hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Tại sao phải đọc sách?

Sách là kho tàng kiến thức, đọc sách giúp cho mỗi người rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, tư duy, sự tập trung để chắt lọc những tinh hoa của nhân loại, hoàn thiện nhân cách của bản thân.

Đọc sách là biện pháp tự học hữu hiệu, thiết thực nhất và ai cũng có thể làm được. Rèn luyện thói quen đọc sách sẽ mang lại những lợi ích vô cùng to lớn mà đôi lúc chúng ta không nhận ra:

1. Giảm căng thẳng

Trước một khó khăn, thử thách trong học tập hay công việc, hãy tạm gác chúng qua một bên để bắt đầu bằng một quyển truyện cười hay cuốn tiểu thuyết với những câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn.

2. Tiết kiệm chi tiêu

Rèn luyện thói quen đọc sách bạn sẽ tận dụng được khoảng thời gian rảnh rỗi cho việc giải trí lành mạnh, bổ ích, tránh vướng vào các tệ nạn xã hội, những giờ nói chuyện tào lao vô nghĩa hay “đốt” quá số tiền được phép chi tiêu trong tháng này cho việc mua sắm không cần thiết.

3. Nâng cao trình độ, tự tin giao tiếp

Đọc sách nhiều sẽ mang lại vốn kiến thức, hiểu biết sâu rộng phục vụ cho công việc, nghề nghiệp và những lĩnh vực khác; giúp tư duy, nhận thức của bạn ngày càng sâu sắc hơn, trưởng thành hơn. Điều đó sẽ giúp mỗi người tự tin hơn vào bản thân trong quá trình giao tiếp, chủ động ứng xử, giải quyết những tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Doc sach

Đọc sách là một cách để cảm nhận cuộc sống. Ảnh minh họa

4. Hoàn thiện nhân cách

Sách sẽ giúp bạn nhận ra giá trị của những quy tắc ứng xử trong cuộc sống, những chuẩn mực đạo đức để bạn có cái nhìn, cách nghĩ tích cực hơn về cuộc sống; biết yêu thương, chia sẻ khó khăn với người xung quanh và lên án những hành vi vô đạo đức, vi phạm pháp luật; xây dựng lý tưởng sống đẹp cho mình.

Tuy nhiên, để việc đọc sách phát huy tác dụng, hiệu quả cao nhất cần có thái độ đọc sách nghiêm túc. Bạn cần biết mình đọc sách để làm gì, nên đọc những loại sách nào, đọc như thế nào?

Một cuốn sách đừng cố ép mình phải đọc hết cuốn sách vì mục tiêu trong ngày phải hoàn thành cho xong bởi làm vậy, có thể tác dụng sẽ ngược lại.

Nguồn: giadinh.net.vn Lan Dương

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }