hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Những hé lộ mới nhất về tổng thống John F. Kennedy

Ngày 2/11 tới là tròn 50 năm ngày Tổng thống thứ 35 của nước Mỹ- John F. Kennedy bị ám sát. Nửa thế kỷ qua, nước Mỹ đã giải mật tới 1,51 tỉ trang thông tin, xuất bản gần 1.400 cuốn sách liên quan đến vị tổng thống này. Tuy nhiên, vẫn chưa có cái gọi là “tiết lộ cuối cùng”. Năm 2013 này, nhân kỷ niệm tròn 50 năm ngày mất của John F. Kennedy (JFK), nhiều hé lộ động trời về ông tiếp tục được công bố.

Tổng thống kế nhiệm Lyndon B. Johnson là chủ mưu vụ ám sát JFK (?)

Tháng 10/2013, chiến lược gia đảng Cộng hòa Roger Stone, người từng làm cố vấn cho Tổng thống Richard Nixon cho xuất bản cuốn sách mang tên The Man Who Killed Kennedy (tạm dịch: Kẻ giết Tổng thống Kennedy). Trong cuốn sách, Stone đưa ra bằng chứng hé lộ rằng cựu Tổng thống Lyndon B. Johnson- người kế nhiệm của John F. Kennedy- chính là chủ mưu vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy xảy ra tháng 11/1963. Theo Roger Stone, Johnson đã lên kế hoạch cho chuyến đi của Kennedy đến Dallas để xạ thủ bắn tỉa Lee Harvey Oswald dễ dàng ngắm bắn. “Cũng chính Johnson chỉ đạo chuyến xe của Tổng thống Kennedy đi qua Dealy Plaza để rồi vụ ám sát kinh hoàng đã diễn ra”- tác giả cuốn sách viết trên mạng xã hội Facebook.

tong-thong-kenedy

Còn nhớ, 27 /11/1963, nghĩa là 5 ngày sau khi tổng thống John F. Kennedy được cho là bị Lee Harvey Oswald bắn chết, tân Tổng thống Lyndon B. Johnson thành lập Ủy hội Warren, dưới sự lãnh đạo của Chánh án Tòa Tối cao Earl Warren để điều tra vụ ám sát. Sau đó, cả Ủy hội Warren và Ủy ban Hạ viện điều tra vụ ám sát đều đưa ra kết luận Oswald là thủ phạm và hành động một mình. Tại thời điểm đó, nhiều người đã chỉ trích kết luận này và cho rằng Oswald hoặc không hành động một mình hoặc không dính líu gì hết vào vụ ám sát, Oswald chỉ là nạn nhân của một vụ dàn xếp. Các cuộc khảo sát sau đó từ năm 1966 tới 2004 cho thấy có tới 80% người Mỹ nghi ngờ có âm mưu hoặc có sự che đậy đối với vụ việc.

Não của cố Tổng thống Kennedy bị em trai lấy cắp(?)

Cũng trong tháng 10/2013, tiếp tục có một cuốn sách của một tác giả khác đưa ra một tình tiết chấn động nữa về Tổng thống JFK. Ngày 20/10/2013, kênh truyền hình Foxnews đưa tin: Tờ Bưu điện New York dẫn lời tác giả cuốn sách mới xuất bản “Những ngày cuối cùng: Vụ ám sát John F. Kennedy”- cho biết: người em trai Robert Kennedy nhiều khả năng đã đánh cắp phần não của nhà lãnh đạo xấu số John F.Kennedy (JFK) từ Trung tâm lưu trữ Quốc gia. James Swanson, tác giả cuốn sách trên nhìn nhận: Không phải tất cả các bằng chứng về vụ ám sát đã được trưng bày đầy đủ tại Trung tâm lưu trữ Quốc gia. Một thứ đồ “kinh hoàng” từ bộ sưu tập đã bị đánh cắp- đó chính là não của Tổng thống JFK.

Theo điều tra của Swanson, trong quá trình khám nghiệm tử thi của JFK, khối não của cố tổng thống này được đặt trong một cái thùng và được cất giữ tạm thời ở phòng hồ sơ nội các tuyệt mật, trước khi được đặt vào một chiếc rương cùng với mẫu kiểm nghiệm y khoa trưng bày ở Trung tâm lưu trữ Quốc gia. Swanson cho biết: Tháng 10/1996, người ta phát hiện ra rằng, não, các mô hiển vi và nhiều đồ khám nghiệm tử thi khác đã bị mất. Cựu Tổng chưởng lý Ramsey Clark ngay sau đó đã phát lệnh điều tra. Tuy không lấy lại được bộ não, nhưng quá trình truy xét đã “làm xuất hiện những chứng cứ quan trọng cho thấy cựu Tổng chưởng lý Robert Kennedy, với sự hỗ trợ của người phụ tá tên Angie Novello đã đánh cắp nó”. Còn về động cơ của việc “đánh cắp não” táo bạo này, Swanson lại cho rằng Robert Kennedy đã lấy cắp bộ não của người anh trai không phải là để bịt đầu mối, mà là để giấu tình trạng ốm đau của JFK, cũng như một số biện pháp điều trị bệnh mà cố tổng thống này đã áp dụng.

Sexy Lady Marilyn Monroe quyết tâm tiếp quản danh vị “đệ nhất phu nhân” từ Jackie Kennedy (?)

Lại một hé lộ chấn động nữa. Lần này về cuộc sống tình ái của vị tổng thống đẹp trai nổi tiếng đào hoa này. Ngày 6/8/2013, cuốn sách These Precious Few Days: The Final Year of Jack and with Jackie (tạm dịch: Những ngày đáng nhớ: Năm cuối cùng của Jack và Jackie) của nhà báo, nhà viết tiểu sử Christopher Andersen chính thức ra mắt độc giả. Cuốn sách tiết lộ rằng, huyền thoại điện ảnh bạc mệnh Marilyn Monroe từng hy vọng Tổng thống Mỹ John F. Kennedy sẽ cưới cô. Christopher Andersen khẳng định Monroe thậm chí đã gọi điện đến Nhà Trắng nói chuyện này với bà Jackie, vợ Tổng thống Kennedy, cô cho biết hai người yêu nhau và Kennedy đã hứa sẽ rời bỏ gia đình để đến với cô. Cứ như lời Christopher Andersen thì sau khi nghe chuyện đó, bà Jackie Kennedy vẫn lịch thiệp và điềm tĩnh nói rằng Monroe sẽ được hoan nghênh nếu như “tiếp quản” vai trò Đệ nhất phu nhân. “Cô sẽ cưới Kennedy, thật tuyệt vời. Và cô sẽ chuyển vào Nhà Trắng, sẽ gánh vác mọi trọng trách của Đệ nhất phu nhân. Tôi sẽ ra đi, còn cô sẽ phải chuốc mọi rắc rối mà tôi đang phải chịu đựng” – bà Jackie nói với Monroe.

tong thong kennedy1
Tổng thống John F. Kennedy và Tổng thống Lyndon B. Johnson.

Nhưng, những lời nói nhẹ nhàng ấy thực ra chỉ là bề nổi của một âm mưu. Theo Andersen, bà Jackie biết rất rõ tên tuổi những người tình của chồng mình và đã thầm lặng loại bỏ họ. Song theo tác giả Andersen, bà đã không cảm thấy được yên với duy nhất một tình địch: Marilyn Monroe. Bà Jackie không quan tâm lắm tới tình cảm của hai người, mà sợ rằng Monroe sẽ đưa ra mọi bí mật liên quan tới Kennedy. Nếu như vậy, một bê bối lớn sẽ xuất hiện, hủy hoại danh tiếng của ông Kennedy, phá hủy cuộc hôn nhân của bà và biến bà thành trò cười của thiên hạ. Và khi cô đào Marilyn Monroe “nhấn” thêm một bước táo bạo: tuyên bố sẽ giành Tổng thống Kenneky từ tay bà Jackie, thì mọi chuyện dường như đã như “tức nước vỡ bờ”. Christopher Andersen đặt nghi vấn: Vì điều này mà Marilyn Monroe bị ám sát?

Marilyn Monroe đột tử ngày 5/8/1962. Cho tới giờ người ta vẫn chưa thể xác định chính xác liệu đây là một vụ tự sát hay sát nhân. Chính quyền Mỹ đã có hai đợt điều tra trong những giai đoạn khác nhau về tình hình cái chết của Monroe– đợt đầu được tiến hành ngay sau cái chết của ngôi sao, còn đợt thứ hai do Viện kiểm sát Los Angeles tổ chức. Chuyên gia pháp y Tomas Noguchi, người trực tiếp giải phẫu thi thể Monroe, đã viết trong hồi ký của mình vào năm 1983 rằng, xét theo tất cả các yếu tố không ai có thể biết được rõ ràng về thực trạng cái chết của nữ diễn viên này. Khả năng này, theo như ông, chỉ có thể có được nhờ các tài liệu lưu trữ của FBI và việc phỏng vấn các bạn bè của cô. Tuy nhiên, đã không có tài liệu giá trị thực sự nào được đưa ra kể từ đó cho đến nay. Theo một trong các giả thuyết của các phóng viên, các tài liệu trên của FBI có bằng chứng cho thấy, ngôi sao điện ảnh trên đã bị sát hại theo “đơn đặt hàng” của chính quyền.

Dòng họ Kennedy từ lâu đã bị cho là phải chịu một lời nguyền độc địa khiến cho các thành viên chết sớm. Ngày 12/04/1944 – Joseph Kennedy Jr, anh trai tổng thống John F. Kennedy đã tử nạn trong một tai nạn máy bay. Ngày 13/05/1948 – Kathleen Cavendish, chị gái tổng thống John F. Kennedy cũng tử nạn trong một tai nạn máy bay. Ngày 22/11/1963 Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát. Ngày 06/06/1968 – Robert Kennedy, em trai tổng thống John F. Kennedy cũng bị ám sát. Ngày 25/04/1984 – David Kennedy, con trai thứ 4 John F. Kennedy chết do lạm dụng thuốc. Ngày 31/12/1997 – Michael Kennedy, con thứ 6 của RFK, đã tử vong trong một tai nạn trượt tuyết. Ngày 16/07/1999 – John F. Kennedy Junior, con trai JFK, tử nạn trong khi đang lái máy bay. Ngày 16/05/2012 – Mary Kennedy, vợ Robert Kennedy, treo cổ tự tử.

Quốc hội Mỹ đã thông qua Đạo luật thu thập hồ sơ vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy năm 1992 để đưa ra các tài liệu liên quan. Kết quả là khoảng 5 triệu trang tài liệu đã được công bố tại trung tâm Lưu trữ Quốc gia và Quản lý Hồ sơ ở Maryland. Đạo luật này yêu cầu tất cả hồ sơ sẽ được công bố vào năm 2017, nhưng sẽ để lại một vài phần dự phòng để các cơ quan kiến nghị xin giữ lại nếu việc công khai làm ảnh hưởng đến “an ninh quốc phòng, hoạt động tình báo, thực thi pháp luật hay quan hệ đối ngoại”.

Nguồn: daotao.vtv.vn, Thư Anh, theo Congluan.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }