hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Smartphone thành ‘mồi ngon’ của tin tặc

Cuối năm là thời điểm mà giới tin tặc gia tăng xâm nhập thiết bị di động, đặc biệt là điện thoại thông minh để chiếm hữu thông tin cá nhân cũng như chiếm đoạt tiền của nạn nhân.

smartphone

Doanh số của điện thoại thông minh đang tăng trưởng nhanh chóng. Rất nhiều người dùng xem điện thoại thông minh là vật bất ly thân, mang lại cho họ nhiều tiện ích với những cải tiến của nó.

Mặc dù smartphone chứa đựng rất nhiều thông tin riêng tư nhạy cảm, người dùng lại ít quan tâm đến việc bảo mật cho điện thoại của mình so với máy tính. Đó là lý do vì sao điện thoại thông minh trở thành mục tiêu tấn công dễ dàng.

Trong năm nay, chuyên gia Kaspersky Lab phát hiện số lượng phần mềm độc hại cho di động đã tăng gấp 3 lần so với khi các chương trình này được phát hiện vào 6 năm trước.

Tội phạm mạng có thể sử dụng các phương pháp tiếp cận vật lý đến thiết bị hoặc phát tán phần mềm độc hại qua những thủ thuật trên mạng xã hội nhằm cám dỗ người dùng nhấp chuột vào những đường dẫn đã bị lây nhiễm.

Trojan ZitMo, phiên bản di động của trojan ZeuS, là một ví dụ về cách thức tấn công của tội phạm mạng khi lợi dụng cả máy tính và điện thoại của nạn nhân. ZeuS đánh cắp dữ liệu về tài khoản ngân hàng trực tuyến và số điện thoại người dùng từ máy tính của họ.

Sau đó nạn nhân nhận được một tin nhắn điện thoại với yêu cầu cài đặt phần mềm cần thiết nào đó và cần nhấp chuột vào liên kết trong tin nhắn. Khi đó, với chiếc điện thoại bị lây nhiễm ZitMo và tin tặc có thể sử dụng dữ liệu cá nhân bị đánh cắp để thực hiện đặt lệnh, xác nhận giao dịch tiền mặt từ tài khoản của nạn nhân.

Ông Denis Maslennikov, chuyên gia phân tích phần mềm độc hại cao cấp của Kaspersky Lab, nhận xét người dùng hoàn toàn tránh được những sự cố đáng tiếc khi ý thức được sự nguy hiểm từ những cuộc tấn công nhắm vào chiếc điện thoại của mình.

“Người dùng cần cân nhắc khi sử dụng mạng Wi-Fi công cộng không đáng tin, xem kỹ các điều khoản mà ứng dụng đề xuất khi cài đặt, không bẻ khóa bảo mật của máy để can thiệp sâu vào hệ thống, mã hóa dữ liệu, không nhấp vào URL nhận được từ tin nhắn rác, nên cài đặt phần mềm diệt virus cho điện thoại, cập nhật dữ liệu liên tục cũng như chương trình xóa dữ liệu từ xa…”, ông Denis Maslennikov chia sẻ.

Tại Việt Nam, việc bảo mật các thông tin trên thiết bị di động cũng bắt đầu nhận được sự quan tâm từ người dùng cũng như các công ty điện thoại và nhà mạng di động.

Theo Vnexpress

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }