hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Nice city – Pháp: Lang thang thành phố Nice

Thành phố Nice nằm trên Côte d’Azur (Bờ biển màu xanh) bên bờ Địa Trung Hải. Vùng bờ biển này còn được biết đến với tên French Riviera. Nice là thủ đô của vùng bờ biển này, đẹp nổi tiếng thế giới.

Thành phố Nice nhìn từ Lâu Đài Cổ (Vieux Chateau).

Nice là một trong những thành phố nhiều du khách thăm viếng nhất nước Pháp. Kỹ nghệ du lịch là hoạt động kinh tế chánh yếu của thành phố này. Phi trường Nice là phi trường bận rộn hạng nhì ở Pháp sau Paris. Trong bài này, xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh vợ chồng tôi lang thang ở thành phố này.

Nice có một số điểm du lịch nổi tiếng. Trước hết xin liệt kê một số Quảng trường lớn ở đây: Quảng trường Masséna, Quảng trường Garibaldi, Rossetti, Quảng trường Saleya và Place du Palais (Quảng trường Toà Án). Tôi có post một vài entry về các Quảng trường này. Mời các bạn xem hình ở link sau đây:

Quảng trường Masséna.

Place du Palais (Quảng trường Toà Án).

Quảng trường Garibaldi.

Quảng trường Rossetti.

Một điểm du lịch quan trọng tại Nice là “Promenade des Anglais“. Đây là con đường đi bộ chạy dọc theo bờ biển Địa Trung Hải, một bên là bãi biển dân chúng đang tắm biển, bên kia là những sòng bài, nhà hàng, quán ăn và khách sạn sang trọng nhất thành phố Nice.

Cũng trên bờ biển này có “Quai des Etats Unis” (Bến cảng Hoa Kỳ) nằm gần Phố Cổ rất đẹp. Một ngày đẹp trời đi dọc bờ biển ngắm người đẹp nước Pháp nằm phơi nắng và tắm biển, đi từ đây đến khu đi bộ “Promenade des Anglais”, rất vui.

Cảng Hoa Kỳ (Quai des Etats Unis).

Ngoài các Quảng trường lớn với nhiều quán ăn quán nhậu, ngoài đường đi bộ dọc bờ biển, Nice có Phố Cổ rất độc đáo, giống như Phố Cổ Hội An của Việt Nam, nhưng có sức quyến rũ riêng biệt. Ở đây các bạn có thể lang thang cả ngày trong những đường phố nhỏ quanh co ngoằn nguèo, với nhiều quán ăn, và tiệm tùng bán đồ lưu niệm, rất vui. Tôi sẽ post một bài đặc biệt về khu Phố Cổ này sau.

Phố Cổ Nice

Quảng trường Saleya (Cours Saleya), gần cảng Hoa Kỳ (Quai des Etats Unis).

Đến thăm viếng Nice, vợ chồng tôi còn lên khu “Vieux Chateau” (Lâu đài cũ) trên đồi. Đây là lâu đài của giới quí tộc ngày xưa, từ đó bảo vệ thành phố Nice. Nhìn Nice từ đây rất đẹp. Tôi sẽ post nhiều hình về đồi Lâu đài Cổ này. Vợ chồng tôi đã đến đây đi lang thang một buổi chiều, đời sống tuyệt vời lắm.

Bãi biển Nice nhìn từ Lâu Đài Cổ (Vieux Chateau). Lâu đài nằm trên đỉnh đồi, nên nhìn Nice từ đây rất đẹp.

Bến đậu tàu (Marina) Nice nhìn từ Lâu Đài Cổ (Vieux Chateau).

Cũng như Saigon hay Hà Nội, thành phố Nice có nhiều khu đi bộ, cấm xe cộ chạy, du khách tự do đi bộ, ăn uống, mua sắm, vui lắm. Trong một entry tới, tôi sẽ chia sẻ với các bạn hình ảnh về một khu phố đi bộ gần khách sạn tôi ở tại Nice, rất vui.

Nice là thành phố đông dân hạng 5 của Pháp, sau Paris, Marseille, Lyon và Toulouse. Dân số thành phố Nice khoảng 348,721. Nếu tính khu đô thị Nice, dân số lên đến hơn 955,000 người. Nice là thành phố đông dân hạng nhì ở vùng bờ biển Địa Trung Hải, sau thành phố Marseille.

Lang thang Phố Cổ Nice.

Nice còn được biết đến với tên “Nice la Belle” (Nice người đẹp). Đây là một thành phố nằm trong vùng biển đẹp nổi tiếng thế giới. Từ giữa thế kỷ 18 đến nay, nhiều nhà giàu người Anh thích đến đây trốn lạnh mùa đông.

Trong lúc những nơi khác ở Âu Châu khí hậu mùa đông rất lạnh, ở đây nắng ấm quanh năm, mùa đông khí hậu rất mát khoảng 56 độ F thôi. Người Anh đến đây nhiều đến nổi có một con đường chạy dọc theo bờ biển được đặt tên “Promenade des Anglais” (Đường đi dạo của người Anh).

Quang cảnh đường “Promenade des Anglais” (Phố đi dạo của người Anh), phố đi dạo đẹp nhất Nice

Video

Thegioibantin.com

Tác giả: Lê Thanh Hoàng Đan

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }