hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Những điều du khách cần lưu ý khi đến Nhật Bản du lịch

Tokyo, thủ đô của Nhật Bản, là điểm đến mơ ước của nhiều người đem lại cho du khách những trải nghiệm du lịch khó quên.

Nhật Bản vốn là một quốc gia kỷ luật và có rất nhiều nguyên tắc, vì thế khi đi du lịch  Nhât Bản, rất nhiều du khách còn bỡ ngỡ và gặp phải không ít khó khăn. Thấu hiểu được điều đó, Thế giới bản tin chia sẻ những điều du khách  cần lưu ý khi đến đất nước mặt trời mọc.

1.      Nên mang theo nhiều tiền mặt

Nhật Bản là nước dùng tiền mặt khá phổ biến, vì vậy bạn sẽ gặp rắc rối khi một số nơi không chấp nhận thẻ tín dụng, đặc biệt là những đô thị nhỏ. Bạn thường phải trả tiền mặt tại các nhà hàng, quán bar, chợ, khu du lịch. Mang nhiều tiền mặt sẽ không nguy hiểm, vì đất nước này khá an toàn.

2.      Mua thẻ Japan Rail Pass trước khi đến

Dù bạn ở Nhật Bản 1 hay 2 tuần, hãy nhớ mua JR Pass. Tấm thẻ này sẽ cho bạn đi lại thoải mái quanh Nhật Bản trên tàu tốc hành Shinkansen, các chuyến tàu địa phương, xe buýt thậm chí cả phà của JR. Bạn có thể mua trên mạng rồi kích hoạt thẻ khi đến Nhật Bản, nhớ mang theo hộ chiếu bên người.

3.      Người dân đeo khẩu trang

Khi ra khỏi khách sạn vào buổi sáng, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều người đeo khẩu trang. Vào cửa hàng tiện lợi, bạn sẽ thấy các quầy hàng đầy các loại vitamin C bổ sung. Nếu bạn bị ốm ở Nhật Bản, hãy tôn trọng văn hóa ở đây và kiếm một chiếc khẩu trang chứ đừng ho và hắt hơi trên các phương tiện giao thông công cộng.

4.      Ăn xì xụp

Khi nhắc đến các quán bán ramen, bạn sẽ thấy quán đầy thực khách xì xúp bên tô mì rất lớn, húp xoạp và ăn rất nhanh. Ở Nhật Bản, đây là dấu hiệu cho thấy bạn thích món ăn đó và càng xì xoạp thì càng cảm thấy ngon hơn. Vì vậy, bạn hãy quên nguyên tắc ăn uống cứng nhắc và thoải mái thưởng thức món mì khi đến xứ sở mặt trời mọc.

5.      Bỏ giày dép bên ngoài

Đây là thói quen ở Nhật trước khi bước vào phòng, cửa hàng, quán bar, đặc biệt là tại nhà riêng. Ở lối vào bạn có thể thấy những đôi dép đi trong nhà được đặt sẵn cho khách. Dép này có thể dùng khắp nơi trong nhà trừ các phòng có trải chiếu tatami.

6.      Trút bỏ quần áo:

Đây là quy tắc áp dụng khi tắm tại các suối nước nóng, còn lại onsen ở Nhật Bản. Thứ duy nhất bạn nên mang vào là một tấm khăn nhỏ, bạn có thể để khăn trên đầu khi tắm.

7.      Nhật Bản không chỉ có sushi và sashimi:

Bạn sẽ có dịp thưởng thức rất nhiều đặc sản. Phố Dotonbori ở Osaka bán rất nhiều đồ ăn bạch tuột viên Takoyaki, càng cua và sủi cảo chiên Gyoza, hun khói, trứng và một loại xốt thật tuyệt. Yakitori là món gà xiên nướng bán ở các đường phố Tokyo, Ichijoji là nơi nổi tiếng với ramen ở Kyoto.

8.      Có thể mua hầu hết mọi thứ ở máy bán hàng tự động

Từ cafe nóng, mì ăn liền, ô dù, mũ,.. bạn đều có thể tìm thấy ở máy bán hàng tự động.

9.      Tuyệt đối không tip ở Nhật Bản

Tip được coi là hành động khiếm nhã, vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi tài xế taxi từ chối tiền tip của bạn. Trong văn hóa của Nhật khi bạn đưa thêm tiền nghĩa là bạn muốn nói họ cần nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

10. Không xả rác

Người Nhật coi việc vừa đi vừa ăn là khiếm nhã. Bạn cũng mang theo túi và bỏ rác vào túi chứ không nên xả rác bừa bãi.

11. Nên bay đến Haneda chứ không phải Narita

Sân bay Haneda tiện lợi hơn nhiều đối với khách du lịch so với sân bay Narita, vì khoảng cách từ đó đến Tokyo gần hơn. Một chuyến tàu từ Haneda đến Tokyo mất khoảng 28 phút, giá 580 yen, còn từ Narita sẽ mất 58 phút, giá 2.600 yen.

12. Nên học một vài câu tiếng Nhật

Nhật bản rất tiện lợi và dễ dàng đi lại, nhưng bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều nếu biết vài câu cơ bản, ví dụ như: Sumimasen: Xin lỗi, Arigatou: Cảm ơn, Konichiwa: Xin chào, Hai: Vâng, Oishi: Ngon.

Những kinh nghiệm mà Thế giới bản tin chia sẻ hi vọng bạn sẽ có một kỳ nghỉ ở Nhật thật thú vị.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }