hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Nếu một ngày Tình yêu chỉ còn là trách nhiệm ?

Nếu một ngày tình yêu chỉ còn là trách nhiệm, không còn là hạnh phúc, không còn là ngọt ngào, không đam mê… thì tình yêu chỉ còn là một thói quen.
hanhphucgaidinh
Nếu một ngày những tin nhắn quan tâm, ngọt ngào được gửi chỉ vì quen tay mà không phải là những quan tâm thực sự…
Nếu một ngày những nụ hôn chỉ còn là những cái chạm môi mà không có vị ngọt và hơi ấm kèm theo…
Nếu một ngày những cái nắm tay chỉ là một sợi dây trói những cổ tay chứ không còn dấu gạch nối 2 trái tim…
Nếu một ngày những cái ôm chỉ còn là những vòng tay hờ hững mà không còn khao khát giữ nhau thật chặt…
Nếu một ngày bước đi bên nhau chỉ vì đã quá quen với nhịp chân ấy và không còn khao khát cùng nhau bước mãi trên đường đời…
Nếu một ngày câu yêu chỉ còn là câu cửa miệng, nói ra dù trong tim chẳng còn nghĩ vậy…
Nếu một ngày tình yêu chỉ còn là trách nhiệm, không còn là hạnh phúc, không còn là ngọt ngào, không đam mê… thì tình yêu chỉ còn là một thói quen.
Vì thói quen có thể sẽ thay đổi…
Vì thói quen có thể mất đi vào một ngày nào đó…
Vì thói quen không hẳn lúc nào cũng tốt… thế nên khi tình yêu chỉ còn là thói quen thì cũng là lúc nó nên kết thúc.
Để ta không trói buộc nhau. Để ta không trở thành gánh nặng của nhau. Để giữ lại những gì tốt đẹp nhất về những điều đã cùng nhau có được. Và để ngày mai gặp nhau ta có thể mỉm cười đi ngang nhau
Em sợ chỉ một lần buông tay là sẽ mất nhau mãi mãi. Hãy nắm chặt tay em và đừng dễ dàng buông ra anh nhé!
Nếu một ngày ta không còn là của nhau, con đường xưa giờ mình em bước vội, chỉ mình em thơ thẩn buồn nhìn dòng người qua lại.
Nếu một ngày ta không còn là của nhau, những tin nhắn yêu thương, những chuyện trò thâu đêm sẽ không còn nữa, chỉ mình em với màn đêm buốt giá trong lòng.
Nếu một ngày ta không còn là của nhau, em phải một mình bước qua bao vui buồn, bao vấp ngã trên đường đời mà không có anh dìu dắt em đứng dậy.
Nếu một ngày ta không còn là của nhau, em sẽ tự chăm lo cho bản thân mình, không nũng nịu, không con nít, không dựa dẫm như khi có anh bên cạnh nữa.
Nếu một ngày ta không còn là của nhau, có lẽ em sẽ tập dần với một cuộc sống không anh và quên đi một cuộc sống màu hồng như ngày ấy em và anh đã vẽ ra.
Nếu một ngày ta không còn là của nhau, em sẽ lặng lẽ xếp những kỷ niệm của chúng mình vào một góc nhỏ trong trái tim em và vội đặt cho nó cái tên gọi là – kí ức.
Nếu một ngày ta không còn là của nhau, có lẽ em sẽ thu mình lại, cũng không dám mơ mộng, tin yêu và trao yêu thương cho một ai nữa.
Nếu một ngày ta không còn là của nhau…
Em thấy hoang mang, em lo sợ, em thấy lạc lõng lắm, em không muốn nghĩ đến nữa. Chỉ là suy nghĩ thôi mà sao con tim em nhói đau đến vậy hả anh?
Em sợ lắm cái cảm giác mất đi người mình yêu thương, em sợ mất anh, ngốc à.
Em sợ chỉ một lần buông tay là sẽ mất nhau mãi mãi. Hãy nắm chặt tay em và đừng dễ dàng buông ra anh nhé!
Nếu thật sự có ngày đó thì em chỉ mong nó như là một giấc mơ qua đi thật nhanh và khi tỉnh dậy vẫn có anh bên cạnh và xem nó như là một giấc mơ buồn giúp em trưởng thành hơn và luôn trân trọng anh, yêu anh mỗi ngày – tình yêu của em.
Em sợ lắm những giấc mơ buồn. Hãy luôn là niềm tin, là hy vọng, là nghị lực giúp em vững bước trong cuộc đời này. Hãy là yêu thương duy nhất trong trái tim em, để dù trong giấc mơ em cũng không cảm thấy lạc lõng.
Đừng như một cơn gió đến và vội đi bên cuộc đời của em, anh nhé!
Khi yêu xin hãy tin nhau nhưng… đừng quên con đường dẫn đến niềm tin phải đi qua cánh cửa của sự nghi ngờ!
Gió lạnh làm ta nghi ngờ về sức chịu đựng của cây cỏ. Nắng ấm làm ta muốn thử một  lần cho biết cái cháy rát lòng bàn chân khi sải dài bước chân trên cát. Ánh mắt dõi theo bất chợt chốn đông người làm ta chột dạ ngờ vực về cuộc gặp bất ngờ với ai đó dường như là thân quen. Một bức thư tình lạc vào hòm mail nhỡ đâu nhầm địa chỉ…
Và… nếu có một tình yêu đang lớn dần trong ta sẽ làm ta nghi ngờ về tất cả.
Có bao giờ bạn khóc quá nhiều vì nhớ ai đó?
Có bao giờ bạn đau lòng khi ai đó vô tâm với bạn ?
Có bao giờ ban đứng ngồi không yên khi âi đó lỡ hẹn?
Có bao giờ bạn thấy lòng mình sinh ngờ vực từ những tình huống tưởng như đơn giản ấy… Tôi cá là có!
Yêu là triền miên những lời hứa là dông dài, những câu nói chắc chắn… Rằng anh sẽ thế này rằng em sẽ thế kia, trong những phút bồng bềnh ngọt ngào của mối tình rộn rã ấy, ai chẳng tin hết không chút ngờ vực, ai chẳng nuôi trong mình những hi vọng đẹp đẽ… Có ai đang say trong men tình, trên đám mây của hạnh phúc mà nghĩ tới chuyện nát tan, đau đớn… Vì họ tin hoàn toàn, tất cả những gì người yêu minh thốt ra…
Dù cho người mình yêu có đầy rẫy những khuyết điểm như thế nào thì khi yêu, trong ta người ấy vẫn quá đẹp vì khi ấy… Ta nhìn người ta yêu bằng tâm hồn, bằng trái tim ta chứ chẳng đơn thuần bằng mắt.
Con người ta sống trên đời , bản chất của họ là ích kỉ, tham vọng muốn chiếm đoạt và tính tình tham lam! Và đương nhiên điều đó xuất hiện trong cả tình yêu.
Càng yêu nhau, ta càng nghi ngờ về nhau nhiều!! Đừng vội nói rằng: “Vì em không tin anh nên em không yêu anh!” hay “Anh ghen tuông? Anh không tin tôi sao?”
Trên một góc nhìn nào đó, chúng ta hiểu rằng vì yêu nên người ta làm như vậy. Vì ta sợ hạnh phúc nhẹ bẫng như gió bay qua mắt môi để lại cái cảm giác ảo trên da thịt rồi lại biến mất vì vậy người ta sẽ giữ sẽ cồn cào kéo người mình yêu lại bên mình, nắm lấy cho thật chắc, giữ lấy để đáp ứng cái khao khát hạnh phúc tròn không vết hở. Yêu thương không chạy đi đằng nào mà biến vụt đi.
Vậy nên nếu như người bạn yêu tin bạn hoàn toàn, nghe bạn quá đáng thì bạn chắc đó có là yêu? Có bao giờ bạn nghĩ rằng khi người ấy không biết ghen tuông là gì cũng chẳng hiểu giận dỗi ngờ vực là sao, không chịu giữ bạn bên mình dù chỉ trong chốc lát. Khi ấy bạn đã đứng trong vai một kẻ cam lòng chịu thua và người ấy coi bạn là lẽ đương nhiên họ có và cái tất yêu là của họ!
Đương nhiên, cái gì quá cũng chưa bao giờ là tốt, bạn nên nhớ 1 điều: Ghen là để hiểu nhau, giận dỗi là để yêu nhau, nghi ngờ là để hiểu thấu lòng nhau chứ đừng để bản thân nhau tự thiêu cháy tình yêu trong những thứ đó!
Con người ta càng trải lòng mình qua nhiều thử thách chông gái, càng bị bỏ rơi nhiêu càng đau đớn nhiều thì sự nghi ngờ của họ càng lớn… Khi ấy bạn duy trì tình yêu của bạn đựoc hay không thì là ở chính bạn. Bạn có làm cho người ấy tin bạn trong những bước đi đầu không là ở bạn và tình yêu cùng tấm lòng chân thành của bạn… Đừng mong sẽ lừa dối nhau bằng những lời ngon ngọt vì bạn hiểu chứ cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra…
Vì thế hãy nghi ngờ nhau khi lòng còn yêu nhau chân thành… đừng ngộ nhận giữa yêu và muốn sở hữu để làm đau nhau!
Khi yêu xin hãy tin nhau nhưng… đừng quên con đường dẫn đến niềm tin phải đi qua cánh cửa của sự nghi ngờ!
Để tình yêu trọn vẹn, bạn phải biết “nuôi dưỡng” tình yêu bằng những chất xúc tác kiểu như: mang đến cho chàng/nàng những bất ngờ thú vị, sự chu đáo ân cần, trí thông minh cá tính và “ghen” một chút là thứ gia vị không thể thiếu.
Bản chất của tình yêu luôn tồn tại hai trạng thái tình cảm “yêu” và “ghen”. Điều này đã làm cho những chiến binh trong cuộc phải nhiều phen hú vía. Nhưng nếu bạn chinh phục được nó, nó sẽ mang lại cho bạn những bất ngờ thú vị…
Để tình thêm thắm
Những cuộc tình phẳng lặng không sóng gió, không hờn ghen tuy có những điểm tốt, song nó dễ làm cho người trong cuộc thấy buồn tẻ, đơn điệu. Tình yêu nếu thiếu đi chút hờn ghen, giận dỗi thì cũng giống cái nhạt của món ăn thiếu gia vị. Chỉ một chút “ghen” đúng mực sẽ là chất súc tác kỳ diệu cho tình yêu đôi lứa. Lúc này, tình yêu mới thực sự có ý nghĩa.
Bạn sẽ cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của chất “xúc tác” này khi hai người phải xa nhau, sẽ có lúc bạn thấy nhớ cái nũng nịu ấy, nhớ cái “ghen” vô cớ ấy, nhớ cái giận hờn vu vơ kia… Sự hờn ghen khi xa cách nó như một thứ “gia vị” giúp tình thêm nồng và là thứ keo ngọt ngào gắn kết tình yêu đôi lứa.
Nhưng nếu bạn quá lạm dụng thứ gia vị này, thì chẳng khác nào bạn tự đưa tình vào ngõ cụt. Nó như con dao hai lưỡi, nếu bạn khéo dùng vào những lúc thực sự cần thiết thì rất hữu ích. Ngược lại, nếu dùng bừa bãi thì hậu quả thật khó lường.
Chất dưỡng tình yêu
Điều kiện cần và đủ để nuôi dưỡng và gìn giữ cho tình mãi đắm say, không chỉ cần dành cho nhau một tình yêu thực sự, mà cần biết nhường nhịn và hiểu nhau. Khi có những bùng nổ giữa hai người, bạn đừng nên nóng nẩy, đừng hành động bộp chộp. Người khôn ngoan sẽ giành chiến thắng trọn vẹn bằng cách: bình tĩnh suy nghĩ tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến xung đột, sau đó tháo gỡ từng vấn đề.
Đã có rất nhiều những hiểu lầm đáng tiếc xảy ra, mà nguyên nhân là do cả hai chưa thực sự hiểu nhau, hoặc không có sự nhường nhịn, cũng có khi cả hai chưa gỡ đúng nút thắt. Trong trường hợp này bạn đừng cố giành phần thắng về mình, càng không nên khoét sâu vấn đề để tranh cãi.
Bạn cũng đừng tỏ thái độ bất cần, hay phát ngôn bừa bãi, xúc phạm lẫn nhau… dù biết chắc bạn là người đúng. Hơn ai hết, bạn hiểu rõ không thể vì một vài lý do nhỏ nhặt kia mà làm mất đi tình cảm lớn giữa hai người. Còn nếu vấn đề nghiêm trọng đến mức phải chia tay thì bạn cũng hãy thể hiện mình là người có văn hoá. Vì lẽ này, dù giận đến mấy cũng cần nín nhịn để lắng nghe, để thấu hiểu và cùng chia xẻ.
Giữ tình yêu trọn vẹn
Để không rơi vào những cuộc chia ly vì những nguyên nhân vặt vãnh, chúng tôi xin đưa ra một vài ý kiến để bạn tham khảo:
• Không nên thử thách tình yêu bằng cách tạo ra sự nghi ngờ, để chứng minh tình cảm của người ấy dành cho mình. Đó là trò đùa nguy hiểm dễ dẫn đến hậu quả đáng tiếc.
• Khi bạn hoài nghi một điều gì đó về chàng (nàng), hãy tìm hiểu kỹ vấn đề rồi nói chuyện thẳng thắn với người ấy, vì nhiều khi chỉ là hiểu nhầm do sự vô tình của người kia. Còn nếu sự nghi ngờ của bạn có căn cứ rõ ràng thì cũng cần giải quyết một cách nhẹ nhàng, mềm mỏng, đừng ỷ thế mình đúng mà làm tới.
• Ngược lại, nếu chính bạn là người bị nghi ngờ thì hãy nói chuyện nghiêm túc với chàng (nàng), bạn cần giải thích rõ những thắc mắc của đối phương, nếu đó là những sơ suất do sự vô ý của bạn, hãy thành thật nói lời xin lỗi và rút bài học kinh nghiệm cho mình.
• Bạn sẽ sai khi nghĩ rằng cần phải loại bỏ sự ghen tuông ra khỏi đời sống tình yêu. Làm như vậy bạn đã đẩy cuộc tình vào sự nhàm chán, nhạt nhẽo. Ghen một chút – chính là chất xúc tác kỳ diệu của tình yêu, đây là thứ gia vị cần thiết để tình nồng thắm. Bạn hãy nhớ: ghen trong im lặng không những sẽ thu được những hiệu quả bất ngờ, mà còn làm cho đối phương phải kính nể.
Em đi, đi về phía trước, còn anh lại lùi lại phía sau. Chỉ còn là kỷ niệm, một ký ức! Khi bước qua nhau, liệu miền ký ức ấy có đủ để anh liếc nhìn trộm em dù chỉ là tích tắc.
Nếu là trò chơi kéo co thì dù hai bên có kéo mạnh thế nào thì sợi dây cũng chỉ dịch chuyển về một bên nhiều hơn. Sợi dây gắn kết chúng ta dù có lớn thế nào nếu anh và em đi về hai phía, thì nó cũng đứt. Và dù đoạn đứt đấy gần về bên nào hơn, thì cả hai cũng sẽ ngã dúi về hướng đi của mình. Đơn giản tình yêu chưa bao giờ là một trò chơi!
Em lao vào những thứ không mang tên anh để hi vọng mình còn cảm giác được thăng bằng, được đứng vững. Nếu em vấp ngã, ai bên em lúc không anh? Em phải tự đứng dậy! Em không khóc. Một em mạnh mẽ, quyết đoán để che giấu đi một em yếu đuối và bất lực.
Nhiều lúc em đã quên đi. Hôm nay bước qua anh, em lại thấy mình thật mềm yếu. Em muốn mình sẽ thanh thản để đi qua anh, và mỉm cười hạnh phúc.
“Cái gì nhanh đến thì cũng chóng qua, nếu dễ đạt được thì không ai biết nâng niu giữ gìn. Tình yêu của anh và em như một quả bóng mà thủng lỗ chỗ. Chỉ cần quăng nhẹ là nó bẹp dúm và không còn giữ nguyên hình hài”. Anh nói bằng lý trí khi chúng ta vô tình lướt qua đời nhau, khi mà mọi thứ đã là quá khứ.
Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy sẽ tự hào giới thiệu bạn với bạn bè và người thân của anh ấy bạn là người anh ấy yêu nhất.
Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy không chỉ nói bằng miệng mà luôn dùng hành động để nói với người khác rằng: bạn là người phụ nữ anh ấy yêu nhất. Vì có bạn anh ấy cảm thấy rất kiêu ngạo, cho dù bạn phải là người ưu tú hay không.
Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… ngoài thời gian dành cho công việc ra, thời gian còn lại anh ấy luôn dành cho bạn, bất cứ lúc nào anh ấy cũng muốn nhìn thấy bạn.
Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy sẽ không tỏ ra ngần ngại khi giành cho bạn một món quà có giá trị về mặt vật chất vì cho dù anh ấy phải nỗ lực vất vả để kiếm ra đồng tiền.
Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy tuyệt đối không chửi mắng bạn, khi bạn làm cho anh ấy bực bội anh ấy cũng chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở mà thôi.
Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… bạn sẽ phát hiện thấy anh ấy luôn đi sau bạn, điều này không có ý là để quan sát trang phục của bạn mà là muốn đi sau để che chở, bảo vệ bạn.
Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy không do dự khi đưa bạn đi mua sắm, dạo phố cho dù tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc của anh ấy.
Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… cho dù bạn và anh ấy gắn bó với nhau chưa lâu anh ấy sẽ đưa bạn đi leo núi, ngắm biển, xem phim, ngắm hoàng hôn… vì anh ấy biết khát khao những giây phút lãng mạn như vậy.
Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy sẽ không lưu luyến bất cứ lời đường mật nào khác trên mạng Net, vì hình ảnh của bạn luôn trong trái tim anh ấy.
Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy sẽ không màng gì đến những người bạn gái mà anh ấy từng quan hệ trước khi gặp bạn.
Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… sau một ngày làm việc vất vả anh ấy sẽ trở về ôm lấy bạn nói “Em yêu, anh đã về”. Anh ấy yêu bạn, anh ấy không thể không đem niềm vui đến cho bạn.
Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… mỗi buổi sáng trước khi đi làm, anh ấy sẽ hôn lên mắt bạn và nói “AYE, anh đi làm đây. Anh sẽ về sớm với em”.
Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy tuyệt đối không quay lưng lại phản bội bạn, cho dù đó là động cơ gì. Vì trong mắt anh ấy, bạn là người đẹp nhất, đáng yêu nhất.
Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy sẽ không lấy lý do bận việc mà giành cho bạn quá ít thời gian.
Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy sẽ yêu những người trong gia đình bạn giống như yêu những người trong gia đình anh ấy, cũng sẽ tôn trọng người thân và bạn bè của bạn như tôn trọng chính bạn vậy.
Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy sẽ mãi ko thay đổi điều thật lòng này cho dù năm tháng có làm anh ta phát ngán vì sự đỏng đành khó chiều của bạn.
Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy sẽ không nói gì nữa…mà hãy thực hiện hết những gì anh ấy nói và giúp bạn thực hiện ước mơ và giúp bạn tự tin và mạnh mẽ hơn.
Ở đâu đó trên thế giới rộng lớn này, sẽ có một người đàn ông yêu bạn thật lòng ♥
–/
Tình bạn là một buổi đi dạo trong công viên với một người mà ta tin tưởng. Tình yêu là khi ta cảm thấy trong công viên ấy chỉ tồn tại hai người mà thôi.
Tình bạn là khi nhìn vào mắt người ấy, ta biết người ấy quan tâm đến ta. Tình yêu là khi ánh mắt người ấy như sưởi ấm trái tim ta
Tình bạn là khi xa nhau, ta vẫn cảm thấy như đang ở rất gần. Tình yêu là dù không ở bên nhau, ta vẫn cảm thấy hình bóng người ấy trong trái tim mình.
Tình bạn là khi ta hy vọng người ấy đạt được những gì tốt đẹp nhất. Tình yêu là khi ta mang đến cho người ấy những điều tốt đẹp nhất.
Tình bạn chiếm hữu lý trí của ta. Tình yêu chiếm giữ tâm hồn ta.
Tình bạn là khi ta luôn tìm cách ở bên cạnh người ấy lúc hoạn nạn. Tình yêu là khi ta có thể từ bỏ mọi việc để được ở cạnh người ta yêu.
Tình bạn mà không có tình yêu vẫn tồn tại. Tình yêu sẽ không sống nổi nếu không có tình bạn.
Tình bạn phát quang mà không phát nhiệt. Tình yêu vừa tỏa sáng vừa đốt cháy cùng một lúc.
Tình yêu là khi người ấy khóc, mình muốn khóc cùng. Tình bạn là khi người ấy khóc, ngay lập tức ta sẽ lựa lời an ủi.
Tình yêu là lúc ta lúng túng và xấu hổ trước mặt người ấy. Tình bạn là lúc ta nhìn thẳng vào mắt người ấy và mỉm cười.
Tình yêu là khi ta thấy người ấy nói chuyện với người khác giới, ta cố lờ đi nhưng sự bối rối thấy rõ. Còn tình bạn với tình huống tương tự, ta sẽ tham gia vào câu chuyện ngay.
Tình yêu là khi ta bất ngờ gặp người ấy, mất một lúc lâu để nói câu hoàn chỉnh đầu tiên. Đối với tình bạn ta sẽ reo lên một cách nhanh chóng.
Tình yêu người yêu, cảm giác dễ nhận thấy nhất là tim đập mạnh và hồi hộp. Còn bên cạnh một người bạn vui vẻ là cảm giác đầu tiên.
Người ta thường hay sợ cảm giác im lặng, đặc biệt là khi chia tay. Bỗng dưng một ngày không còn nhận được những cuộc điện thoại, những tin nhắn, những lời hỏi thăm. Cả những lời chia sẻ trên các mạng xã hội cũng biến mất dần.
Im lặng có lẽ là thứ cảm giác đáng sợ nhất.
Bạn phải vật lộn tìm cho mình những cách khác để níu kéo lấy những thứ trước đây thường thuộc về những cuộc trò chuyện. Bạn phải học cách chấp nhận sự im lặng và thu cuộc sống của mình lại. Có những người chóng vượt qua những đổ vỡ trong tình yêu nhưng cũng có những người để tang cuộc chia tay rất lâu, có thể là cho đến bạc đầu. Và họ dằn vặt mình bởi những cảm giác bực bội, gắt gỏng hay thậm chí là tuyệt vọng khi cuộc tình tan vỡ.
Nhưng
Im lặng không có nghĩa là ngừng yêu thương. Khi người kia không còn nói gì với bạn nữa không có nghĩa là họ bỏ rơi bạn, cũng không có nghĩa là tình yêu đã chấm dứt. Có quá dễ dàng không nếu như tình yêu tan vỡ đồng nghĩa với việc quên hết về nhau? Vậy thì đó có gọi là tình yêu không?
Họ im lặng. Đó là cách họ chọn để vượt qua những đổ vỡ, không phải là cách họ bỏ rơi bạn. Vì họ vẫn luôn quan tâm đến bạn, theo cách này hay cách khác, những cách thầm lặng hơn, ít ồn ào hơn, nhưng tình cảm họ dành cho bạn vẫn luôn đặc biệt hơn những người khác.
Nếu bạn sợ hãi, bạn lo lắng, bạn hốt hoảng khi người ấy im lặng. Vậy thì có phải chăng bạn nên hỏi lại chính mình rằng bạn có tin vào tình yêu trước kia hay không? Hay bạn có thực sự yêu người ấy hay không?
Cuộc đời này là vô thường. Gặp nhau, yêu nhau rồi rời xa nhau, đó cũng là lẽ thường tình.
Quan trọng là ta đã là gì của nhau trong cuộc đời này
—-
Cô đơn là cho đi mà không có người nhận, là muốn nhận mà chẳng có ai cho. Cô đơn là chờ đợi, mà cái mình chờ đợi chẳng xảy đến. Như hai bờ sông nhìn nhau mà vẫn nghìn trùng cách xa bởi dòng sông, nên cô đơn là gần nhau mà vẫn cách biệt. Không phải cách biệt của không gian mà là cách biệt của cõi lòng. Bởi đó,người yêu có thể cô đơn ngay khi ở bên nhau.
Càng gần nhau mà vẫn cách biệt thì nỗi cô đơn càng cay nghiệt. Đã cay nghiệt mà vẫn phải gần nhau thì lại càng cô đơn hơn.
Người ta gần nhau mà vẫn có thể xa nhau, vì trong cuộc đời, mỗi người đều có hai thế giới. Thế giới riêng trong cõi lòng và thế giới ngoài xã hội. Thế giới tâm hồn sụp đổ thì thế giới bên ngoài thành hoang vắng, vô nghĩa. “ Lòng buồn cảnh có vui đâu bao giờ ”. Vì thế, người ta có thể cô đơn giữa đám đông. Cả vườn hoa chẳng có nghĩa gì nếu không có loài hoa người ta kiếm tìm. Người đưa thư trở thành thừa thãi nếu không có cánh thư người ta đang chờ mong. Chỉ một cánh hoa của lòng thôi cũng đủ làm cho cả khu đồi thành dễ thương. Chỉ một cánh thư thôi cũng đủ làm cho bầu trời xanh thăm thẳm. Làm gì còn cô đơn nữa nếu đã có bắt gặp
Người ta cô đơn khi thấy quanh mình chỉ là những dòng sông lững lờ, chỉ là những con nước thờ ơ. Người ta có thể cô đơn vì không đến được với người khác. Người ta cũng có thể cô đơn vì người khác không muốn đến với mình. Cô đơn nào thì cũng là một hải đảo. Nhưng nỗi cô đơn bị người khác hờ hững thì cay đắng hơn. Khi tự mình không bước tới thì người ta cũng có thể tự mình bước ra khỏi hàng rào cô đơn đó. Còn nỗi cô đơn bị người khác thờ ơ thì đưa người ta vào nỗi buồn mà có khi đau đớn hơn tù đầy, có khi u ám hơn sự chết, vì đây là nỗi cô đơn muốn chạy trốn mà chẳng trốn chạy được. Tôi thương, nhưng người khác có thương tôi không đấy là tự do của họ. Cho đi phần đời của mình mà không được đáp trả vì thế mới có xót xa.
Chỉ có ai đã cô đơn mới có thể hiểu nỗi buồn, mới thấy cái hoang dại trong cuộc đời của kẻ cô đơn như ta .
Người ta đi tìm chân trời mới, lòng sao lại buồn, hay ta buồn cho ta, cho nỗi cô đơn giữa rừng người nơi thành thị náo nhiệt này …
Cô đơn – cảm giác không thể gọi thành tên. Một mình bước trên đường. Dòng người ồn ào nhưng ta chỉ lẳng lặng tiến về phía trước.
Cô đơn là khi một mình trên bờ cát rộng, lắng nghe biển đêm hát khúc nhạc ì ầm. Chân trời thì xa đấy, nhưng chốn nào dành cho ta?
Một mình thả bộ trên biển, nghe gió thốc vào lòng lạnh ngắt. Thèm có ai đó để ôm choàng lấy trong lúc này. Nhưng ngoảnh đi ngoải lại chỉ thấy ta và bóng của ta in dài trên bờ cát, và những dấu chân lặng lẽ ở lại khi ta bước qua. Ta biết mình cô đơn
Cô đơn là khi một mình lang thang trong mưa. Một mình khóc, cố để mưa xua đi những giọt nước mắt. Ừ thì khóc đi để ngày mai ta sống vững vàng hơn.
Cô đơn khi một mình trong phòng. Bản nhạc vẫn vang lên những giai điệu ồn ào nhưng không gian chung quanh trống vắng đến lạ. Muốn có ai đó gọi điện chỉ để nói một câu xin chào. Muốn có một cái xiết tay thật chặt để biết mình không một mình, để biết mình không đơn độc.
Cô đơn để biết cảm ơn cuộc sống đã mang cho mình những người bạn …
Để mình không phải một mình trước biển, để có ai đó nắm tay mình thật chặt, để có ai đó gọi 3 giây chỉ để nói xin chào…
Khi bạn cảm thấy ánh mắt của họ nhìn thấu tim bạn, chạm vào tâm hồn bạn một cách sâu sắc.
Một cô gái hỏi bạn trai của mình :
− Tại sao anh yêu em?
− Sao em lại hỏi như thế, sao anh tìm được lý do chứ! – chàng trai trả lời
− Không có lý do gì tức là anh không yêu em!
− Em không thể suy diễn như thế được!
− Nhưng bạn trai của bạn em luôn cho cô ấy biết lý do anh ta yêu cô ấy.
− Thôi được, anh yêu em vì em xinh đẹp, giỏi giang, nhanh nhẹn. Anh yêu em vì nụ cười của em, vì em lạc quan . Anh yêu em vì em luôn quan tâm đến người khác.
Cô gái cảm thấy rất hài lòng.
Vài tuần sau cô gặp phải một tai nạn khủng khiếp, nhưng rất may cô vẫn còn sống. Bỗng nhiên cô trở nên cáu kỉnh vì cô thấy mình vô dụng. Vài ngày sau khi bình phục cô nhận được lá thư từ bạn trai của mình
“Chào em yêu!
Anh yêu em vì em xinh đẹp. Thế thì với vết sẹo trên mặt em bây giờ anh không thể yêu em được nữa.
Anh yêu em vì em giỏi giang nhưng bây giờ có làm được gì đâu. Vậy thì anh không thể yêu em.
Anh yêu em vì em nhanh nhẹn nhưng thực tế là em đang ngồi trên xe lăn. Đây không phải lý do giúp anh có thể yêu em.
Anh yêu em vì nụ cười của em. Bây giờ anh không thể yêu em nữa vì em lúc nào cũng nhăn nhó, than vãn.
Anh yêu em vì em quan tâm đến người khác nhưng bây giờ mọi người lại phải quan tâm đến em quá nhiều . Anh không nên yêu em nữa.
Đấy em chẳng có gì khiến anh phải yêu em vậy mà… anh vẫn yêu em!
Em có cần lý do nào nữa không em yêu?”
Cô gái bật khóc và chắc chắn cô không cần một lý do nào nữa.
Còn các bạn có bao giờ hỏi những người thân của mình vì sao họ yêu bạn không? Tình yêu đôi khi không nhất thiết phải cần lý do đâu bạn ạ.
Khi tim bạn vỡ vụn và đau nhói những lúc họ buồn…
Đó mới là yêu.
Bạn chấp nhận lỗi lầm của họ vì bạn biết đó là một phần tính cách của họ…
Đó mới là yêu.
Khi bạn khóc vì những nỗi đau của họ, dù là nhiều lúc đối với những nỗi đau đó, họ còn cứng cỏi hơn cả bạn nữa…
Đó mới là yêu.
Khi bạn cảm thấy như ánh mắt của họ nhìn thấu tim bạn, chạm vào tâm hồn bạn một cách sâu sắc đến đau lòng…
Đó mới là yêu.
Bạn bằng lòng đưa trái tim, cuộc đời và cả sự sống cho họ chứ?
Nếu có thì đó là yêu.
Bạn thân mến, tìm được một người phù hợp để yêu đã khó, chinh phục được tình yêu còn khó hơn nhưng khi có được tình yêu rồi, làm sao để giữ gìn tình yêu ấy là cả một nghệ thuật.
Cảm giác phải quên một người mà mình rất yêu quý thật là khó chịu. Nhưng mình ko còn cách nào khác, vì mình nghĩ đây là sự duy nhất giúp mình giữ người đó trong tim mãi mãi… Khi yêu thường hay nghi ngờ, mình cũng nghi ngờ chính tình cảm của mình, thật là mâu thuẫn.
Mình luôn mơ mộng, mong muốn được cùng người đó âu yếm vui vẻ, tay trong tay thật hạnh phúc..nhưng điều đó là sai, mình ko thể cùng lúc yêu 2 người, điều này sẽ gây phiền phức cho rất nhiều người, cái giá cho tình yêu như thế sẽ rất đắt..mình lớn rồi ko được phép nông nỗi..
Mình phải cư xử đúng mực vì mình luôn lo sợ 1 hành động bất thường sẽ gây nên tai họa…Mình cần phải tỉnh táo, mình cần phải mạnh mẽ để ko bị cám dỗ…ôi, tình yêu! Sao mà phiền toái quá!!! Phải chăng vì thế mà mình luôn né tránh và ko muốn đối mặt với …
Mình là người kiêu ngạo, mình chẵng bao giờ nghĩ sẽ cần ai trên đời này khác..ngoài 1 người..thế nhưng anh lại làm cho mình yếu đuối, làm cho mình thật xao xuyến, quyến luyến như ngay khi mình mới biết yêu lần đầu, sao anh ngọt ngào đến mức khó tin như vậy? …làm sao khi mình lại trở nên như thế… Và…
Sự lựa chọn của mình là đúng đắn, giữ anh là bạn, mình sẽ không phải hờn ghen khi biết anh đang đùa giỡn với những ai đó.. giữ anh là bạn, chúng mình sẽ có thể bên nhau mà ko làm người thân buồn đau,.. giữ anh là bạn, mình sẽ luôn trân trọng anh và có anh mãi mãi…
Phải không anh Mito???
Thegioibantin.com
Hunt Na
'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }