hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

“Oliver Twist”: Câu chuyện nhân văn “tái ngộ” độc giả Việt

“Oliver Twist” là câu chuyện nổi tiếng kể về những cuộc phiêu lưu và tuổi thơ đầy cực nhọc của một cậu bé móc túi trên những đường phố London ở thế kỷ thứ 19.

Cuốn sách được viết năm 1838, trong bối cảnh nước Anh những năm đầu thế kỷ 19 với một xã hội có sự phân hóa giàu nghèo rõ rệt, những trại tế bần như một hình phạt cho sự nghèo đói đối lập với những lâu đài nguy nga tráng lệ của tầng lớp quý tộc giàu có. Và trong những trại tế bần, nơi chính phủ Anh khi đó thành lập nên để kiểm soát sự nghèo đói và làm cho đường phố không có những kẻ ăn mày và những người ốm yếu, cũng chính là nơi mà cậu bé Oliver Twist đã sinh ra và lớn lên.

Cậu bé Oliver Twist sống giữa những đứa trẻ đồng cảnh ngộ trong một trại tế bần, tại nơi đây, những đứa trẻ bị đối xử một cách tồi tệ, thậm chí bị bóc lột, ngược đãi. Cậu bé chịu đựng tất cả, cho tới ngày một sự kích động đã thúc đẩy cậu bỏ trốn đến London.

oliver-twist

Cuốn sách “Oliver Twist” vừa được tái bản vào tháng 4/2015

Tưởng đã thoát khỏi địa ngục, nào ngờ, Oliver lại rơi vào hoàn cảnh khốn khổ không kém. Kiệt sức, đói khát, cậu “được” một băng ăn trộm kiêm móc túi thu nhận. Oliver sống dưới sự kiểm soát và điều khiển của tên thủ lĩnh lạnh lùng Fagin cùng những Dodger, Bill, Nancy ranh ma và từng trải. Cậu bé bị bọn chúng lôi kéo và ép buộc làm những việc mà cậu không muốn. Oliver tội nghiệp đã khám phá ra một thế giới tàn nhẫn, nơi chỉ có thể dựa vào mưu mẹo và sức mạnh để tồn tại qua ngày.

Rồi Oliver bị bắt trong một lần mưu toan ăn trộm, nhưng cậu không phản bội đồng bọn và đã khiến cho ngài Brownlow, một người đàn ông nhân từ động lòng trắc ẩn. Nhưng Fagin và Bill không dễ dàng buông tha cho nạn nhân yếu ớt của chúng khi buộc Oliver phải tiếp tục tham gia vào vụ ăn trộm tại chính nơi ở của ngài Brownlow – người có ơn với cậu bé.

Câu chuyện về cậu bé mồ côi Oliver Twist thực sự là bức chân dung buồn về xã hội nước Anh nghèo nàn và bảo thủ. Theo bước chân của cậu bé tội nghiệp, người đọc không khỏi xót xa và nuối tiếc mỗi khi Oliver đã đến được rất gần với những điều tốt đẹp, tránh khỏi vũng bùn nhơ nhuốc mà cậu bị mắc vào, nhưng rồi lại bị xô đẩy trở lại cuộc sống khốn cùng đầy đau khổ. Tuy nhiên, dù bị đối xử tàn ác, bị bóc lột thậm chí lâm vào đường cùng nhưng ở cậu bé Oliver vẫn sáng lên những đức tính tốt đẹp và sự thiện lương, chính vì thế cuối cùng hạnh phúc cũng đã mỉm cười với cậu bé dũng cảm.

Cuốn sách Oliver Twist được biết đến như tiểu thuyết hiện đại đầu tiên trong lịch sử. Tác phẩm cũng nhiều lần được chuyển thể thành phim điện ảnh, hoạt hình, truyền hình, kịch và nhạc kịch, trong đó bộ phim ca nhạc đã đoạt giải Oscar vào năm 1968.

Oliver Twist sau hơn 175 năm ra đời đã được xuất bản cũng như tái bản nhiều lần tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong lần tái bản mới nhất này, Oliver Twist đã có một diện mạo hoàn toàn mới, thân thuộc và dễ dàng tiếp cận tới đối tượng độc giả thiếu niên.

—-

Jack, VungtauHR.com

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }