hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Những câu hỏi phỏng vấn vị trí Nhân viên Hành chính

Nhân viên Hành chính là một trong những vị trí quan trọng mà bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cũng cần phải có. Tại nhiều Công ty, nhân viên Hành chính là người thực hiện nhiều công việc khác nhau. Họ là chuyên gia trong lĩnh vực phần mềm văn phòng, tìm kiếm thông tin, tuyển dụng nhân viên cho đến tổ chức sự kiện,… chăm lo cho đời sống tinh thần, vật chất của cán bộ nhân viên. Vì thế, đây là vị trí Hành chính còn được gọi là Dâu trăm họ hay Dân văn phòng đi trước, ăn sau.

Xin gửi đến những bạn có đam mê với vị trí Nhân viên Hành chính bộ câu hỏi tuyển dụng vào vị trí này. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

Trước khi đến với bộ câu hỏi tuyển dụng ở vị trí Nhân viên Hành chính,  xin điểm qua một số yêu cầu cơ bản ở vị trí này.

Về thái độ: Ở bất cứ một vị trí nào, sự nhiệt huyết, tận tâm, trách nhiệm với công việc là yêu cầu hàng đầu đối với các ứng viên. Còn riêng với vị trí Hành chính, ngoài những yêu cầu trên, bạn cần phải là người chu đáo, tỉ mỉ, thân thiện, gần gũi và một tinh thần thép để sẵn sàng đương đầu với những việc ngoài ý muốn.

Về kỹ năng cần có: Những kỹ năng cơ bản như: giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, lập kế hoạch, sử dụng thời gian một cách khoa học,… là kỹ năng mà bất kỳ nhân viên nào cũng phải có. Tuy nhiên, với nhân viên Hành chính, kỹ năng quan trọng nhất chính là kỹ năng giao tiếp. Và kỹ năng này sẽ được kiểm tra thông qua những câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng.

Hiểu biết về công việc: Vị trí nhân viên Hành chính cũng chia ra làm nhiều bộ phận khác nhau với các chuyên môn khác nhau tùy thuộc vào mô hình tổ chức, quy mô nhân sự của Công ty, doanh nghiệp. Những vị trí công việc cụ thể này sẽ quyết định việc mô tả công việc chi tiết. Tuy nhiên ở những công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn sẽ phải kiêm nhiệm rất nhiều việc khác nhau và bạn cần hiểu rõ nghiệp vụ của mình ở từng vị trí.

Sau đây, Thegioibantin.com xin giới thiệu đến các bạn một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp cho vị trí Nhân viên Hành chính.

  1. Bạn cho biết trách nhiệm của một nhân viên Hành chính?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp trong bất cứ cuộc phỏng vấn nào; là dạng câu hỏi kiểm tra sự linh hoạt của ứng viên đối với công việc ở công ty cũ. Ở câu hỏi phỏng vấn này, bạn không chỉ cần nói về điều mà bản thân suy nghĩ mà còn phải thể hiện rằng mình đáp ứng được yêu cầu đề ra của công việc.

  1. Tại sao anh/chị lại ứng tuyển vào công ty chúng tôi? (Mẫu đăng tuyển của Công ty hấp dẫn anh/chị ở điểm nào?)

Câu hỏi phỏng vấn này nhắm tìm hiểu xem ứng viên đã thực sự tìm hiểu về công ty để đảm bảo đây là nơi phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân hay chưa. Đồng thời, nhà tuyển dụng cũng muốn tìm hiểu xem, ứng viên có phải là người làm việc khoa học với những kế hoạch và mục đích rõ ràng hay không.

  1. Những câu hỏi phỏng vấn về chuyên môn, nghiệp vụ

Đây là những câu hỏi phỏng vấn liên quan đến kiến thức cũng như những kinh nghiệm của bạn về công việc Hành chính để xem bạn có thực sự thích hợp với vị trí này không.

– Theo bạn trình tự mua bán thông thường thế nào?

– Làm thế nào để cấp phát, quản lý tốt được tài sản của Công ty?

– Cho biết cách thức thực hiện khi mua/ đặt một dịch vụ (ăn uống), hay hiện vật cho Công ty?

– Mô tả quy trình xử lý một văn bản đến, đi?

– Cách thức lưu trữ văn bản, hợp đồng để dễ thấy, lấy, và bảo mật?

– Những việc phải làm nhằm đảm bảo an ninh, an toàn của công ty?

– Cách thức tổ chức một buổi team-building?

– Mô tả một quy trình tiếp đón một đoàn khách hay một vị khách đến làm việc tại Công ty?

– Những câu hỏi phỏng vấn thực tế: Nhà cung cấp văn phòng phẩm bạn hay làm, các nhà hàng bạn hay đặt ăn cho khách, đối tác thuê xe ô tô cho Công ty….

  1. Những câu hỏi phỏng vấn đánh giá nhiệt huyết, thái độ của ứng viên.

– Anh/Chị sử dụng thời gian như thế nào khi sếp đi công tác ?

Câu hỏi phỏng vấn được đưa ra nhằm đánh giá xem ứng viên có phải là người tận tâm, chủ động và đáng tin cậy trong công việc hay không.

– Khi nào Anh/Chị cảm thấy hài lòng với công việc nhất?

Câu trả lời của ứng viên nên thể hiện khát khao được tiếp tục phát triển trong công việc. Đó chính là một trong những tố chất, thái độ làm việc mà người tuyển dụng dụng cần.

– Hãy kể lại một kinh nghiệm khi Anh/Chị phải hoàn thành đúng thời hạn bất chấp chất lượng công việc?

– Hãy đưa ra một ví dụ khi Anh/Chị thực hiện hơn vượt trên công việc được yêu cầu

Câu hỏi phỏng vấn được đưa ra nhằm mục đích đánh giá xem bạn có phải là người linh hoạt, chủ động trong công việc hay không.

  1. Anh/chị đã từng đối đầu với đồng nghiệp chưa?

Dụng ý của người tuyển dụng đó là: rắc rối chỉ là ưu tiên thứ 2; ưu tiên hàng đầu vẫn là cách mà bạn giải quyết xung đột/ tranh cãi. Câu trả lời không chỉ chứng tỏ kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà nó cũng thể hiện rằng ứng viên là người như thế nào.

Tại những công ty, tính chuyên môn hóa cao, vị trí nhân viên Hành chính cũng sẽ chia ra làm nhiều vị trí khác nhau ở các phòng ban khác nhau. Tùy theo mô tả công việc trong thông tin đăng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ dành cho bạn những câu hỏi phỏng vấn khác nhau liên quan đến vị trí cần tuyển.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Theo: VungtauHR.com, Bùi Đình Giang

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }