hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Steve Jobs từng nhận định: “Tập trung là nói không với 1.000 thứ” và đây là bí quyết giúp ông gặt hái được thành công

Lúc sinh thời, Steve Jobs đã chia sẻ: “Tôi thực sự rất tự hào vì những điều chúng tôi không làm hơn là những gì chúng tôi đã làm. Tập trung là nói không với 1.000 thứ, bạn phải lựa chọn một cách cẩn thận”.

Steve Jobs biết rằng ngay cả những ý tưởng tuyệt vời cũng có thể giết chết năng suất làm việc. Đối với ông, tập trung không phải là ý chí, mà là sự can đảm để từ bỏ hàng ngàn ý tưởng hay chỉ để đáp ứng một mục tiêu lớn – ngay cả khi điều đó làm cho mọi người nổi giận.

Năm 1997, Apple gặp nhiều bất ổn. Doanh thu bán hàng năm 1996 giảm nhiều so với mục tiêu đề ra, mở đường cho việc tái cơ cấu lớn. Các nhà quản lý của Apple đã phát triển “danh sách các dự án hot” và “danh sách các dự án phải hủy bỏ” để xác định dự án nào sẽ được tài trợ. Cũng trong năm đó, Apple đã sa thải 1/3 số nhân viên của họ để cắt giảm chi phí cho công ty.

Từng bị buộc phải rời khỏi công ty do chính mình thành lập vì xung đột trong cách quản lý, năm 1997, Steve Jobs đã quay lại Apple để giúp kiểm tra quá trình sản xuất và thiết kế. Ông đã chỉ ra vấn đề chính mà công ty đã phải đối mặt là các kỹ sư của họ không có một hướng đi nhất định trong cách làm việc.

Ông giải thích điều này tại Hội nghị phát triển toàn cầu 1997 (WWDC): “Tôi xin lỗi, tôi cảm nhận được nỗi buồn của các bạn, nhưng Apple đã phải chịu đựng trong nhiều năm chỉ vì quản lý kĩ sư yếu kém”. Ông nói thêm: “Chúng tôi phải quyết định điều gì có ý nghĩa và điều gì không”.

Gần 10 năm sau hội nghị, trong một cuộc nói chuyện với Mark Parker, giám đốc điều hành của Nike, Steve Jobs nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bỏ qua những ý tưởng hay. Jobs nói với Parker rằng tập trung không phải là nói “có” mà là học cách từ chối những công việc thú vị, điều đã khiến mọi người quên đi những ưu tiên quan trọng nhất, “tập trung có nghĩa là nói không với hàng trăm ý tưởng tốt”.


Mark Parker, giám đốc điều hành của Nike

Jobs bộc bạch: “Tôi thực sự rất tự hào vì những điều chúng tôi không làm hơn là những gì chúng tôi đã làm. Tập trung là nói không với 1.000 thứ, bạn phải lựa chọn một cách cẩn thận”.

Tỷ phú Warren Buffett đã từng nói: “Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thực sự thành công là những người thực sự thành công thường nói ‘không’ với hầu hết mọi thứ”.

Nhà quản trị doanh nghiệp Suzy Welch cũng chia sẻ với CNBC rằng khi nói “có” sẽ làm bạn cảm thấy như đang làm việc nhóm, điều đó cũng có thể dẫn đến việc mất tập trung và kiệt sức trong thời gian dài. Bà khuyên mọi người nên có sẵn một danh sách các câu trả lời “không” để sẵn sàng từ chối công việc hoặc thương lượng thời hạn công việc. “Sự thật là thật khó để nói không, thay vào đó hãy nói “có” để đáp lại những yêu cầu, đòi hỏi đáng để xem xét”.

Nguồn: thuongtruong24h.vn'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }