hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Nhà nghiên cứu Microsoft cảnh báo: “Trí tuệ thông minh nhân tạo là giấc mơ khơi dậy phát xít’

“Trí tuệ thông minh nhân tạo là giấc mơ khơi dậy phát xít’ đã và đang đặt ra một vấn đề nóng bỏng cho giới khoa học công nghệ và an ninh mạng trên toàn cầu.

Nói đến trí tuệ thông minh nhân tạo, chúng ta lần lượt nhắc tới những tay phù hủy chế tạo nổi tiếng có thể kể đến như Google, Microsoft, Apple, Samsung với nhiều thiết bị thông minh nhân tạo được cho ra mắt và vận hành dưới nhiều hành thức như điện thoại, robot, xe tự lái thông minh…

Tuy nhiên, câu chuyện này không chỉ đáp ứng được nhu cầu công nghệ ngày càng cao của người dùng, bắt kịp xu hướng hiện đại hóa của nhân loại mà vấn đề mặt trái câu chuyện vẫn đang hiện diện, ai cũng thấy thậm chí giới khoa học cũng phát cảnh báo trong tương lai.

Trí tuệ thông minh nhân tạo

Tại một sự kiện Công nghệ thông minh thường niên tên là South of South West (SXSW) diễn ra tại Texas, Hoa Kỳ, nhà nghiên cứu Kate Crawford của Microsoft vừa khẳng định rằng: ““Trí tuệ thông minh nhân tạo là giấc mơ khơi dậy phát xít”. Và nhận định trên đã nhận được sự quan tâm tò mò của giới khoa học trên toàn cầu.

Trí tuệ thông minh nhân tạo

Cũng trên nhận định này, một báo cáo thí nghiệm  thành công cho thấy, trí tuệ thông minh nhân tạo có thể chung tay gia tăng chủ nghĩa cực đoan, chủ nghĩa độc đáo, chủ nghĩa phát xít trong tương lai dưới hình thức gây ảnh hưởng cho nhân loại như một phương tiện, công cụ đáng gờm.

Trí tuệ thông minh nhân tạo 2

Nói về khả năng đáng gờm của trí tuệ nhân tạo hiện nay, Kate Crawford đưa ra một dẫn chứng cho thấy rằng các công cụ trí tuệ nhân tạo được lắp đặt ngầm trên nền tảng Facebook có khả năng nhận diện gương mặt đúng với ID tài khoản sử dụng ở bất kỳ nơi nào, ở đâu.

Và một kết quả khảo sát gần đây cho thấy, các công cụ trí tuệ nhân tạo trong Facebook có thể dự đoán được tôn giáo của người dùng qua hành vi sử dụng mạng xã hội của từng cá nhân với độ chính xác tính tới hiện nay đã lên tới 82%.

Ngoài ra, việc dự đoán cá nhân đó theo phe chính trị Cộng hòa hay Dân chủ của người dùng Mỹ cũng được các thiết bị trí tuệ nhân tạo phân loại, dự đoán cũng rất chính xác.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Nguồn: Vina Aspire, Huỳnh Dũng – Theo Tech.firstpost

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }