hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Phần tiếp theo của câu chuyện rùa và thỏ

Đây là câu chuyện bạn rất quen thuộc:

Ngày xửa ngày xưa, có một con rùa và một con thỏ cãi nhau xem ai nhanh hơn. Chúng quyết định giải quyết việc tranh luận bằng một cuộc thi chạy đua. Chúng đồng ý lộ trình và bắt đầu cuộc đua. Thỏ xuất phát nhanh như tên bắn và chạy thục mạng một hồi, và sau khi thấy rằng đã bỏ khá xa bạn Rùa, Thỏ nghĩ nó nên nghỉ mệt dưới một tán cây bên đường và thư giãn trước khi tiếp tục cuộc đua. Thỏ ngồi dưới bóng cây và nhanh chóng ngủ thiếp đi. Rùa từ từ vượt qua thỏ và kết thúc đường đua, dành chiến thắng. Thỏ giật mình tỉnh giấc và nhận ra rằng nó đã thua.

Bài học là: chậm và ổn định đã chiến thắng cuộc đua.

Nhưng cuộc sống đâu chỉ đơn giản như thế. Vì thế, câu chuyện tiếp tục:

Thỏ vô cùng thất vọng vì để thua và nó cố suy nghĩ. Nó nhận ra rằng nó đã thua chỉ vì quá tự tin, bất cẩn và thiếu kỷ luật. Nếu nó không xem mọi thứ quá dễ dàng và chắc thắng, thì Rùa không thể nào có cửa hạ được nó. Vì thế, nó quyết định thách thức một cuộc đua mới. Rùa đồng ý. Lần này, Thỏ chạy với tất cả sức lực của nó và chạy suốt một mạch về đích. Nó bỏ xa Rùa đến mấy dặm đường.

Bài học thứ 2: Nhanh và vững chắc sẽ chiến thắng cái chậm và ổn định. Nếu có hai người trong công ty của bạn: một người chậm, nguyên tắc và đáng tin cậy; một người khác nhanh và vẫn đáng tin cậy, thì anh ta chắc chắn sẽ thăng tiến nhanh hơn.

Nhưng câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đây.

Rùa nhận ra rằng: nó không có cách nào thắng được thỏ trên đường đua vừa rồi. Nó suy nghĩ một chút, rồi thách Thỏ một cuộc đua khác, nhưng có một chút thay đổi về đường đua. Thỏ đồng ý. Chúng bắt đầu cuộc đua. Như đã tự hứa với mình là phải luôn nhanh, Thỏ bắt đầu chạy và chạy với tốc độ cao nhất cho đến bên bờ sông. Vạch đích đến lại còn đến 2km nữa …nhưng ở bên kia sông! Thỏ đành ngồi xuống và tự hỏi không biết làm sao đây. Trong lúc đó, Rùa đã đến nơi, lội xuống sông và bơi qua bờ bên kia, tiếp tục chạy và kết thúc đường đua.

Bài học thứ 3: Trước tiên, cần xác định ưu thế của mình, và sau đó là biết chọn sân chơi phù hợp.

Câu chuyện đến đây là hết? Chưa đâu.

Sau đó, Thỏ và Rùa trở thành đôi bạn thân thiết. Chúng cùng nhau suy ngẫm. Cả hai nhận ra rằng chúng đều có thể chạy nhanh nếu có một cơ hội nữa. Vì thế, chúng quyết định tổ chức một cuộc đua cuối cùng, nhưng chúng sẽ cùng chạy chung một đội. Cuộc đua bắt đầu, Thỏ cõng Rùa chạy đến bên bờ sông, rùa lội xuống sông và cõng thỏ bơi qua bên kia bờ sông. Lên đến bờ, Thỏ lại cõng Rùa đưa cả hai cùng về đích. Và chúng nhận ra rằng chúng đã về đích rất sớm, và cũng đỡ mệt hơn nhiều so với các lần đua trước.

Bài học thứ 4: Không một ai là hoàn hảo, vì vậy bạn không bao giờ thực hiện được công việc một cách hoàn hảo nếu làm một mình. Thay vì đối đầu, hãy cùng nhau tìm cách giải quyết. Chỉ khi bạn có những người đồng hành tốt, mỗi người biết phát huy ưu điểm riêng của mình và bù trừ khiếm khuyết cho nhau, thì mới có thể làm được việc lớn.

Đến đây thì câu chuyện kết thúc thật rồi, nhưng vẫn còn một bài học nữa: Phần tiếp theo của câu chuyện Rùa và Thỏ quen thuộc này chỉ xảy ra khi cả Thỏ và Rùa đều không hề đầu hàng hay nản chí. Thỏ tập trung và quyết tâm hơn sau khi thất bại cay đắng. Rùa thay đổi chiến lược khi nó thất bại dù đã cố gắng hết sức. Bạn cũng vậy, lúc vấp ngã, phải đứng dậy và nỗ lực nhiều hơn nữa, và đôi khi cũng cần phải thay đổi chiến lược và thử tìm kiếm giải pháp khác. Lúc làm như Thỏ, lúc làm như Rùa, và nếu cần thiết, hãy linh hoạt làm cả hai!

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: Trường doanh nhân HBR

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }