hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Muốn có một người vợ tốt thì bản thân đàn ông phải là người chồng tốt

Kỳ thực, một người vợ có tốt hay không đều do người đàn ông mà ra. Niềm vui của vợ là do chồng hâm nóng mà có, tình yêu của vợ là do sự yêu thương, chiều chuộng của chồng mà có và sự phiền muộn của vợ là do chồng vô tâm mà ra. Do vậy, là đàn ông, muốn có một người vợ tốt, trước hết bản thân phải là một người chồng tử tế.

Mọi sự chịu đựng trên đời đều có sự giới hạn, dù có hiền lành, thục nữ đến mấy thì người phụ nữ cũng phải chấp nhận thay đổi bản thân trước một người chồng thờ ơ, ích kỉ, sống tệ bạc.

Thông thường, đàn ông khi ngồi nói chuyện với nhau thường than vãn phụ nữ nhiều lời, lắm chuyện. Họ cho rằng phụ nữ chẳng hiểu được tâm lý của đàn ông nên cứ hay vòi vĩnh, than vãn. Rằng đàn ông cần một bầu trời riêng để thỏa sức vẫy vùng. Rằng họ cần một người vợ tốt, hiểu tâm ý của chồng.

Tuy nhiên, đàn ông à, muốn có một người vợ tốt thì bản thân anh phải tốt trước đã. Đàn ông nhiều khi quá tự hào về sự tử tế, về độ hoàn hảo của mình. Nhiều người đi làm, một tháng đưa cho vợ một số tiền đã thấy bản thân mình tốt đẹp. Tự cho mình là trụ cột, là vĩ đại, cao siêu.

Họ nghĩ, đàn ông ngoài kia tệ bạc nhiều lắm. Kẻ ngoại tình, người vũ phu, nghiện ngập, cờ bạc… Bản thân họ như vậy chẳng phải là quá tốt đẹp hay sao? Hàng xóm tôi hay tranh cãi về những chuyện kiểu như thế.

Chị vợ hay than phiền, nhăn nhó yêu cầu chồng bớt nhậu nhẹt, bớt vô tâm mà cùng vợ lo lắng, thương yêu các con. Anh chồng mỗi khi nghe vợ nói liền quạu: “Tôi như thế nào nữa thì cô mới hài lòng? Chẳng lẽ đi ngoại tình, vũ phu như người khác thì cô mới sáng mắt ra?”.

Hầu hết những ông chồng trên đời này đều như thế cả. Họ thường nghĩ vấn đề nằm ở vợ chứ chẳng phải tự bản thân mình. Rồi một ngày cô vợ không chịu nổi tật nhậu nhẹt của chồng mà xách vali bỏ về nhà mẹ đẻ.

Anh ta không hối hận còn quay ra trách vợ: “Tính khí của cô ta như vậy thì vợ chồng làm sao có thể ăn ở với nhau cả đời”.

Là đàn ông hãy nhớ, bản thân mình không tốt thì ở với ai cũng chẳng thể hạnh phúc được. Một người vợ hiền lành, ngoan ngoãn như mèo hay dữ dằn như sư tử đều có nguyên nhân của nó cả.

Làm sao một người vợ có thể luôn miệng ngọt ngào, hiền lành dịu dàng khi có một người chồng sáng xỉn, chiều say? Làm sao có thể luôn thốt ra những lời yêu thương khi chồng luôn sống vô tâm, ích kỉ? Đàn ông nhiều khi rất vô lí. Họ thường ngầm so sánh vợ mình với vợ người khác.

Người đời có câu: “Vợ đẹp là vợ người ta”. Không những vợ người khác đẹp hơn, hiền lành hơn mà còn hội tụ bao nhiêu điều tốt đẹp. Còn người vợ của mình ở nhà chỉ thấy nhàu nhĩ, xác xơ, lắm lời, cộc cằn… Đôi lúc đàn ông tự nghĩ: “Giá như mình có một người dịu dàng như thế thì hẳn cuộc sống sẽ hạnh phúc biết bao nhiêu”.

Thế nhưng, đàn ông à, vấn đề không nằm ở người phụ nữ tốt hay không mà chính ở bản thân của anh. Người phụ nữ có hiền lành, dịu dàng đến mấy cũng chẳng thể chịu đựng mãi một người chồng vô tâm, ích kỉ. Một phụ nữ nhu mì, đôn hậu bao nhiêu cũng chẳng thể luôn mỉm cười trước một người chồng tệ bạc.

Do vậy, đàn ông muốn có một người vợ tốt thì trước hết bản thân hãy làm một người chồng tốt. Đàn ông tử tế, đàn bà tự khắc sẽ ngoan!

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: vi.pngd.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }