồng công một vạn”, tôi mua luôn của cô hàng xóm khéo tay và sạch sẽ hay nấu mỗi sáng bỏ mối. Hoặc loại sữa chua của Cô Gái Hà Lan có vị ngon nhà làm – hệt như mẹ tôi hay làm lúc trước, vừa sánh mịn vừa chua ngọt hòa quyện là tôi sẽ không ngần ngại mà nhón tay chọn ngay. Những món đích thân tôi thử qua và hài lòng thì tôi mới yên tâm lựa cho gia đình mình. Tôi nghĩ: sự đảm đang hay “công, dung, ngôn, hạnh” của người phụ nữ thời hiện đại theo đó nên được hiểu là sự khéo léo cân bằng giữa cuộc sống xã hội và hạnh phúc cho bản thân, gia đình.

Đấy, nếu nói mấy cô gái chân đi ngoài đường thì khó mà khéo chuyện nhà có phải là cực đoan? Tôi còn biết nhiều người bạn khác cùng trang lứa, họ “giỏi việc nước đảm việc nhà” gấp bội, cũng chẳng bỏ lỡ bất cứ niềm vui nào ngoài xã hội, đó mới chính là những người phụ nữ đáng ngưỡng mộ.

Tôi vẫn lấy làm tiếc cho những quý ông khi e ngại trước mẫu phụ nữ hướng ngoại mà chưa tin tưởng những phẩm chất tuyệt vời bên trong của họ. Cứ chờ xem, biết đâu một ngày thần tình ái bắn mũi tên xuyên qua tim thì các anh sẽ chẳng còn lý do gì để trốn tránh nữa. Tôi tin ngày đó cũng đến nhanh thôi, các cô gái ạ.Quỳnh Scarlett / Nguồn: FrieslandCampina Việt Nam
'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }