hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Ngã ngửa trước công cụ mới làm tăng áp cây, giúp hấp thụ nhanh Co2, giảm biến đổi khí hậu

Trước giờ, biển và rừng cây được biến đến là hai đối tượng hấp thụ khí thải Co2 trong môi trường, góp phần giảm biến đổi khí hậu toàn cầu, cân bằng không khí, cung cấp sự sống cho vạn vật. Tuy nhiên, một thực trạng hiện nay cho thấy, việc con người thải ra khí thải nhà kính Co2 ngày càng nhanh và tràn lan hơn gấp nhiều lần tốc độ mà cả biển và rừng cây hấp thụ. Điều này đã khiến lượng khí thải Co2 ngày càng tồn động nhiều hơn trong không khí, và làm tình trạng biến đổi khí hậu càng trầm trọng hơn. Nhận thức được điều này, một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã tìm ra một công cụ mới có khả năng tăng áp cho cây, khiến chúng có thể hấp thụ khí Co2 nhiều hơn trong tương lai.

Theo đó, các nhà khoa học thuộc Viện Max Planck ở Đức, dẫn đầu là nhà sinh vật học Tobias Erb đã tìm ra một cách để tăng áp cho cây giúp cây hấp thụ Co2 tốt hơn và nhanh hơn.

Co2

Cụ thể, Erb cùng các cộng sự đã tìm và phân loại ra 17 enzym mới lạ lấy chiết xuất từ 9 lòai sinh vật khác nhau. Đặc điểm chung của 17 loại enzym này là có khả năng tiêu thụ carbon, Co2 cực kỳ nhanh và tốt. Nhóm nghiên cứu đã tiêm các enzym này vào cây trong ống nghiệm và cho thấy cây đã được tăng áp, có khả năng hấp thụ phân tử khí Co2 tới 80 phân tử Co2/ giây, trong khi đó, tốc độ hấp thụ của một cây bình thường chỉ đạt khoảng 5-10 phân tử Co2/ giây.

Co2 2

Tuy nhiên, đây chỉ mới là phương pháp áp dụng bước đầu thành công trong môi trường phòng thí nghiệm. Nhóm các nhà khoa học sẽ phải nghiên cứu kỹ hơn, nâng cấp hơn khi áp dụng công cụ 17 enzym mới này vào các cây rừng trong môi trường thực tế. Nếu nghiên cứu này được áp dụng thành công thì đây có thể là một trong những phương pháp mở ra kỷ nguyên mới chung tay giảm biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Huỳnh Dũng – Theo Treehugger

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }