hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Kinh doanh > Nhân sự > Muốn tôi thuê bạn, hãy cho tôi xem Facebook!

Muốn tôi thuê bạn, hãy cho tôi xem Facebook!

“Nếu bạn muốn làm việc tại công ty tôi, trước hết hãy kết bạn facebook với tôi. Hoặc đơn giản hơn hãy cho phép tôi theo dõi bạn trên Twitter”.

Chúng tôi xin gửi đến bạn đọc series “Tôi đi thuê” gồm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự do đích thân lãnh đạo cao cấp nhiều công ty lớn trên thế giới chấp bút. Series “Tôi đi thuê” đăng định kỳ vào thứ năm hàng tuần.

Người viết tuần này là ông Gene Marks hiện là chủ tịch Tập đoàn tư vấn Marks chuyên về công nghệ bán hàng và marketing.


Gene Marks hiện là chủ tịch Tập đoàn tư vấn Marks chuyên về công nghệ bán hàng và marketing. Ngoài ra, ông cũng là tác giả của nhiều đầu sách, mới đây nhất là cuốn The Manufacturer’s.

muon-toi-thue-ban-hay-cho-toi-xem-facebook
Gene Marks, chủ tịch tập đoàn tư vấn Marks.

Ngoài đam mê về bán hàng và marketing, Gene đã từng tham gia thảo luận rất nhiều vấn đề liên quan đến việc làm tuyển dụng. Và một trong những quy tắc tuyển dụng nổi tiếng của ông là kiểm tra Facebook ứng viên.

Dưới đây chia sẻ của Gene Marks về quy tắc tuyển dụng này.

Một người bạn của tôi mới ứng tuyển vào vị trí thực tập tại một công ty sản xuất sản phẩm tiêu dùng có tiếng tại Mỹ. Sau khi vượt qua hai vòng phỏng vấn, anh ấy nhận được thông báo từ nhà tuyển dụng sẽ trả kết quả sau khi họ hoàn tất quá trình kiểm tra cuối cùng là tìm hiểu Facebook và Twitter của anh ấy.

Hành động của công ty sản phẩm tiêu dùng nọ nghe có vẻ mới lạ với nhiều người, nhưng với tôi thì ngược lại. Trên thực tế, bản thân tôi cũng làm như vậy. Nếu bạn muốn làm việc tại công ty tôi (cụ thể là Marks), trước hết hãy là bạn facebook với tôi. Hoặc đơn giản hơn hãy cho phép tôi theo dõi bạn trên Twitter.

Tất cả những gì tôi cần là có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về bạn. Và Facebook, Twitter là công cụ hoàn hảo nhất. Nó giúp tôi có cơ hội tìm hiểu về bạn bè bạn, bạn đang theo dõi ai, tham gia những nhóm nào, sở thích, đam mê và thậm chí cả gia đình bạn.

Ngoài ra, tôi cũng cần biết ngôn ngữ, phong cách giao tiếp, nói chuyện của bạn. Tôi cũng muốn xem những bức ảnh bạn chụp, nơi bạn đã đến… Tôi muốn biết tất cả về bạn.

Liệu hành động này có bị coi là vi phạm quyền và đời tư của bạn hay không? Câu trả lời là không. Tất cả những thông tin khể trên đều được công khai và tôi hoàn toàn có quyền để xem nó. Còn nếu những thông tin ấy bạn giữ kín và chỉ chia sẻ với bạn bè của mình thì tôi thực sự mong muốn được trở thành “bạn facebook” của bạn, ít nhất là trong 2 tuần để tôi có thể cân nhắc về quyết định có tuyển dụng bạn hay không.

Công việc này không hoàn toàn chỉ vì bạn, vì vị trí tuyển dụng sắp tới mà còn vì những người sau này sẽ tiếp xúc trực tiếp với bạn nếu được tuyển dụng.

Đầu tiên là vì khách hàng

Nói chung, dù làm ở bất cứ vị trí nào trong công ty thì bạn cũng sẽ vẫn phải gặp mặt, tiếp xúc với một số lượng khách hàng nhất định. Chính vì vậy, tôi mong muốn tìm hiểu về cách giao tiếp, ứng xử hàng ngày của bạn để chắc rằng, sau khi được tuyển dụng bạn sẽ là người đại diện ưu tú cho tôi, cho công ty của tôi trước mặt khách hàng.

Sau đó là vì những đồng nghiệp tương lai

Đồng nghiệp là những người bạn sẽ phải tiếp xúc hàng ngày và có ảnh hưởng không kém so với các khách hàng. Trong trường hợp đó, tôi muốn chắc chắn rằng bạn là người hòa đồng và có khả năng thích ứng được với môi trường văn hóa của công ty.

Tôi muốn khi được tuyển đụng, bạn cảm thấy mình đang làm việc trong môi trường tốt nhất. Việc đưa ra quyết định lựa chọn không đúng không chỉ không công bằng với chính bạn mà còn là điều hoàn toàn không có lợi cho tôi.

Tóm lại, khi nhìn vào các hoạt động trên mạng xã hội, tôi có thể đánh giá được toàn bộ con người bạn. Chính vì vậy, tôi thật sự cần phải xem Facebook của bạn nếu bạn muốn làm việc cho tôi!

Nguồn: Vân Đàm, Theo Trí Thức Trẻ/Entrepreneur

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }