hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Phát sốt với công nghệ dây đeo cổ tay xúc giác giúp người khiếm thị “nhìn thấy” thế giới

Kết nối với điện thoại, chỉ cần nói nơi muốn tới, kết hợp với hiệu ứng xúc giác, một dây đeo cổ tay xúc giác mới hứa hẹn sẽ ra mắt trong thời gian tới mở ra một kỷ nguyên tuyệt vời cho người khiếm thị.

dây đeo cổ tay xúc giác 1

Theo đó, hãng sản xuất công nghệ WearWorks ở Urban-X, Brooklyn công bố với tín đồ công nghệ trên toàn cầu một sản phẩm công nghệ cực kỳ mới có tên gọi là dây đeo cổ tay xúc giác dành cho người khiếm thị. Mục đích của thiết bị này là tối ưu hóa trong việc đi lại chính xác cho người dùng là người khiếm thị hoạt động di chuyển ở các trung tâm thành phố, tàu điện ngầm, khu vực công cộng…

dây đeo cổ tay xúc giác 2

Cụ thể, dây đeo cổ tay này sẽ được kết nối với một chiếc điện thoại tích hợp sẵn ứng dụng bản đồ chỉ đường trực tuyến.
Để sử dụng, người dùng chỉ nói ra địa điểm, vị trí mà bạn muốn đến, lúc đó, hệ thống ứng dụng sẽ tự động xác định vị trí và bắc đầu chỉ đường.

dây đeo cổ tay xúc giác 3

Khi bạn đi sai hướng, lập tức cổ tay sẽ nhanh chóng phản ứng rung cho đến khi nào bạn đi đúng hướng nhằm thông báo cho người khiếm thị.

Ngoài ra, tại khác khu vực có đèn giao thông cũng được ứng dụng điện thoại thông báo bằng lời nói một cách rõ ràng chi tiết để người khiếm thị có thể nhận diện biết cách đi đúng hướng và dùng đúng lúc.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Giám đốc điều hành hãng sản xuất công nghệ WearWorks, Keith Kirkland cho hay ông đã tiến hành đeo thử dây đeo cổ tay xúc giác phiên bản thử nghiệm và kết quả cho hay, khi ông đi về phía Nam, lập tức dây đeo rung lên cảnh báo ông đã đi sai đường, lúc này, ông xoay người 180 độ đi về phía Bắc thì dây đeo không rung nữa và tiếp tục chỉ dẫn.

Hiện thiết bị này chỉ mới cho ra bản thử nghiệm, hứa hẹn thiết bị này sẽ được nâng cấp nhiều tính năng hơn nữa sau đó sẽ ra mắt thị trường trong vài năm tới.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Huỳnh Dũng – Theo Pcworld

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }