hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Nguyên tắc sau để có thể “sống sót” qua thời gian thử việc

6 NGUYÊN TẮC “SỐNG SÓT” QUA VÒNG THỬ VIỆC

Thời gian thử việc luôn luôn căng thẳng đối với các ứng viên. Đó là lúc các sếp và đồng nghiệp trong công ty mới theo dõi rất kĩ không chỉ hiệu quả công việc của bạn mà cả tính cách và khả năng hòa nhập với tập thể của bạn. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn thể hiện bản thân và chứng minh mình phù hợp với môi trường làm việc mới. Hãy tham khảo một số nguyên tắc sau để có thể “sống sót” qua thời gian thử việc:

1. Hỏi những câu hỏi cần thiết: Đọc kĩ các tài liệu hướng dẫn nhân viên mới, và chỉ nêu lên những thắc mắc với mục đích hỗ trợ cho công việc của bạn một cách tốt nhất. Hãy hỏi đồng nghiệp trước rồi mới đến người giám sát trực tiếp của bạn.

2. Quan sát và hòa nhập: Mỗi môi trường mới đều đem lại những luật lệ mới, cho dù là bất thành văn. Hãy quan sát hành vi và cách ứng xử của đồng nghiệp mới để biết những điều mình nên làm và không nên làm. Ví dụ: nếu mọi người đi ăn trưa cùng nhau vào thứ sáu thì đừng mang cơm trưa vào ngày đó mà hãy đi ăn chung với tập thể.

3. Kiềm chế stress: Không ai muốn thấy một nhân viên mới suốt ngày ca thán về áp lực công việc. Hãy xem công việc là cơ hội để bạn phát triển bản thân chứ đừng để mình bị ám ảnh bởi stress. Nếu sếp thấy bạn có vẻ “đau khổ” khi chỉ mới thử việc, nhiều khả năng sếp sẽ nghĩ rằng bạn sẽ không thể chịu được áp lực khi vào làm chính thức.

4. Đừng nói nhiều: Thời gian thử việc là lúc thích hợp nhất để tìm hiểu và học hỏi tất cả những gì bạn chưa biết về công ty mới. Do đó, hãy thoải mái đặt câu hỏi với đồng nghiệp và sếp. Tuy nhiên, tỏ ra thoải mái quá đáng trong cung cách nói chuyện là một việc không nên. Đừng bao giờ áp đặt ý kiến của mình lên đồng nghiệp, hãy học cách hợp tác và phối hợp trong một môi trường hoàn toàn khác so với công việc cũ của bạn.

5. Đúng giờ: Đây là điều cần thiết đối với mọi người, mọi lúc, mọi nơi, để đảm bảo tác phong chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trong thời gian thử việc, đi làm đúng giờ lại càng quan trọng vì bạn đang bị “soi” rất kĩ bởi tất cả mọi người trong văn phòng. Việc đi trễ có thể để lại ấn tượng không tốt ở đồng nghiệp và các sếp.

6. Hãy chủ động: Tất nhiên trong thời gian thử việc, bạn sẽ còn bỡ ngỡ bởi môi trường mới, và sẽ cần sự hướng dẫn của mọi người. Nhưng bạn cũng phải biết cách chủ động trong công việc của mình. Thay vì đợi sếp giao việc, hãy tự tìm những công việc cần phải làm. Nếu bạn thấy mình đang quá nhàn rỗi trong thời gian thử việc, điều đó có nghĩa là bạn đang đánh mất rất nhiều cơ hội thể hiện bản thân.

Những điều trên không hề dễ dàng, nhưng một khi bạn đã làm được, phần thưởng quý giá nhất chính là bản hợp đồng chính thức. Ngoài ra, ở một số công ty, vượt qua vòng thử việc còn đem lại nhiều lợi ích khác. Một trường hợp điển hình là công ty công nghệ phần mềm của Nhật Evolable Asia với chính sách thưởng nửa tháng lương cho bất cứ nhân viên mới nào hoàn thành thời gian thử việc thành công.

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }