hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Gia đình > Hạnh phúc gia đình > Những lợi ích của ăn cơm nhà

Những lợi ích của ăn cơm nhà

Thay vì đi ăn quán, chúng ta hãy chuẩn bị cho mình những bữa cơm nhà, đảm bảo dinh dưỡng vừa tiết kiệm, lại vừa cảm nhận được hơi ấm tình cảm gia đình.

Đảm bảo dinh dưỡng

Với những bữa cơm gia đình chúng ta chủ động lựa chọn thực phẩm, sao cho phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của mình. Bên cạnh đó, việc chế biến món ăn tại nhà sẽ giúp giảm bớt dầu, mỡ  đảm bảo sức khỏe cho hệ tim mạch.

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Các thực phẩm để chế biến món ăn ngoài quán, thường được rửa một cách qua loa và chúng ta cũng không biết rõ nguồn gốc của những loại thức ăn này nên không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dễ khiến chúng ta mắc các bệnh về hệ tiêu hóa và dạ dày. Trong khi đó những thực phẩm để chế biến bữa cơm gia đình được rửa một cách sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh từ khâu lựa chọn thực phẩm đến khâu chế biến.

Tiết kiệm tiền

Chi phí cho những bữa cơm ở quán thường cao hơn rất nhiều so với việc bạn tự mua thực phẩm về và chế biến món ăn cho mình. Chi phí cho một bữa cơm ở ngoài trung bình khoảng 20 nghìn/ 1 người, trong khi đó bạn chỉ tốn khoảng 60-80 nghìn để mua thực phẩm nấu cho cả gia đình 3 người có 2 bữa cơm ngon và dinh dưỡng. Vì vậy, nấu và ăn cơm nhà thường xuyên có thể giúp bạn tiết kiệm một khoảng tài chính cho mình để làm việc khác.

Giảm nguy cơ béo phì

Một nghiên cứu về bữa ăn gia đình cho thấy, bữa ăn gia đình khiến các thành viên ăn chậm lại vì thế chúng có lợi cho việc kiểm soát cân nặng.

Giảm stress

Khi ăn cơm nhà bạn có cơ hội nói chuyện, chia sẻ với các thành viên khác trong gia đình. Đây cũng là cơ hội để các thành viên thể hiện quan tâm, chia sẻ với nhau qua đó có thể tìm hiểu, giúp đỡ hoặc hoá giải những vướng mắc hoặc những áp lực mà mỗi người gặp phải trong cuộc sống hằng ngày.

Nâng cao kỹ năng nấu ăn

Để có những bữa ăn cơm nhà, điều tất yếu bạn phải “lăn vào bếp”.  Nấu ăn càng nhiều thì sẽ giúp bạn càng nâng cao được kỹ năng bếp núc của mình và việc rèn luyện kỹ năng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình sau này.

TRẦN NGA

Hotnow.vn/ theo tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }