hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Những câu nói tích cực giúp trưởng thành, hạnh phúc và tự tin

Dưới đây là những điều bạn nên nói với con hàng ngày để giúp trẻ thêm hạnh phúc, tự tin vươn tới ước mơ của mình.

10-Ways-to-Encourage-Post-Incident-Positive-Thinking

1. Đừng bao giờ từ bỏ

Đôi khi, khi đối diện khó khăn, trẻ sẽ cảm thấy lo lắng và phản hồi: “Con không thể làm được”, “Việc này khó quá”. Những lúc như thế, bố mẹ không nên bỏ qua mà hãy động viên để con có động lực tiếp tục. Đồng thời, gợi ý và mở ra môi trường thuận lợi để con hoàn thành nhiệm vụ. Nếu làm được một lần, những lần tiếp theo chắc chắn trẻ có thêm tự tin để thực hiện các nhiệm vụ khác.

2. Bố mẹ tin ở con

Tâm hồn trẻ em rất non nớt và dễ dàng cảm thấy khó khăn và không đủ tự tin để làm việc nào đó khi vấp ngã. Mỗi khi trẻ muốn từ bỏ, thay vì tỏ ra thất vọng, chê bai con, hãy nói với con: “Mẹ tin tưởng ở con mà, con sẽ làm được.”, …

3. Con là đứa trẻ thông minh

Thỉnh thoảng, vật lộn với bài vở được giao ở trường khiến trẻ quá căng thẳng, trẻ nghĩ mình là người vô dụng, ngu ngốc. Khi đó, bố mẹ cần ở bên và dành cho con những lời động viên. Hãy nói với trẻ: “Mẹ biết con là đứa trẻ thông minh mà, không phải ai cũng làm được tất cả mọi việc nên con không được nghĩ mình là người kém cỏi…”. Câu nói đó giúp trẻ tin tưởng ở bản thân và khả năng của mình hơn.

4. Hãy làm hết sức mình

Trong bất cứ tình huống nào thay vì nói với con những lời thiếu sự khuyến khích, kiểu như: “Con làm được đến đâu thì làm”, “Bố mẹ không yêu cầu điều gì ở con cả”, bạn cần thúc đẩy sự quyết tâm và khuyến khích trẻ phát huy hết khả năng của mình: “Hãy làm hết khả năng của con”, “Con hãy làm hết sức mình”…

5. Học đi đôi với hành

Trẻ em có xu hướng bỏ cuộc khi gặp nhiệm vụ khó khăn. Khi đó, bố mẹ cần có cách giúp trẻ thay đổi suy nghĩ bằng cách chỉ cho trẻ thấy được tầm quan trọng của việc thực hành công việc. Đó là cách giúp trẻ có quyết tâm hơn để hoàn thành nhiệm vụ.

6. Bất cứ khi nào, bố mẹ cũng sẽ ở bên con

Tạo cảm giác an toàn để trẻ yên tâm và có niềm tin để học hỏi, làm việc là điều bất kì ông bố bà mẹ nào cũng cần làm. Nói với trẻ: “Dù ở hoàn cảnh nào thì con vẫn luôn có những người thân yêu bên cạnh ủng hộ. Vì vậy hãy tự tin, dũng cảm lên con nhé”. Những câu nói tưởng chừng đơn giản như vậy nhưng lại là động lực tinh thần vô cùng mạnh mẽ để trẻ tự tin hơn trong cuộc sống.

7. Bất cứ nơi nào, bố mẹ cũng luôn nghĩ về con

Không phải lúc nào, bố mẹ cũng ở bên con cái được. Chúng ta còn có nhiều công việc phải làm. Điều này đôi khi tạo cho trẻ cảm giác không được quan tâm. Nhưng nếu biết cách, chỉ bằng lời nói thôi, bạn cũng giúp trẻ gạt bỏ cảm giác đó. Hãy nói với trẻ những lời yêu thương, ấm áp như: “Khi không được ở bên, Bố luôn nhớ đến con”, “Con là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bố mẹ”…

8. Con luôn là niềm vui của bố mẹ

Cuộc sống luôn có nhiều áp lực, căng thẳng đặt lên đôi vai của những người làm cha làm mẹ. Những căng thẳng đó có thể hiển thị trên khuôn mặt của bạn khiến trẻ nghĩ rằng chúng là nguyên nhân khiến bố mẹ bực tức. Để tránh điều đó, bạn cố gắng không thể hiện sự bực tức, cáu gắt trước mặt con. Thay vào đó, hãy nói cho trẻ biết, chúng là niềm vui, niềm hạnh phúc của bạn.

9. Con có thể thay đổi suy nghĩ của mình

Bạn có thể dạy con thay đổi suy nghĩ của mình khi cần thiết, miễn là việc thay đổi suy nghĩ không ảnh hưởng xấu đến người khác. Nhiều khi, thay đổi cách nghĩ giúp trẻ không rơi vào trạng thái cứng nhắc. Đồng thời, dễ dàng tìm ra lựa chọn đúng đắn và nhận ra những quyết định sai lầm.

10. Con đã làm điều đó như thế nào nhỉ?

Khi trẻ làm được bất cứ điều gì, cho dù đó là việc làm đơn giản, bố mẹ cũng nên hỏi trẻ xem “Con đã làm việc đó như thế nào?”. Chắc chắn, trẻ rất hào hứng kế lại cho bạn về thành quả của mình. Điều này không chỉ chứng minh cho trẻ thấy, bạn thực sự quan tâm đến những gì con đang làm mà còn giúp bé phát triển kĩ năng giao tiếp qua việc mô tả lại công viêc.

11. Cảm ơn con

Chúng ta thường quên nói cảm ơn đến những đứa trẻ khi chúng tham gia hỗ trợ bạn công việc nhà hay làm được việc tốt nào đó. Vì bạn nghĩ, chúng là những đứa trẻ, là con em mình nên những lời đó có vẻ không thực tế. Nếu vậy thì bạn cần thay đổi cách nghĩ của mình. Hãy nói cảm ơn con nhiều hơn, dù cho đó là việc làm rất nhỏ. Điều này sẽ dạy bé biết cách bày tỏ lòng biết ơn và ứng xử lịch sự.

12. Câu chuyện của con thật thú vị

Những đứa trẻ thường nói rất nhiều, những câu chuyện của chúng dường như chẳng bao giờ kết thúc. Đặc biệt khi trẻ đang ở độ tuổi chưa có nhiều hiểu biết và muốn khám phá mọi thứ xung quanh. Khi đó bạn đừng bỏ qua những câu chuyện của trẻ hay tỏ ra cáu gắt vì trẻ nói quá nhiều. Hãy tham gia nhiệt tình vào câu chuyện của con, giải thích cho con những gì con chưa hiểu. Và hơn bao giờ hết hãy nói với trẻ “Câu chuyện của con thật thú vị”. Đó chính là cách bạn thúc đẩy khả năng khám phá, sáng tạo và sự tự tin ở trẻ.

Thegioibantin.com

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }