hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Những dấu hiệu khoa học cho thấy bạn thông minh hơn người: Là con đầu lòng, gầy, yêu mèo, hay uống rượu bia,…

Có khi nào bạn nghi ngờ trí thông minh của chính mình? Để đánh giá xem bản thân là người thông minh hay không một cách khách quan thì quả thực rất khó. Tuy nhiên, khoa học sẽ cung cấp cho bạn một số dấu hiệu.

Đây là 11 dấu hiệu khoa học đã chứng minh cho thấy bạn thông minh hơn người thường. Rất có thể bạn sẽ nhận ra ít nhất 2 trong số những điều này ngay trong chính bản thân bạn.

1. Bạn đã từng học nhạc

Nghiên cứu cho thấy âm nhạc giúp tâm trí trẻ phát triển theo những hướng sau:

• Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy rằng điểm số trên một bài kiểm tra trí thông minh ngôn ngữ ở trẻ trong độ tuổi 4-6 tăng lên rõ rệt chỉ sau 1 tháng chúng được học nhạc.

• Một nghiên cứu năm 2004 do Glenn Schellenberg dẫn dắt đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ 6 tuổi học một khóa Piano hoặc học luyện âm có chỉ số IQ tăng vượt trội so với những đứa trẻ học kịch hoặc không gì cả.

2. Bạn là con đầu lòng

Một nghiên cứu cho thấy: Anh chị đầu trong nhà thường thông minh hơn, nhưng không phải do di truyền học.

Các nhà dịch tễ học Na Uy đã sử dụng hồ sơ quân sự để kiểm tra thứ tự sinh, tình trạng sức khỏe và chỉ số IQ của gần 250.000 người đàn ông 18 và 19 tuổi sinh trong giai đoạn 1967-1976. Kết quả cho thấy con đầu tiên có chỉ số IQ trung bình là 103, so với 100 ở con thứ 2 và 99 ở con thứ 3.

Vì lý do này và những lý do khác, con đầu lòng thường có xu hướng thành công hơn (nhưng không thành công hơn nhiều) so với các em của chúng.

3. Bạn gầy

Một nghiên cứu năm 2006 cho thấy rằng vòng eo càng lớn thì khả năng nhận thức càng thấp.

Một nghiên cứu khác được công bố cùng năm phát hiện ra rằng những người 11 tuổi có điểm số thấp trong bài kiểm tra ngôn ngữ và phi ngôn ngữ có khả năng cao bị béo phì ở độ tuổi 40.

4. Bạn là người yêu mèo

Một nghiên cứu năm 2014 của 600 sinh viên đại học đã phát hiện ra rằng những cá nhân yêu chó thường phóng khoáng hơn so với người yêu mèo trong một bài kiểm tra tính cách. Nhưng những người yêu mèo lại đạt được điểm số cao hơn trong bài kiểm tra đo lường khả năng nhận thức.

5. Bạn được nuôi bằng sữa mẹ

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”, có lẽ bạn đã nghe câu nói này rất nhiều lần trên… ti vi. Và sự thật đúng là như vậy.

Các nhà khoa học Anh và New Zealand đã nghiên cứu khoảng 3.000 trẻ em và phát hiện ra, trẻ được bú sữa mẹ đạt điểm cao hơn trong bài kiểm tra IQ so với những trẻ em khác. Nhưng điều này chỉ áp dụng cho những người có một loại gen đặc biệt – và gen này cũng xuất hiện trong những trẻ không bú sữa mẹ. Cơ chế chính xác xác định mối quan hệ giữa gen này và cho con bú hiện vẫn chưa đước xác định rõ.

6. Bạn thuận tay trái

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng một số lượng lớn người thuận tay trái là những người cực kỳ thông minh, họ hoặc là những nhà khoa học kiệt xuất hoặc những tên tội phạm đáng gờm.

Những nghiên cứu khác cho thấy rằng những người thuận tay trái thường có những suy nghĩ “ngược đời” – một hình thức của sự sáng tạo – cho phép họ luôn có những ý tưởng khác biệt áp dụng để giải quyết vấn đề và nhiệm vụ của họ.

7. Bạn cao

Một nghiên cứu năm 2008 của Đại học Princeton nghiên cứu hàng ngàn người đã phát hiện ra rằng những cá nhân cao hơn đã ghi điểm cao hơn trong các bài kiểm tra IQ khi còn nhỏ và kiếm được nhiều tiền hơn khi trưởng thành.

8. Bạn uống rượu thường xuyên

Nhà tâm lý học tiến hóa Satoshi Kanazawa và các đồng nghiệp đã phát hiện ra rằng, trong số người Anh cũng như người Mỹ, những người trưởng thành thường uống rượu bia lại là những người khi còn là thiếu niên đạt điểm cao trong bài kiểm tra IQ.

9. Bạn thích đọc sách từ nhỏ

Vào năm 2012, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu gần 2.000 cặp sinh đôi giống hệt nhau ở Anh và thấy rằng đứa trẻ học đọc sớm có xu hường đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra khả năng nhận thức so với anh chị em của chúng.

Các tác giả của nghiên cứu khuyến nghị rằng việc đọc sách từ khi còn rất nhỏ sẽ phát triển khả năng ngôn ngữ cũng như phi ngôn ngữ ở trẻ.

10. Bạn hay lo lắng

Ngày càng có nhiều nghiên cứu khẳng định, người thường xuyên lo lắng thường thông minh hơn. Nguyên nhân có thể do họ luôn suy nghĩ về những hậu quả và cố gắng bảo đảm mọi thứ tốt nhất khi thực hiện một công việc nào đó.

11. Bạn có khiếu hài hước

Trong một nghiên cứu, 400 sinh viên tâm lý đã thực hiện các bài kiểm tra trí thông minh để đo lường khả năng suy luận trừu tượng và trí thông minh ngôn ngữ.

Sau đó, họ được yêu cầu đưa ra phụ đề cho một số phim hoạt hình. Những phụ đề đó được đánh giá bởi những người khác. Như dự đoán, những sinh viên thông minh hơn được đánh giá đưa ra những phụ đề hài hước hơn.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafebiz.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }