hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Nữ thạc sĩ kinh tế tìm lại đam mê ca hát sau 7 năm du học

Trở về Việt Nam sau 7 năm du học Anh, nữ thạc sĩ 8X tiếp tục theo đuổi đam mê ca hát với những bản cover và sáng tác về tình yêu.

Sau 7 năm du học Anh, Sunny Thùy Dương (tên thật Nguyễn Thùy Dương, sinh năm 1989 tại Hải Phòng) về Việt Nam với tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Thương Mại London. Cô tiếp tục thực hiện đam mê âm nhạc từ ngày bé.

Thùy Dương sinh trưởng trong gia đình truyền thống nghệ thuật, ông ngoại là nghệ sĩ chầu văn và mẹ là nghệ sĩ sân khấu cải lương nổi tiếng miền Bắc. Từ nhỏ, cô đã đam mê âm nhạc.

Đam mê dang dở

Nữ thạc sĩ kể từ nhỏ, cô đã có thể hát và cảm thụ âm nhạc rất tốt. Niềm đam mê âm nhạc lớn dần theo thời gian. Những năm đầu cấp ba, Thùy Dương dự định thi vào nhạc viện để theo đuổi sự nghiệp ca hát, nhưng gia đình không ủng hộ.

Mẹ của Thùy Dương, nghệ sĩ sân khấu cải lương Tố Hoài, khuyên con gái hãy giữ đam mê ca hát như một sở thích cho riêng mình. Là người làm nghệ thuật nhiều năm, bà hiểu môi trường này phức tạp, nhiều cám dỗ và rủi ro.

Khi không thể thuyết phục gia đình, cô gái 17 tuổi khá bất mãn và quyết định đi học thật xa, hoãn dự định thủa thiếu thời.

Suốt thời gian du học, Thùy Dương vẫn ấp ủ đam mê ca hát. Năm 2008, cô tham gia cuộc thi tiếng hát sinh viên Việt Nam toàn châu Âu tại London và đạt giải ba ca sĩ triển vọng. Đây cũng là cuộc thi lớn đầu tiên 8X tham dự.

Thùy Dương chia sẻ cô sẽ không tham gia các cuộc thi hát nữa bởi có quá nhiều áp lực. Với cô, ca hát và sáng tác âm nhạc là cách nuông chiều cảm xúc cá nhân. Nó không chỉ giúp Dương thỏa mãn đam mê mà còn tạo niềm vui, động lực trong cuộc sống.

Cô gái yêu thích những bản pop ballad về tình yêu nhẹ nhàng và sâu lắng nên những sáng tác của Dương đều mang hơi thở này. Đó có thể chỉ là những cảm xúc từ câu chuyện tình yêu trên màn ảnh hay những trải nghiệm trong tình yêu của chính cô.

Những bản cover hay các bản nhạc do Dương sáng tác đăng tải trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng.

sunny-thuy-duong2

Sunny Thùy Dương có đam mê âm nhạc từ khi còn nhỏ. Ảnh: NVCC

Gần 10 năm nhìn lại, Thùy Dương chia sẻ lớn lên, cô mới thấy những gì mẹ nói là đúng. Bây giờ, khi đã có đủ kiến thức, vốn sống để tránh được những cám dỗ trong môi trường nghệ thuật, cô muốn bắt đầu lại đam mê với những sản phẩm âm nhạc chuyên nghiệp. Đồng thời, Dương muốn duy trì việc kinh doanh song song ca hát.

Cái giá của sự tự lập

Sang Anh du học từ năm 17 tuổi khi đang học lớp 12, cô gái chưa bao giờ sống một mình phải đối mặt những khó khăn và hụt hẫng trong môi trường, nền văn hóa hoàn toàn mới lạ.

Trước đây, khái niệm tự lập với Thùy Dương đơn giản là ở nhà với bà và em gái khi mẹ đi diễn và bố làm xa lâu ngày (bố cô là thuyền trưởng tàu viễn dương). Khi đó, cô chỉ phải tự chăm sóc bản thân, tự giác học bài.

Nhưng khi du học, khái niệm tự lập đối với cô rõ ràng và thực tế hơn nhiều. Từ những háo hức của tuổi trẻ với khao khát được khám phá miền đất mới lúc ban đầu, Thùy Dương dần nhận ra cuộc sống của du học sinh không màu hồng như cô nghĩ.

sunny-thuy-duong

 Nữ thạc sĩ 8X trở về Việt Nam sau 7 năm du học tại Anh. Ảnh: NVCC.

Những khó khăn đầu tiên mà cô gái 17 tuổi gặp phải là khác biệt về văn hóa, đồ ăn hay thời tiết quá lạnh khiến cô mệt mỏi, ốm. Đặc biệt, nỗi nhớ nhà cùng việc chưa thành thạo ngôn ngữ nước bạn khiến Dương có cảm giác hụt hẫng.

8X chia sẻ thêm lúc buồn hay gặp phải áp lực trong cuộc sống, những bản nhạc và chiếc đàn piano trở thành người bạn giúp cô vượt lên.

Thời gian bỡ ngỡ ban đầu qua đi, Thùy Dương dần bắt nhịp với cuộc sống mới. Cô tìm việc làm thêm để tự trang trải chi phí sinh hoạt cho bản thân, đồng thời ấp ủ những dự án kinh doanh riêng.

Sau 2 năm ở Anh, 8X cùng bạn mở tiệm nail khi 19 tuổi. Tiệm này đem lại thu nhập khá ổn định và cả những kinh nghiệm kinh doanh đáng quý cho cô gái trẻ.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Thùy Dương nhận được học bổng thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Thương Mại London. Hoàn thành chương trình học, cô trở về năm 2013 và thử sức với công việc đầu tiên ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Hiện nay, ngoài công việc chính làm các dự án về dầu khí ở TP.HCM, Thùy Dương cùng bạn kinh doanh chung về vận tải, quán cà phê, dịch vụ ăn uống hay đầu tư vào tiền tệ.

Cô cho biết mình chưa bao giờ trông chờ vào nguồn thu nhập duy nhất. Từ khi còn học ở Anh, cô luôn làm từ 2 đến 3 công việc một lúc để có thể chủ động tài chính.

Nữ 8X nói cô đã kiểm soát được công việc kinh doanh nên có nhiều thời gian để tập trung cho ca hát. Theo Thùy Dương, trong âm nhạc, cô là người rất mới, cần có sự trải nghiệm và cố gắng học tập nhiều hơn nữa vì bản thân không được đào tạo bài bản về lĩnh vực này.

Đưa ra lời khuyên cho những bạn trẻ dự định du học, nữ thạc sĩ 8X bày tỏ: “Đi du học không chỉ có thêm kiến thức, bằng cấp và kỹ năng sống. Du học còn như bài test của cuộc đời để chúng ta có thể học hỏi, rút ra nhiều kinh nghiệm cuộc sống trong môi trường lạ lẫm, từ đó rèn luyện bản lĩnh giúp thích nghi dễ dàng với mọi hoàn cảnh”.

Thegioibantin.com

Hoàng Như,

Nguồn: news.zing.vn/nu-thac-si-kinh-te-tim-lai-dam-me-ca-hat-sau-7-nam-du-hoc-post686213.html

 

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }