hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Những câu nói bất hủ của đầu bếp Mỹ Anthony Bourdain về du lịch

“Nếu bạn đang ở tuổi 22, háo hức học hỏi và muốn trở thành người tốt hơn, tôi khuyên bạn nên xách ba lô lên và đi”, Anthony từng nói.

Anthony Bourdain nổi danh với series truyền hình ẩm thực Parts Unknown được cho là đã tự tử ở tuổi 61 ngày 8/6. Đầu bếp Mỹ dành cả cuộc đời sống cho đam mê xê dịch, ẩm thực, và để lại những lời phê bình đầy màu sắc.

“Tình yêu phiêu lưu, kết giao bằng hữu, ẩm thực tinh tế và những câu chuyện ấn tượng về thế giới đã khiến ông trở thành một người dẫn chuyện khác biệt. Tài năng của ông đưa chúng tôi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và chúng tôi sẽ nhớ ông ấy rất nhiều”, nhân viên đài CNN chia sẻ.

Anthony nói về mình như “một người với đầy đam mê”, nhưng người hâm mộ cho rằng ông còn hơn thế. Ông là người dẫn chương trình, nhà phê bình nổi tiếng trên khắp thế giới.

Dưới đây là những câu nói đáng nhớ của Anthony về cuộc đời, đam mê phượt và ẩm thực.

“Tôi từng là một đứa trẻ hay tức tối. Tôi từng là một nhân viên rửa bát vui vẻ. Tôi luôn đùa rằng tôi lĩnh hội mọi bài học quan trọng, và phần lớn những bài học quan trọng nhất trong đời khi làm nhân viên rửa bát”, Anthony trả lời trên NPR.

Khi được hỏi liệu ông sắp nghỉ hưu chưa, đầu bếp Mỹ hài hước nói với phóng viên People hồi đầu năm nay: “Tôi từ bỏ ý nghĩ đó rồi. Tôi đã cố. Tôi khá chắc chắn mình không thể”.

“Nếu không dám thử nghiệm, sẵn sàng đặt câu hỏi và thử những điều mới mẻ, chúng ta chắc chắn sẽ dậm chân tại chỗ, lặp đi lặp lại và lụi tàn”, đó là những gì đầu bếp Mỹ viết trong cuốn sách ẩm thực của mình Medium Raw: A Bloody Valentine to the World of Food and the People Who Cook.

“Có thực sự là chúng ta muốn khám phá khắp những miền quê hẻo lánh của Pháp, Mexico hay Viễn Đông trong những siêu xe kín mít như chiếc popemobiles của Đức Giáo Hoàng, rồi chỉ dùng bữa trong những quán cà phê Hard Rocks và McDonald’s không? Hay chúng ta muốn ăn mà không phải e sợ, sà vào húp một bát canh hầm người địa phương nấu, ngấu nghiến một đĩa thịt bí ẩn trong quán taqueria khiêm tốn ở Mexico, xắn một miếng từ chiếc đầu cá nướng sơ mà người dân chân thành mời thử? Tôi biết mình muốn gì. Tôi muốn tất cả. Tôi muốn thử mọi thứ một lần”. Đó là điều Anthony viết trong cuốn Kitchen Confidential: Adventures in the Culinary Underbelly.

“Nếu bạn đang ở tuổi 22, tràn trề nhựa sống, háo hức học hỏi và muốn trở thành người tốt hơn, tôi khuyên bạn nên xách ba lô lên và đi – càng xa càng rộng càng tốt. Ngủ dưới đất nếu cần. Tìm hiểu xem người khác sống ra sao, nấu nướng và ăn thế nào. Hãy học từ họ – dù bạn đến bất cứ đâu”.

Nói đến đam mê xê dịch, khám phá văn hoá, Anthony cho rằng: “Nếu tôi ủng hộ bất cứ thứ gì trên đời, điều đó hẳn phải là xê dịch. Hãy đi bao xa, bao lâu tuỳ sức bạn. Vượt đại dương, hay đơn giản là băng qua một dòng sông. Bước đi bằng đôi giày của ai đó hay ít nhất ăn thử những thứ họ thường nấu. Những trải nghiệm ấy trở thành lợi thế cho mọi người”.

Có lẽ câu nói chứa chất nhiều nhất suy tư trong đời của Anthony vô tình nằm trong một tập của series Parts Unknown. “Khi đi hết cuộc đời này và thế giới này, bạn sẽ thay đổi mọi thứ chút ít, bạn sẽ để lại dấu chân của riêng mình, nhưng nhỏ bé thôi. Đổi lại, cuộc đời và những chuyến đi sẽ in dấu trong bạn. Hầu như, những dấu ấn – bất kể là trên thân thể hay trái tim bạn – đều tuyệt đẹp. Và thường thì, chúng cũng rất đau đớn”.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: dulich.vnexpress.net

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }