hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Giáo dục > Kỹ năng sự nghiệp > Những điều người thành công không bao giờ làm

Những điều người thành công không bao giờ làm

Người thành công có tham vọng cao, họ vượt qua những tình huống khó khăn và không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng. Họ cực kỳ năng động và tuân theo một tập hợp thói quen giúp họ gặt hái những thành tựu.

Đó không phải là vấn đề về cách thức giải quyết tình huống, mà quan trọng hơn, đó là việc tạo ra một ấn tượng lâu dài với tất cả mọi người. Dưới đây là 10 bí quyết của những người thành công.

1. Không nghe theo những suy nghĩ thông thường

Người thành công sẽ không hứng thú với những ý tưởng thông thường mà ngược lại, họ bị hấp dẫn trong việc tiếp cận vấn đề thông qua những con đường khác biệt. Họ bỏ qua những phương thức phổ biến, luôn biết cách nắm bắt những ý tưởng không chỉ hấp dẫn mà còn phải thực tế.

2. Không kết giao với những người thất bại

Giám đốc điều hành của Facebook, Mark Zuckerberg không bao giờ quên cảm ơn các đồng nghiệp của mình vì những tiến bộ họ đã làm cho sản phẩm. Để thành công hơn, họ không lãng phí thời gian với những người thất bại. Họ hiểu rằng thành công không chỉ bởi năng lực bản thân mà còn ở việc kết giao với đúng loại người. Kết giao với những người cùng chí hướng giúp họ có sự phát triển cần thiết để hoàn thành mục tiêu.

3. Không chấp nhận sự tầm thường

Họ cam kết trở nên xuất sắc và theo đuổi mục tiêu ấy. Theo Vince Lombardi, “Chất lượng cuộc sống của một con người tỷ lệ thuận với mục tiêu trong lĩnh vực họ đã chọn. “Con đường của một người thành công đòi hỏi sự nhất quán và không chấp nhận sự tầm thường. Người thành công không hài lòng với hiệu suất thấp vì họ biết làm thế nào để trở nên xuất sắc.”

4. Không chờ đợi câu trả lời

Trong khi những người khác sẽ trì hoãn, ngồi xuống nghỉ ngơi và chờ đợi thời điểm thích hợp, người thành công đã bắt tay vào mục tiêu. Họ không chờ đợi câu trả lời, không ngồi xuống để nghỉ ngơi, mà họ làm việc mỗi ngày. Họ sẽ không bỏ cuộc, sẵn sàng khắc phục sự cố và sẽ tìm ra câu trả lời cho bất cứ vấn đề nào.

5. Không bao giờ xem thành công là đủ

Trong lúc những người khác đang tự ru ngủ sau khi đạt được thành công hay một thành tựu nhất định, người thành công lại xem thành tích chỉ là một bước đệm để họ tiếp tục tiến lên phía trước. Họ biết rằng một sự thành công không đủ để làm nguội đi lòng nhiệt huyết của họ. Người thành công không ngại thất bại và tự kiểm điểm bản thân nhằm đảm bảo đạt được thành công tiếp theo.

6. Không dừng lại ở những thất bại

Thất bại có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nhưng đối với người thành công, thất bại và trở ngại sẽ chỉ kích thích khát khao trong họ để họ tiếp tục cố gắng. Họ hiểu thất bại giống như một phần của quá trình chiến thắng và hoàn thành một điều gì đó tuyệt vời.

7. Không làm xáo trộn cuộc sống của mình

Họ biết cách quản lý cuộc sống để tránh những phiền nhiễu và chỉ tập trung vào những gì có trong tay. Họ biết sắp xếp thứ tự ưu tiên và không nhảy linh tinh từ dự án này sang dự án khác. Nếu điều nào đó làm giảm hiệu suất của họ, họ sẽ chấm dứt nó và tập trung vào những gì sẽ cung cấp cho họ những kết quả tốt nhất.

8. Không cảm thấy buồn chán

Họ theo đuổi đam mê – thứ có thể kích thích và hấp dẫn họ. Thách thức luôn là niềm vui đối với người thành công, nó thúc đẩy họ đạt được mong muốn của mình. Sự cố gắng này cũng sẽ truyền cảm hứng cho những người khác theo sự điều khiển của họ và giúp họ hoàn thành ước mơ của mình.

9. Không chờ đợi cơ hội

Chờ đợi cơ hội giống như chờ đợi một cơn mưa từ trên trời rơi xuống. Người thành công không chờ đợi, thay vào đó, họ tự tạo cơn mưa cho riêng mình. Ngồi tính toán và chờ đợi thời gian, sự kiện và tất cả mọi thứ rơi vào đúng vị trí của nó gây cản trở cho quá trình gặt hái thành công và lãng phí thời gian một cách vô ích.

10. Không ngủ nướng

Tất cả những người thành công đều thức dậy sớm. Họ biết có rất nhiều việc có thể hoàn thành trong vài giờ trước khi trời sáng. Thức dậy sớm giúp họ có thêm thời gian để vượt qua đối thủ cạnh tranh. Từ ông trùm truyền thông Oprah Winfrey đến Giám đốc điều hành Apple, họ luôn đứng đầu trong lĩnh vực của mình nhờ thức dậy sớm.

Luôn có sự khác biệt giữa người thành công và người bình thường. Nếu bạn muốn thành công như họ, hãy phân tích những phương pháp của họ, học theo và áp dụng. Hãy bắt đầu từ những điều đơn giản đến phức tạp, biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ có thể tự hào nói với mọi người rằng: “Tôi là người thành công.”

Nguồn: lifehack.org

Người dịch: Ngọc Hà

 

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }