hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Nếu cấp trên sở hữu 1 trong 11 điểm sau, “chúc mừng” bạn đã có một ông sếp tồi.

Những ông sếp khiếm nhã thường bắt mọi người phải chờ đợi, họ quát tháo và la mắng mọi người, họ hạ thấp phẩm giá của mình.

Hỏi: Cần bao nhiêu ông sếp để có thể bắt vít được một chiếc bóng đèn?

Đáp: Một. Ông ta sẽ giữ chiếc bóng đèn và chờ vũ trụ quay tròn quanh ông ta.

Đây là đoạn đối đáp hài hước được Guy Kawasaki, cựu cố vấn kinh doanh của Apple đưa ra để chỉ về những vị sếp tồi chốn công sở.

Ở mức độ cơ bản, việc xác định sếp bạn có phải một kẻ khiếm nhã hay không là điều đơn giản: Sếp của bạn có thô lỗ không? Những ông sếp khiếm nhã thường bắt mọi người phải chờ đợi, họ quát tháo và la mắng mọi người, họ hạ thấp phẩm giá của mình. Họ nghĩ họ có thể thoát khỏi điều này vì họ phải thoát khỏi điều này, vì cả xã hội phải chịu đựng những điều vớ vẩn từ những người giàu có và nổi tiếng.

Cựu cố vấn tập đoàn Apple Guy Kawasaki cho rằng sếp của bạn là một kẻ khiếm nhã nếu ông ta:

 Nghĩ rằng quy tắc, luật lệ dành cho ông ta phải khác. Chẳng hạn, chỗ đậu xe cho người tàn tật phải thực sự dành cho người tàn tật cộng với ông ta vì thời gian của ông ta vô cùng quý giá nên ông ta không thể đi bộ thêm 15m được.

 Không hiểu sự khác biệt giữa một vị trí tạo nên một con người và một con người tạo nên một vị trí. Một vị phó chủ tịch mua lại một công ty truyền thông lớn là một hợp đồng lớn, nhưng quyền lực của ông ta và cả khả năng hành động như một người khiếm nhã sẽ biến mất nếu không có chức danh này. Người khiếm nhã thường không hiểu rằng vị trí hiện tại của họ có thể đem lại cho họ những đặc quyền tạm thời.

 Đòi hỏi người quản lý. Điều này có nghĩa tương đương với một người trợ lý riêng, một thư ký cuộc hẹn, một người chăm sóc quan hệ công chúng và lái xe riêng. Tất nhiên, nếu người khiếm nhã không có vị trí/tiền bạc/địa vị, ông ta có thể tự trả lời điện thoại, tự đặt các cuộc hẹn, tự làm việc với báo giới và tự lái xe.

 Đòi hỏi hoàn thành những yêu cầu đặc biệt để có thể hạnh phúc/có hiệu quả/năng suất. Chẳng hạn, để thực hiện một buổi diễn thuyết, ông ta cần một nhãn hiệu nước suối đặc biệt từ miền nam nước Pháp. Hành động này chỉ là yêu sách.

Quan hệ với mọi người vì những gì họ có thể làm cho ông ta. Nói cách khác, người “tốt” có thể làm rất nhiều việc cho ông ta. Người “xấu” cũng không phải là không có ích. Người xấu trở thành người tốt bằng cách thể hiện rằng anh ta có thể giúp sếp của bạn theo một vài cách nào đó.

Đánh giá người khác dựa trên thang giá trị của ông ta, chứ không phải thang giá trị của nhân viên hay xã hội. Người khiếm nhã cho rằng điều họ xem là quan trọng cũng là điều mà tất cả mọi người nên xem là quan trọng. Ví dụ, sếp có thể chỉ xem trọng những thành tích chuyên nghiệp và thành quả tài chính, vì thế người nào đó “chỉ là” người bố hoặc người mẹ với sự quan tâm dành hết cho gia đình là người có giá trị kém.

Đánh giá kết quả của nhân viên theo ý muốn cá nhân. Người khiếm nhã hiếm khi rút ngắn quá trình vì họ đánh giá ý định của họ (“Tôi định xem xét bản báo cáo hàng quý của anh/chị”) nhưng lại đánh giá nhân viên chỉ dựa trên kết quả (“Cậu không hoàn thành phần mềm đúng thời hạn”). Thay vào đó, người sếp nên đánh giá kết quả của chính mình, sau đó so với kết quả của nhân viên và không bao giờ được trộn lẫn kết quả với ý muốn cá nhân.

 Yêu cầu bạn làm điều mà ông ta không làm. Đây là một bài kiểm tra có chủ đích. Sếp của bạn có yêu cầu bạn bay bằng vé thường còn ông ta bay bằng vé hạng nhất không? Ông ta có yêu cầu bạn làm việc vào cuối tuần trong khi ông ta đi chơi khúc côn cầu không? Tôi hoàn toàn ủng hộ việc sử dụng thời gian hiệu quả của sếp (ví dụ như không cần phải tự mình gửi bưu kiện ở Federal Express), nhưng chẳng phải sếp bạn sẽ làm được điều gì đó có ích cho công ty hơn nếu ông ta làm điều mà ông ta yêu cầu bạn phải làm sao?

Gọi cho nhân viên vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Việc gọi điện khẩn cấp khoảng một lần trong một năm thì có thể chấp nhận được nhưng nếu thường xuyên hơn thì sếp của bạn đúng là một kẻ khiếm nhã. Hạnh phúc của ông ta không phải là vấn đề thời gian 24/7 của bạn. Bạn có quyền được hưởng thời gian, không gian và cuộc sống của riêng bạn.

 Tin rằng cả thế giới chỉ ở đó để bảo vệ bà ta khi bà ta phải đối mặt với sự chỉ trích hoặc thậm chí là bị lãng quên. Chẳng hạn, những người dùng blog không viết về bà ta vì họ ghen tị. Thành thật mà nói, nhiều khả năng là bà ta không đáng được viết, đúng như cộng đồng những người dùng blog đã kết luận. Người sếp này cần phải học được rằng “không phải lúc nào mọi người cũng xoay quanh bà ta”.

 Làm suy giảm hoặc tạm dừng sự tiến triển sự nghiệp của bạn. Một người có thể bỏ qua hoặc phớt lờ 10 vấn đề trước, nhưng đây là điều tệ nhất một người sếp khiếm nhã có thể làm. Thường thì đó là vấn đề về sự thuận tiện: “Sao anh/chị có thể bỏ tôi? Tôi cần anh/chị”. Để làm được điều này, một ông chủ sẽ đi tới đỉnh điểm của sự khiếm nhã. Chúa không đưa bạn xuống trái đất này để (bạn) làm cho cuộc sống ông chủ của bạn tốt đẹp hơn, vì thế đừng ngần ngại từ bỏ người chủ kìm hãm sự phát triển của bạn.

Có thể bạn cho rằng chỉ có mình bạn nghĩ sếp của bạn là người khiếm nhã. Tuy nhiên Guy Kawasaki lại cho rằng: Nếu bạn nghĩ sếp của mình là người khiếm nhã thì hầu hết mọi người cũng nghĩ như vậy. Hiếm khi có chuyện bạn nghĩ ai đó là một người khiếm nhã mà mọi người lại nghĩ đó là một người tuyệt vời.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafebiz.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }