hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Kinh doanh > Mở quán pizza trên mặt trăng

Mở quán pizza trên mặt trăng

Mới đây, chuỗi cửa hàng bánh Pizza nổi tiếng ở Nhật – Domino’s đã cho công bố kế hoạch táo bạo là xây dựng một cửa hàng pizza trên mặt trăng.

pizzatrenmattrang6920112_5d16c

Chi tiết của dự án táo bạo này đang được đăng tải trên website chính thức của hãng pizza Domino’s. Theo đó, hãng này đã công bố bản vẽ kế hoạch xây dựng cửa hàng theo hình mái vòm. Công ty xây dựng Maeda Corp sẽ là đơn vị thi công công trình. Được biết, tổng chi phí xây dựng ước tính cho dự án vào khoảng 21 tỷ USD.

Động thái của hãng Domino được cho là để cạnh tranh với đối thủ truyền kiếp, hãng Pizza Hut của Mỹ. Hãng Pizza Hut được biết đến là công ty đầu tiên trong lịch sử cung cấp sản phẩm bánh pizza của mình ra không gian.

Vào năm 2001, công ty này đã bỏ ra số tiền 1 triệu USD cho một công ty vũ trụ của Nga để cho phi hành gia của công ty này quay lại cảnh đang ăn miếng pizza khi ở ngoài không gian. Thêm vào đó, vào năm ngoái, logo của Pizza Hut còn được dán ở phần đuôi của một tên lửa và đi vào không gian.

Theo một báo cáo, hãng Domino’s có thể phải chi ra số tiền 4,5 tỷ bảng để vận chuyển 70 tấn vật liệu xây dựng và các nguyên liệu làm pizza lên mặt trăng. Phải cần tới 15 tên lửa mới có thể vận chuyển được hết số vật liệu này.

Dù có nhiều ý kiến cho rằng kế hoạch kể trên của hãng pizza Domino’s chỉ là một chiêu tiếp thị, lăng xê tên tuổi của hãng. Tuy nhiên, đứng trên một vài góc độ, ý tưởng này là hết sức táo bạo, và rất hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong tương lai.

Theo BornRich

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }