hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Nên hay không tiếp tục khai thác dầu thô để bán?

Áp lực thu chi ngân sách trong bối cảnh giá dầu giảm mạnh khiến các nhà điều hành kinh tế đưa vấn đề nên, không nên tiếp tục khai thác dầu thô để bán ra bàn thảo.

Báo cáo của Bộ Tài chính cho biết, đến nay giá dầu bình quân bán được chỉ còn ở mức 36 USD/thùng, giảm tới 24 USD/thùng so với dự toán.

Giá dầu liên tục xuống thấp cũng là mối đe dọa tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế. TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, việc hút dầu lên bán để cứu tăng trưởng là bình thường, trên thế giới nhiều nước làm như vậy.

Ông Nguyễn Đức Kiên cho rằng, việc hút dầu lên bán để cứu tăng trưởng là bình thường. Ảnh: Xây dựng

Trước những quan ngại giá dầu xuống thấp, có mỏ đang sản xuất dưới giá thành, nếu cứ tiếp tục khai thác để bán, không mang lại hiệu quả kinh tế, ông Kiên cho rằng: vẫn cần tính đến việc tiếp tục khai thác dầu để bán để đảm bảo nguồn thu, an sinh xã hội.

Việc tăng, giảm sản lượng khai thác dầu thuộc quyền Chính phủ và sự điều hành của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN).

Giữa dừng khai thác mỏ với việc tiếp tục khai thác mỏ, chấp nhận lỗ, hãy để cho Chính phủ tính phương án có lợi nhất cho nền kinh tế. Tất nhiên, chọn phương án nào cũng phải đảm bảo mục tiêu phát triển, ổn định nền kinh tế.

Năm 2015, PVN khai thác thêm hơn 1 triệu tấn từ các nguồn, không phải chỉ trong nước, mới có thể đảm bảo nộp ngân sách.

Hiện nhiều nước sản xuất dầu mỏ lớn trên thế giới, như Nga, Iran vẫn không giảm sản lượng. Chính phủ các nước này cũng đang phải cân đối giữa vấn đề sản lượng và ổn định nền kinh tế.

Việt Nam không ngoại lệ với các nước sản xuất dầu mỏ, dù sản lượng so với nước này còn rất nhỏ bé. Tất nhiên, không ai vui với việc khai thác tài nguyên để bán.

Thegioibantin.com

Nguồn: nangluongvietnam online, HẢI VÂN

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }