hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Những bài học rút ra từ Tam quốc áp dụng cho Doanh nhân

ceo

1. Kinh nghiệm của Lưu Bị cho thấy: CEO có thể bắt đầu từ việc bán hàng vỉa hè.
2. Kinh nghiệm của Gia Cát Lượng cho thấy nhiều khi vào doanh nghiệp tư nhân còn có đất phát triển hơn vào doanh nghiệp nhà nước.
3. Kinh nghiệm của Lã Bố cho thấy: Nhảy việc nhiều quá sẽ dẫn đến việc không còn ông chủ nào dám nhận.
4. Kinh nghiệm của Bàng Thống cho thấy: Vẻ ngoài xấu xí thường sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả khi đi phỏng vấn xin việc.
5. Kinh nghiệm của Mã Tốc cho thấy: dù những môn chuyên ngành có học có đến đâu đi nữa thì chưa chắc đã có ích khi làm việc thực tế.
6. Kinh nghiệm của Dương Tu cho thấy: Trong công việc, nếu luôn tỏ ra mình cao minh hơn lãnh đạo, tất sẽ chết thảm.
7. Kinh nghiệm của Tào Tháo cho ta thấy: Muốn làm ăn được trên thị trường, trước tiên phải đề cao chính sách của Nhà nước. Muốn làm doanh nghiệp của mình lớn mạnh thì phải không ngừng hợp nhất các doanh nghiệp khác vào và đè bẹp các hộ kinh doanh cá thể.
8. Từ cuộc đời của Đại Kiều, Tiểu Kiều, có thể rút ra: đàn ông vừa có tiền, vừa có tài, vừa đẹp trai thường sẽ không thể cùng bạn đi tới cuối cuộc đời.
9. Từ gia đình Tư Mã, có thể thấy: đi làm thuê cho người khác, chẳng thà tự mở công ty.
10. Kết cục của Trương Phi cho thấy: Phải đối xử tốt với nhân viên, nếu chỉ suốt ngày đè nến áp bức, chắc chắn sẽ phải chịu hậu quả, họ có thể bỏ việc tập thể hoặc nhảy việc.
11. Cuộc đời Hoàng Trung cho thấy: tuổi tác không thành vấn đề, quan trọng là thực lực. Đừng coi thường nhân viên già. Đôi khi họ làm còn tốt hơn nhân viên trẻ.
12. Từ câu chuyện ba lần tới lều tranh thấy: một người có bằng cấp hay kinh nghiệm làm việc hay không không quan trọng, cái chính là phải biết tự quảng cáo bản thân mình, nâng cao danh tiếng của mình, đến lúc đó tự dưng có người tìm đến nhà, mời đi làm với mức lương cao, đồng thời cũng không được quên làm bộ làm tịch để nâng cao giá trị bản thân.
13. Kinh nghiệm của Trần Cung cho thấy: ông chủ muốn tìm nhân viên tốt đã khó, nhân viên muốn tìm ông chủ tốt để cống hiến còn khó hơn.
14. Câu chuyện về ngựa Xích Thố cho ta thấy: đồ hàng hiệu quả thật hơn đời, cho dù là second hand đi nữa, vẫn được người ta mua với giá cao, bày trong nhà như một món đồ xa xỉ vẫn thể hiện được sự giàu có của gia chủ.
15. Kinh nghiệm của Hoa Đà cho thấy: chỉ có kỹ năng chuyên ngành thôi thì chưa đủ. Quan trọng là phải được nhà nước chứng nhận, đủ giấy tờ hợp pháp, phải qua được những thí nghiệm lâm sàng. Những phòng mạch tư nhân hay thầy thuốc rong nói chung không thể tin được.
16. Câu chuyện Tào Tháo mời Từ Thứ cho thấy: trong cuộc cạnh tranh khốc liệt tìm nhân tài, có thể không từ một thủ đoạn nào cả. Cho dù mời người đó đến công ty ăn lương không, chẳng phải làm gì cả, còn hơn là để anh ta làm việc cho đối thủ, ảnh hưởng đến tiền đồ của công ty mình.
17. Kinh nghiệm của Mã Siêu cho thấy: nếu không tự kinh doanh được một mình thì tốt nhất nên tìm ông chủ nào đó mà làm công.
18. Kinh nghiệm của tập đoàn Đông Ngô cho thấy: nếu không mở rộng được thị phần kinh doanh, thì hãy cố rắng bảo vệ thị phần đang có.
19. Kinh nghiệm của Chu Du cho thấy: không nên cho mượn bất động sản mà không có tài sản khác đảm bảo, rất dễ bị chiếm hữu riêng.
20. Kinh nghiệm của Lã Mông cho thấy: kẻ thất học vẫn có thể lên làm lãnh đạo cấp cao, quan trọng là anh ta biết khuyết điểm và sữa đổi.
21. Kinh nghiệm của Tào Phi cho thấy: kiến thức uyên thâm như Tào Thực hay kinh nghiệm kinh doanh như Tào Chương, không bằng một kẻ bình bình nhưng biết “tùy cơ ứng biến”.
22. Kinh nghiệm của Tuân Úc cho thấy: mục tiên cá nhân của bản thân phải đi đôi với mục tiêu của ông chủ, nếu không sẽ bị đào thải.
23. Kinh nghiệm của Quan Công cho thấy: chưa có sản phầm mới mà muốn mở rộng thị phần, thì sẽ dễ dàng mất luôn thị phần đang có.
24. Kinh nghiệm của Bàng Đức cho thấy: thành công ở quá khứ thì vẫn là quá khứ, quan trọng là phải “biết địch biết ta”.

Thegioibantin.com

Jack

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }