hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Những “bóng hồng” tài sắc vẹn toàn phía sau các đại gia Việt

Trong giới đại gia Việt, có không ít các “bóng hồng” đang lặng lẽ hay ồn ào, được biết đến hay chỉ âm thầm giữ vai trò “nội tướng”. Dẫu được công chúng biết tới với vai trò gì thì họ đều giữ một vị trí quan trọng trong thành công của người đàn ông của mình.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên – Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Từ một diễn viên nổi tiếng với nhan sắc trời phú, một nữ tiếp viên hàng không, bà Lê Hồng Thủy Tiên từ bỏ màn ảnh cũng như những chuyến bay để trở thành vợ của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn rồi bước vào nghiệp kinh doanh cùng chồng.


Doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên cùng chồng.

Bà được biết đến là một người phụ nữ đẹp, rất năng động, nắm bắt được các xu thế và nhiệt huyết trong kinh doanh, nhưng lại rất mềm mại trong cách giải quyết công việc.

Đến nay, bà Thủy Tiên là Tổng giám đốc Tập đoàn IPP, đồng thời đang quản lý 25 công ty phân phối độc quyền các thương hiệu thời trang cao cấp, doanh thu hàng năm lên tới 500 triệu USD. Mặc dù, Johnathan Hạnh Nguyễn được biết đến là ông chủ của IPP hơn 30 năm nay, nhưng ít ai biết rằng, trên thực tế, việc điều hành IPP Group hơn 10 năm nay đã thuộc về bà Thủy Tiên.

Bằng tài năng và sự nhanh nhạy, bà Thủy Tiên không chỉ hỗ trợ chồng trong công việc kinh doanh mà thực sự đã thoát ra khỏi cái bóng của ông chồng đại gia và khẳng định bản thân.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh – Vợ ông Đặng Thành Tâm

Ông Đặng Thành Tâm hiện là Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc. Ông được xếp hạng là người giàu nhất Việt Nam năm 2007, giàu thứ 3 Việt Nam trong các năm từ 2008 – 2010 và trong những năm gần đây vẫn thường xuyên góp mặt trong Top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Vợ ông, bà Nguyễn Thị Kim Thanh là người phụ nữ với vẻ đẹp hiền dịu, mặn mà và luôn sát cánh cùng chồng trong những giờ phút vinh quang cũng như khó khăn nhất. Năm 2007, khi công ty của ông Tâm và bà Hoàng Yến, chị ông gặp khó khăn, thiếu vốn vì khủng hoảng tài chính, bà Kim Thanh đã đi vay tiền chị gái để giúp chồng.

Mỗi tháng, bà đưa chồng 10.000 USD, đều để trả lương cho nhân viên, đến tháng thứ ba, chỉ vay được 5.000 USD, những người quản lý Công ty đã tình nguyện chỉ lấy một nửa lương.

Sau này bà Thanh mới thổ lộ, tháng thứ ba bà vẫn vay được 10.000 USD, nhưng không đưa hết mà giữ lại một nửa để xoay sở cho gia đình nếu chẳng may chồng phá sản.

Không chọn việc tham gia điều hành Công ty cùng với chồng, bà Kim Thanh rút lui vào hậu trường, chăm sóc con cái để chồng toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp kinh doanh.

Ông Đặng Thành Tâm từng tự hào chia sẻ về vợ: “Chuyện tình của chúng tôi như một câu chuyện cổ tích giữa người đẹp với anh chàng vừa nghèo vừa xấu trai. Một trong những thành công lớn nhất trong cuộc đời tôi là yêu và lấy được Kim Thanh. Chúng tôi đã có sáu năm yêu nhau rồi mới tiến tới hôn nhân. Tôi đi suốt, không chăm sóc được con cái, mọi việc điều giao phó cho vợ”.

Bà Huỳnh Bích Ngọc – Vợ ông Đặng Văn Thành

Ông Đặng Văn Thành hiện là Chủ tịch Tập đoàn TTC với cuộc đời kinh doanh đầy thăng trầm gắn với những biến động của thời cuộc, của nền kinh tế Việt Nam. Và trong mọi biến cố cuộc đời ông người ta luôn nhìn thấy bóng dáng bà Huỳnh Bích Ngọc – vợ và cũng là người sát cánh cùng ông ngay từ những ngày đầu lập nghiệp khi cùng sáng lập nên TTC từ năm 1979, hoạt động chủ yếu trong ngành mía đường.

Năm 2012, biến cố lớn nhất ập đến với gia đình Đặng Văn Thành – Huỳnh Bích Ngọc khi Sacombank – một trong 3 cột trụ chính trong hoạt động kinh doanh thời điểm ấy của họ, nơi ông Thành là Chủ tịch Hội đồng quản trị – bị các nhóm thâu tóm từ bên ngoài buộc ông phải từ chức và rút khỏi ngân hàng. “Lúc ấy bi đát lắm, cú sốc khiến tôi mất phương hướng, chỉ còn chỗ dựa lớn nhất là gia đình, bạn bè chí thân. Nếu không khó có thể vượt qua được”.


Bà Ngọc cùng con trai Đặng Hồng Anh.

Điều đó đủ để thấy vai trò của bà Huỳnh Bích Ngọc trong sự nghiệp kinh doanh của ông Thành cũng như cả gia đình lớn như thế nào. Công ty mía đường Thành Thành Công – một thành viên của TTC group do bà và con gái Đặng Huỳnh Ức My tập trung phát triển đã liên tục được mở rộng về quy mô và không ngừng thâu tóm các công ty mía đường khác. Bà Bích Ngọc hiện là Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn TTC, dưới tài thao lược của bà Ngọc, TTC đã thu được khoản lợi nhuận lớn và các thương vụ hàng ngàn tỷ đồng. Cụ thể, là thương vụ chuyển nhượng Khu đô thị Celadon City cho Gamuda Land Vietnam, tổng giá trị hợp đồng chuyển nhượng này được cho là khoảng 1.400 tỷ đồng vào năm 2015. Bà được mệnh danh là “Nữ hoàng mía đường” với việc nắm giữ rất nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành.

Chia sẻ về gia đình, theo bà Bích Ngọc, điều hạnh phúc và may mắn nhất đối với bà không phải là giàu có, địa vị, mà là một gia đình rất hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo và thành đạt. Với bà gia đình bao giờ cũng trên hết, dù công việc bận rộn đến đâu nhưng chuyện con cái bà không bao giờ phó mặc cho người khác. Mặc dù các thành viên trong gia đình bà điều là những doanh nhân thành đạt, tuy nhiên những bữa cơm các thành viên điều quây quần đầy đủ.

Trong quan hệ vợ chồng bà Bích Ngọc quan niệm, dù thành đạt đến đâu, ở vị trí nào trong xã hội, nhưng trong gia đình người vợ vẫn phải “thấp” hơn chồng một bậc. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào ngoài sự hiểu biết để ứng xử, người phụ nữ luôn phải giữ sự dịu dàng, nhân hậu – đó là nguyên tắc thành công trong cuộc sống và công việc của nữ doanh nhân thành đạt này.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafef.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }