hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên lần đầu đi xin việc?

Một buổi phỏng vấn xin việc thành công là tổng hợp của nhiều yếu tố, từ hình thức đến nội dung. Có rất nhiều sinh viên mới ra trường khi đi tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Vậy để vừa mắt nhà tuyển dụng, bạn cần có những kĩ năng gì? Thegioibantin.com gửi đến bạn tham khảo những bí kíp sau.

1. Tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Trang phục lịch sự, nghiêm túc chứng tỏ bạn tôn trọng nhà tuyển dụng và hoàn toàn nghiêm túc với công việc mà bạn ứng tuyển. Một chiếc áo sơ mi, quần tây, giày âu đối với nam hay chân váy ôm và giày sandal/cao gót đối với nữ sẽ tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, và đương nhiên không công ty nào lại muốn tuyển dụng một nhân viên mà ngay cả trang phục khi tham dự phỏng vấn cũng không được chỉnh chu.

2. Trả lời phỏng vấn với phong thái thẳng thắn và tự tin

Khi phỏng vấn xin việc hãy nhớ luôn nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng. Trình bày các vấn đề và trả lời câu hỏi một cách mạch lac, rõ ràng. Càng tự tin và thoải mái thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn, như vậy nhà tuyển dụng còn có thể đánh giá cao bạn so với những ứng viên khác.

NHA-TUYEN-DUNG-CAN-GI-O-SINH-VIEN-LAN-DAU-DI-XIN-VIEC

Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên lần đầu xin việc?

3. Trả lời bằng cách nói giảm nói tránh

Khi được hỏi về một vấn đề mà bạn không biết, đừng vội vàng trả lời “Tôi không biết”, điều này chỉ càng chứng minh bạn không những kém về chuyên môn mà còn kém về khả năng ứng xử. Thay vào đó, hãy tự tin và trả lời rằng “Tôi sẽ tìm hiểu về vấn đề này” để chứng tỏ rằng bạn là người có tinh thần học hỏi và cầu tiến.

4. Không nên nói tiêu cực về công ty cũ

Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn về nơi làm việc cũ, tại sao bạn nghỉ việc hoặc môi trường làm việc ở đó như thế nào. Nên nhớ, đừng nói xấu sếp hay đồng nghiệp cho dù bạn thực sự không có thiện cảm về họ. Vì nếu bạn trả lời như thế, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng liệu sau này bạn có nói những lời tiêu cực về họ khi bạn đi phỏng vấn ở nơi khác? Để trả lời câu hỏi này bạn nên nói những điểm không phù hợp ở công ty cũ và mong muốn được học hỏi thêm kinh nghiệm ở công ty này.

5. Đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng

Đừng chỉ trả lời khi nhận được câu hỏi từ nhà tuyển dụng, điều này cho thấy bạn là một người thụ động. Thỉnh thoảng đặt câu hỏi ngược lại có thể tạo nên sự thân mật trong buổi phỏng vấn, như một cuộc trò chuyện chứ không phải một bài phỏng vấn căng thằng. Điều này cũng sẽ chứng tỏ được bạn là người chủ động trong mọi việc và thể hiện được sự quan tâm của bạn đến công việc đang ứng tuyển. Tuy nhiên, việc đặt câu hỏi cũng cần phải khéo léo để không dẫn đến việc gây phản cảm cho người phỏng vấn.

Đây cũng có thể là bài học thành công bước đầu giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công!

Thegioibantin.com

Jack, VungtauHR

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }