hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Sửng sốt tìm thấy hơn 300 trang web ngân hàng giả ở Anh

Hàng loạt hơn 300 trang trang web ngân hàng giả ở Anh vừa được phát hiện có nguy cơ đánh cắp thông tin của khách hàng khiến nhiều người sửng sốt.

Theo đó, Công ty Bảo mật DomainTool đã sử dụng một công cụ dò tìm mới có tên là PhishEye. Nó có chức năng dò tìm tên miền giả mạo độc hại, trong đó, kết quả đã phát hiện hơn 300 tên miền website giả danh các ngân hàng nổi tiếng ở Anh như Barclays, HSBC, Natwest, Lloyd’s và Standard Chartered.

ngân hàng

Chính xác là có khoảng 324 tên miền giả dạng các website ngân hàng, cho vay tín dụng bao gồm các nền tảng như lloydstbs [.] Com, standardchartered-bank [.] Com và barclaysbank-plc [.] Co.uk chả khác gì so với các nền tảng website ngân hàng hợp pháp. Điều này đã và đang lừa, thu thập rất nhiều thông tin cá nhân của nhiều khách hàng tại Anh.

Nhà nghiên cứu bảo mật cao cấp của Công ty DomainTool, ông Kyle Wilhoit giải thích: “Đây là hình thức giả mạo tên miền website tinh vi nhất đang hoành hành tại Anh chủ yếu tập trung vào lĩnh vực cho vay tín dụng, các ngân hàng, công ty tài chính”.

ngân hàng

Ngoài ra, các website ngân hàng giả mạo này còn hướng người dùng tới các quảng cáo độc hại, tấn công hệ thống máy tính, truyền rải mã độc, virus hoặc tự động mở các cuộc khảo sát lợi nhuận để đánh cắp thông tin ngân hàng của các khách hàng bị lừa.

Và nguy hiểm hơn, hệ thống trang web ngân hàng giả mạo còn tạo ra một nền tảng mở cho phép người dùng nhập ID, Pass để vào hệ thống tương tự như website chính thức. Hiện khá nhiều người dùng ở Anh đang hoang mang về tình trạng nguy hiểm này vì thật giả lẫn lộn tới mức không thể xác minh được.

Theo dữ liệu báo cáo từ cuộc điều tra của hãng Verizon trong năm nay cho hay, lừa đảo trực tuyến đã tăng lên tới 21%, tăng tận 8% so với năm ngoái. Hiện các ngân hàng ở Anh đang khá là đau đầu trước tình trạng này và đang nhờ các chuyên gia, công ty công nghệ tìm ra giải pháp giúp nhận diện, phân biệt đồng thời tìm ra cách bảo vệ tài khoản, thông tin cá nhân của các khách hàng khi tiến hành đăng nhập hay giao dịch trực tuyến.

Thegioibantin.com | Vina Aspire
Nguồn: Vina Aspire, Huỳnh Dũng – Theo Infosecurity-magazine

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }