hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Những môn học ác mộng thời sinh viên

Chắc hẳn thời học phổ thông, không ít bạn đã từng nghe phụ huynh hay giáo viên nói “ Bây giờ cố học đi, lên đại học tha hồ mà chơi”, liệu học đại học có thực sự đơn giản như vậy?

Câu trả lời là “ Không” . Thực chất, học đại học “ cơ cực “ không kém gì thời phổ thông khi mà kiến thức không ít đi nhưng thời gian truyền tải nó lại có hạn đòi hỏi bạn phải dành thời gian tự học gấp đôi, gấp ba thời gian học trên lớp, thậm chí nếu “sa cơ lỡ vận”, bạn sẽ phải mất thêm một khoản “ phí ngu” cho việc học lại.

Vậy sau đây hãy cùng Youthmentor điểm qua “ Những môn học rùng rợn nhất thời sinh viên” – hố chôn tiền ( học lại) của sinh viên đại học. Nếu bạn thấy đúng, hãy tag bố mẹ, thầy cô để họ thấy “ Học đại học không đơn giản” . Còn nếu bạn đã xuất sắc vượt qua nó, ngại gì mà không chia sẻ kinh nghiệm cho các thế hệ đàn em.

#Kế toán tài chính

Môn học nghe tên có vẻ rất kinh tế, điều đó đồng nghĩa với việc có bao nhiêu nghiệp vụ kinh tế diễn ra, bạn sẽ phải nhớ bấy nhiêu tài khoản tương ứng, rồi lại phải định khoản, bút toán phân bổ, cộng dồn, kết chuyển doanh thu chi phí để từ đó xác định kết quả kinh doanh,… Quả thực có quá nhiều thứ để nhớ cho một cái đầu bé nhỏ.

# Kinh tế lượng

Môn học này được sinh viên kinh tế mệnh danh là “ Dũng sĩ diệt sinh viên” . Nếu ai đó nói với bạn “ Học kinh tế dễ lắm” , hãy cho họ đi học kinh tế lượng, họ sẽ biết thế nào là “ nghe giảng như vịt nghe sấm”. Biết sẽ rớt nhưng vẫn phải học, vậy là cứ mỗi mùa thi, sinh viên bước ra khỏi phòng thi Kinh tế lượng lại nghe tiếng vỗ tay “ Tạch, tạch, tạch, tạch, tạch “.

Bạn luôn cho rằng khi lên đại học sẽ không phải gặp lại những môn học khiến bạn ngán ngẩm thời phổ thông? Đừng vội mừng vì môn học này sẽ đeo bám bạn không rời từ tiểu học, trung học lên đến đại học, thậm chí, ở đại học nó còn biến tướng ra nhiều hình thức phức tạp hơn như bơi, khiêu vũ, aerobic,… khiến bạn phải thốt lên 2 từ “ Bất lực”. Quả không ngoa khi nói “ Có những người dành cả thanh xuân chỉ để học thể dục “ .

#  Toán cao cấp

Nếu so với những môn toán khác như Kinh tế lượng, Xác suất thống kê, Toán cao cấp được xếp vào loại dễ nhất. Thế nhưng, ngặt một nỗi môn học này liên quan mật thiết đến kiến thức toán cấp 3 như đạo hàm, lim, sin, cos,… – những thứ mà bạn đã xóa sạch ngay khi ra khỏi phòng thi đại học. Tức là, bạn sẽ phải học những thứ cao cấp hơn trong khi đã quên gần hết kiến thức cơ bản. Và đó là một câu chuyện buồn.

# Lý luận chính trị

Đây là tên gọi chung của combo các môn gây thương nhớ, à nhầm, thương đau gồm Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mac- Lenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng đảng cộng sản. Với câu nói huyền thoại “ Tư bản không thể xuât hiện bên trong lưu thông cũng không thể xuất hiện bên ngoài lưu thông, nó phải xuất hiện cả bên trong và bên ngoài lưu thông” , bộ môn này đã đang và sẽ mãi là niềm đau chung của mọi sinh viên đại học.

Môn nào ác mộng với bạn nhất thời sinh viên ?

Hãy chia sẻ cùng Thế giới bản tin & YouthMentor nhé.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Jack Bui, YouthMentor

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }