hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Khỏe - Đẹp > Sức khỏe > Một bệnh nhân đã được trị khỏi bệnh Ebola nhờ loại thuốc trị cúm do Fujifilm bào chế

Một bệnh nhân đã được trị khỏi bệnh Ebola nhờ loại thuốc trị cúm do Fujifilm bào chế

thuoc_favipiravir.

Một loại thuốc của điều trị cúm mang tên Favipiravir của tập đoàn Fujifilm đã gây được sự chú ý trên khắp thế giới sau khi chữa khỏi bệnh Ebola cho 1 y tá người Pháp hồi ngày 4/10 vừa qua. Đây được xem như ứng cử viên hàng đầu cho loại thuốc có thể điều trị hữu hiệu bệnh Ebola. Theo thông tin từ Fujifilm, chính phủ Pháp và các quốc gia Tây Phi cũng sẽ xem xét việc thử nghiệm loại thuốc trên cho các bệnh nhân bị nhiễm Ebola ngay trong tháng 11 sắp tới.

Favipiravir là loại thuốc điều trị cúm được nghiên cứu và bào chế bởi Toyama Chemical, một công ty con của tập đoàn Fujifilm. Loại thuốc này đã được Bộ y tế, lao động và phúc lợi xã hội Nhật Bản cấp phép lưu hành từ tháng 3 năm 2014. Theo tuyên bố của Fujifilm, một y tá người Pháp bị nhiễm virus Ebola đã được điều trị bằng thuốc Favipiravir cùng với một số loại thuốc khác. Cho tới đầu tháng 10 vừa qua, nữ y tá này đã bình phục và được cho phép xuất viện. Tại Đức, một bệnh nhân Ebola cũng được báo cáo là đã khỏi bệnh nhờ vào liệu pháp điều trị tương tự.

Fujifilm cho biết thêm rằng hiện tại, một số quốc gia và tổ chức trên thế giới cũng đã liên hệ với hãng để thử nghiệm thuốc cho các bệnh nhân Ebola. Yoshihide Suga, phát ngôn viên của chính phủ Nhật Bản cho biết: “Nhật Bản sẵn sàng cung cấp thuốc thử nghiệm cho các bệnh nhân Ebola ngay khi tổ chức y tế WHO yêu cầu. Đồng thời, Nhật Bản cũng sẵn sàng cung cấp thuốc cho bất cứ đề nghị đơn phương từ các nước trên thế giới nếu thỏa các điều kiện nhất định trong trường hợp khẩn cấp.”

Theo báo cáo, sắp tới công tu dược phẩm MediVector, một đối tác của Fujifim tại Mỹ, cũng sẽ đề xuất với Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ để triển khai thử nghiệm loại thuốc trên nhằm điều trị bệnh Ebola. Cho tới hiện tại, WHO báo cáo rằng đã có tổng cộng 7470 ca được phát hiện là đã nhiễm Ebola và 3431 người tử vong do căn bệnh này. Một thông tin khác là từ khi công bố loại thuốc trên, giá trị giao dịch cổ phiếu của Fujifim tại sàn giao dịch chứng khoán Tokyo đã tăng đột biến, mức tăng cao nhất trong vòng 6 năm qua từ tháng 9 năm 2009.

Nguồn: tinhte.vn, Theo WSJ, GBC

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }