hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

PV Drilling: Thương hiệu nhà thầu khoan dầu khí tốt nhất Châu Á

Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) vừa đón nhận giải thưởng “Nhà thầu khoan dầu khí tốt nhất Châu Á năm 2015” do World Finance tại Thị trường Chứng khoán London (Vương quốc Anh) bình chọn cho thấy sức vươn của một thương hiệu mạnh trong bối cảnh ngành khoan dầu khí gặp không ít khó khăn, thử thách, khẳng định giá trị thương hiệu PV Drilling trên thị trường khoan Châu Á.

PV Drilling

Sự phát triển thần tốc

Ngày 26.11.2015, PV Drilling vừa kỷ niệm 14 năm thành lập – ghi dấu một chặng đường vẻ vang của tập thể người lao động PV Drilling.

Khởi đầu là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Kỹ thuật dầu khí Biển PVD (PVD Offshore), những ngày đầu hình thành PVD Offshore với không quá 10 người. Thế nhưng, từ một xưởng cơ khí nhỏ bé nhưng với tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) về sự phát triển của ngành khoan dầu khí Việt Nam trong tương lai thì sau ngần ấy năm phát triển, giờ đây PVD Offshore trở thành một trong 10 xưởng cơ khí được đánh giá là tốt nhất trên thế giới, là một trong những đơn vị đóng góp doanh thu, lợi nhuận đáng kể cho Tổng Công ty.

Từ định hướng và các quyết sách đúng đắn của Ban lãnh đạo PV Drilling và tâm huyết của toàn thể cán bộ công nhân viên, PV Drilling đã có được sự phát triển thần tốc. Đội ngũ lãnh đạo kế cận mà điển hình như Tổng Giám đốc Phạm Tiến Dũng cùng Ban lãnh đạo đương thời đã thổi bùng lên ngọn lửa đam mê lao động sáng tạo, phát huy mạnh mẽ tinh thần dám nghĩ, dám làm, không ngại gian khó… Chính họ, những “viên gạch hồng” đầu tiên cùng nhiều cá nhân ưu tú khác và tập thể người lao động là những nhân tố quan trọng góp phần tạo nên một PV Drilling có diện mạo, sức vóc như ngày hôm nay.

Sau 14 năm hình thành và phát triển, tầm vóc của PV Drilling đã có một diện mạo lớn, vững chắc với nhiều công ty thành viên hoạt động ở các dịch vụ khoan và kỹ thuật giếng khoan, kéo thả thiết bị trong giếng, thử vỉa dầu khí, cung cấp chuyên gia địa chất, dịch vụ khoan dầu khí nước sâu tại vùng biển Việt Nam và khu vực…

Điều đó được minh chứng cụ thể khi liên tục các năm qua, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận của Tổng Công ty luôn được xác lập và duy trì ở mức cao so với các đơn vị trong ngành. Nếu như năm 2002, doanh thu của Tổng Công ty chỉ vào khoảng 351 tỉ đồng thì hơn 12 năm sau (2014), con số này đã tăng lên mức kỷ lục 20.884 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 2.419 tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước 3.496 tỉ đồng. So với thời điểm mới thành lập (năm 2002), doanh thu đã tăng gần 60 lần, lợi nhuận sau thuế tăng 151 lần và nộp ngân sách nhà nước tăng 97 lần. Đến nay, PV Drilling đã có tổng tài sản hơn 26.000 tỉ đồng với 6 giàn khoan sở hữu, đồng thời quản lý, điều hành nhiều giàn khoan thuê ngoài cung ứng cho thị trường dịch vụ khoan và tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phát huy sức mạnh khoa học công nghệ

Để có được những thành tích đáng nể trên, PV Drilling đã dốc toàn lực nghiên cứu phát triển và áp dụng thành công nhiều dự án khoa học công nghệ xuất sắc.

Trong bối cảnh giá dầu giảm sâu như hiện nay, việc các công ty dầu khí thực hiện nhiều giải pháp đột phá để tiết giảm chi phí là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của đơn vị. Không phải là đơn vị mạnh nhất trong PVN về phát triển khoa học công nghệ, nhưng thời gian qua, PV Drilling là đơn vị liên tục có nhiều sáng chế, sáng kiến có giá trị và nhiều công trình nghiên cứu khoa học đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực. Dự án “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo máy tách khí dung tích không đổi” (CVD) là một trong những công trình khoa học công nghệ tiêu biểu mang dấu ấn quan trọng của Công ty địa vật lý giếng khoan dầu khí (PVD Logging) – một đơn vị thành viên của PV Drilling. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án này ngoài giá trị về mặt công nghệ thì đã giúp làm lợi cho đơn vị hàng triệu USD.

Ông Lương Văn Cương – Giám đốc PVD Logging – chia sẻ: “Nếu như trước đây khi chưa có sáng chế CVD của PVD Logging, thị phần dịch vụ này chia sẻ cho 3-4 hãng dịch vụ lớn trên thế giới đang hoạt động tại Việt Nam. Nhưng trong vòng 4 năm qua, từ khi bộ CVD của chúng tôi ra đời và đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng thì PVD Logging đã chiếm đến hơn 90% thị phần CVD ở thị trường Việt Nam”.

Theo ông Võ Xuân Huy – thành viên Hội đồng Khoa học – Công nghệ của PV Drilling – thì hằng năm, trung bình PV Drilling có khoảng 10 sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất, 3 dự án mua sắm, đổi mới công nghệ và 1-2 sản phẩm từ kết quả của các dự án nghiên cứu khoa học công nghệ được áp dụng vào thực tiễn, ước tính mang lại giá trị làm lợi trực tiếp cho PV Drilling từ 2-3 triệu USD/năm.

Theo Tổng Giám đốc PV Drilling Phạm Tiến Dũng, trong giai đoạn tới, PV Drilling sẽ đặc biệt ưu tiên các giải pháp nhằm tối ưu hóa quy trình sản xuất, tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển nguồn nhân lực, tăng cường công tác đào tạo thông qua hình thức đào tạo tại chỗ, thúc đẩy các dự án khoa học công nghệ, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hoàn thiện hệ thống quản trị rủi ro, nâng cao nội lực, sẵn sàng cho những cơ hội mới, vì cơ hội luôn song hành cùng thách thức. Hy vọng, chặng đường phía trước của PV Drilling tiếp tục gặt hái nhiều thành công.

ThegioiBantin.com, (Nguồn: Lao Động ngày 9/12, mục kinh tế, tác giả Quân Hoàng).

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }