hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Những ngành nghề siêu “HOT” tại Đông Nam Á trong 10 năm tới

Theo dự báo của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) thì trong 4 năm tới tại Đông Nam Á sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ, có đến 75 triệu việc làm sẽ bị thay thế và 133 triệu việc làm mới được tạo ra trên toàn cầu – đây chính là kết quả của sự phát triển công nghệ.

WEF dự báo Đông Nam Á sẽ chuyển đổi từ ngành nghề nông nghiệp sang dịch vụ trong  vài năm tới để bắt kịp xu hướng thay đổi. Việc biến chuyển này không chỉ làm biến mất gần 28 triệu việc làm toàn thời gian tại 6 nền kinh tế hàng đầu trong khu vực mà còn thúc đẩy tạo ra nhiều việc làm mới. Nhưng cũng từ đó, con số lên đến 6,6 triệu người mất việc do chưa có kỹ năng của những công việc mới nảy sinh.

Naveen Menon, chủ tịch Cisco khu vực Đông Nam Á, giải thích: “Khi công nghệ mới được ứng dụng, năng suất tăng sẽ giúp giảm chi phí sản xuất, làm giảm giá hàng hóa, dịch vụ. Từ đó, nhu cầu chi tiêu cũng tăng với thu nhập khả dụng tăng lên. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng và tạo việc làm mới”

Cụ thể hơn, những ngành này gồm bán lẻ, sản xuất, xây dựng và vận tải. Các lĩnh vực như công nghệ thông tin (IT), tài chính, nghệ thuật, cũng sẽ có nhiều cơ hội, theo báo cáo trên.

“Kết quả của sự thay đổi này là người lao động tại ASEAN sẽ có được những việc làm giá trị cao hơn và hài lòng hơn so với hiện nay”, Menon nói và nhận định sẽ có những hiệu ứng dây chuyền rộng hơn nữa tại Đông Nam Á – khu vực có những nền kinh tế tăng trưởng nhanh hàng đầu thế giới. “Điều này sẽ giúp duy trì tăng trưởng dài hạn cho khu vực”.

Vì thế, để có thể nắm bắt được xu hướng thế giới và tìm kiếm những công việc cho phù hợp trong thời kỳ công nghệ thì người lao động cần phải biết nắm rõ được khả năng để có thể định hướng tốt và phát triển nghề nghiệp bản thân. Đánh giá khả năng bản thânlà điều vô cùng cần thiết trong thời đại chuyển biến mạnh mẽ này, vì cơ bản việc thay đổi cần phải nhanh chóng và mang tính chính xác thay vì đánh giá theo tính cảm quan.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: hrguru.jobtest.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }