hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Phần mềm độc hại từ xe hơi sẽ tấn công hệ thống thành phố thông minh trong tương lai

Nếu thành phố thông minh hiện thực vào khoảng vài chục năm nữa thì vấn đề an ninh bảo mật mà quan trọng nhất là từ đối tượng xe hơi sẽ là một bài tóan đau đầu với các chuyên gia bảo mật quốc tế.

Theo đó, vào năm 2030 ước tính có khoảng 6/10 người sẽ được sống trong các thành phố thông minh với điều kiện cơ sở vật chất hạ tầng, giao thông đi lại sẽ được thông minh hóa hoàn toàn. Mọi thứ đều diễn ra một cách tự động, tối ưu và hiệu quả.

thành phố thông minh

Tuy nhiên, theo Laurence Pitt, giám đốc chiến lược an ninh của hãng Juniper Networks cho hay, vấn đề bảo mật an toàn xe hơi sẽ có tác động rất mạnh mẽ tới hệ thống thông minh của toàn thành phố. Điều này rất quan trọng bởi hiện trạng các ứng dụng điều khiển, truy cập bản đồ, hệ thống đa phương tiện trên xe hơi có kết nối Internet nay cũng đang trong tình trạng bị hacker tấn công.

thành phố thông minh

Nếu một ngày nào đó, khi xe hơi chiếm quyền sử dụng từ hacker, bọn hacker có thể chiếm quyền sử dụng nhiều tính năng xa lộ, bản đồ, các tính năng thông minh cơ sở vật chất hạ tầng của toàn bộ thành phố thông minh qua các kết nối Internet, SMS, di động của xe hơi lây nhiễm.

Điều này không tốt xíu nào khi hacker chiếm quyền xe hơi có thể tấn công, chiếm quyền, thay đổi tín hiệu đèn giao thông, thay đổi dữ liệu bản đồ của toàn thành phố thông minh và không loại trừ khả năng, chúng có thể tắt các dịch vụ cấp nước thông minh trong toàn thành phố nếu muốn qua các cuộc tấn công DDoS.

thành phố thông minh

Vấn đề này gây nhức nhối cho các chuyên gia đang trong tiến trình nghiên cứu, sáng tạo thành phố thông minh. Vấn đề bảo mật hệ thống mạng thành phố thông minh sẽ được ưu tiên hàng đầu hơn bao giờ hết.

Juniper Networks gợi ý rằng, các người dùng xe hơi hiện tại cũng như người dân trong thành phố thông minh ở tương lai nên hoạt động kết nối qua các bộ định tuyến MX Series, tường lửa SRX và vSRX, mạng an toàn cho phần mềm xác định (SDSN) điều này sẽ giúp bảo mật thông tin tốt hơn, hạn chế nguy cơ lây lan tấn công mạng.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Nguồn: Vina Aspire, Huỳnh Dũng – Theo Information-age

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }