hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Những tiêu chí phải có làm nên nhà tuyển dụng lý tưởng

Trong quá trình lựa chọn nơi làm việc phù hợp, các nhà tuyển dụng cần biết ứng viên mong muốn những quyền lợi gì từ công việc. Các yếu tố tiêu biểu như mức lương không còn thu hút các ứng viên như trước đây. Kết quả từ bài khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2017” thực hiện bởi CareerBuilder cho thấy các tiêu chí để lựa chọn nhà tuyển dụng lý tưởng và công việc phù hợp của ứng viên đang ngày càng trở nên phong phú hơn.

Bài khảo sát uy tín “Nhà tuyển dụng yêu thích” được thực hiện trực tuyến và định kì hàng năm bởi CareerBuilder Việt Nam với mục đích đánh giá và phân tích lực lượng lao động và tình trạng việc làm tại Việt Nam. Kết quả từ bài khảo sát công bố danh sách những yếu tố tạo nên nhà tuyển dụng lý tưởng, cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của ứng viên khi chọn lựa công việc.

Các tiêu chí làm nên nhà tuyển dụng lý tưởng

Kết quả khảo sát năm 2017 từ CareerBuilder chứng kiến những thay đổi đáng kể trong quan điểm và tiêu chí của ứng viên khi xác định nơi làm việc mong muốn. Các thuật ngữ như “triển vọng nghề nghiệp”, “môi trường làm việc” và “uy tín của công ty” được quan tâm và trở nên quan trọng hơn đối với lực lượng ứng cử viên tìm việc.

  • Quan điểm của ứng viên

Các ứng viên có xu hướng ưu tiên những khía cạnh khác khi chọn nơi làm việc mong muốn. Tiềm năng phát triển dài hạn của công việc trở nên quan trọng hơn lợi ích về lương thưởng. Mặc dù mức lương vẫn là một số trong những mối quan tâm hàng đầu khi so sánh các nhà tuyển dụng với nhau.

Kết quả khảo sát cho thấy trong 5 lý do hàng đầu ảnh hưởng đến lựa chọn của ứng viên, có 2 tiêu chí liên quan đến văn hóa công ty. Điều này chứng tỏ rằng các ứng viên hiện đang chú ý nhiều hơn đến môi trường làm việc của họ. Văn hóa công ty – một thuật ngữ không mới đối với các nhân viên, đang trở thành tiêu chí quan trọng liên quan đến việc tìm ra các doanh nghiệp lý tưởng.

  • Quan điểm của nhà tuyển dụng

Các kết quả cho thấy, việc nhà tuyển dụng chú ý đến các lợi ích vật chất của nhân viên như: cơ hội phát triển nghề nghiệp, môi trường làm việc công bằng và đa dạng, trở nên quan trọng hơn. Đây là một kết quả đáng ngạc nhiên khi các tiêu chí khác như uy tín của công ty và cơ hội du lịch nhận được ít sự quan tâm hơn.

Điều này cũng có nghĩa là đã đến lúc các nhà tuyển dụng nỗ lực hơn trong việc tập trung xây dựng văn hóa công ty và thúc đẩy sự tích cực trong môi trường làm việc, yếu tố khẳng định công ty của bạn là nhà tuyển dụng hàng đầu trên thị trường. Từ đó cải thiện đáng kể khả năng các ứng viên chủ động tìm cơ hội với công ty của bạn hơn so với bạn phải chủ động tìm kiếm nhân tài.

Các tiêu chí làm nên công việc lý tưởng

Song song với các yếu tố làm nên một nhà tuyển dụng lý tưởng, các tiêu chí từng được xem là quan trọng nhất đó là mức lương của vị trí tuyển dụng, tiếp theo là cơ hội thăng tiến trong công việc giờ đây đã thay đổi. Ứng viên ngày nay chú ý nhiều hơn đến các lợi ích và khả năng phát triển lâu dài trong sự nghiệp của họ, yếu tố văn hóa công ty cũng được cân nhắc nhiều hơn.

Kết quả này cho thấy rằng các công ty nên đầu tư nhiều hơn vào việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp và xác định môi trường làm việc của họ. Theo ông Bùi Ngọc Quốc Hùng, CEO của CareerBuilder: “Nếu muốn gặt hái thành công bền vững hơn trong cuộc chiến thu hút và giữ chân nhân tài, nhà tuyển dụng cần thay đổi nhìn nhận về người lao động. Đừng chỉ mãi đòi hỏi nhân viên phải sở hữu những gì, hãy chào mời thật ấn tượng công việc bạn cung cấp, cho thấy đó là cơ hội mà ứng viên chờ đợi! Đặt mình vào vị trí của ứng viên để cùng chung tiếng nói và cùng nhau xây dựng nấc thang sự nghiệp. Khi hai bên thấu hiểu tốt về nhau thì ‘việc trao đúng người và người tìm đúng việc’ sẽ không còn là bài toán khó nữa”.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: blog.trginternational.com

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }