hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Tấn công Ransomware gây mất điện ở thành phố lớn nhất của Nam Phi

Một số cư dân của thành phố Johannesburg, thành phố lớn nhất Nam Phi, đã bị cắt điện sau khi công ty điện lực của thành phố bị tấn công bởi một loại virus ransomware.

City Power, công ty chịu trách nhiệm cung cấp điện thủ đô tài chính Johannesburg của Nam Phi, đã xác nhận hôm thứ Năm trên Twitter rằng họ đã bị tấn công bởi một loại virus Ransomware đã mã hóa tất cả các cơ sở dữ liệu, ứng dụng và mạng.

Cuộc tấn công đã ngăn khách hàng trả trước mua các đơn vị điện, tải lên hóa đơn khi thanh toán hoặc truy cập trang web chính thức của City Power, cuối cùng khiến họ không có điện.

“Xin lưu ý rằng virus tấn công chúng tôi vào sáng sớm thứ năm, làm tổn hại cơ sở dữ liệu và phần mềm khác của chúng tôi, ảnh hưởng đến hầu hết các ứng dụng và mạng của chúng tôi”, chính quyền thành phố cho biết trong một tweet.

Tuy nhiên, công ty cũng đã đảm bảo cho khách hàng của mình rằng không có chi tiết nào của họ bị xâm phạm trong cuộc tấn công mạng.

Tại thời điểm viết bài, công ty xác nhận họ đã khôi phục cung cấp điện ở nhiều khu vực và hầu hết các ứng dụng quan trọng, bao gồm cả hệ thống bán hàng tự động trả trước chịu trách nhiệm cho phép khách hàng mua điện.

Tuy nhiên, khách hàng tìm cách truy cập trang web City Power báo cáo sự cố vẫn không thể thực hiện được, họ được yêu cầu sử dụng điện thoại di động để tiến hành.

Tùy thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của cuộc tấn công mạng, người ta tin rằng việc dọn sạch hoàn toàn các dịch vụ và mạng bị ảnh hưởng có thể mất vài tuần.

Ngoài ra, nó có thể tiêu tốn hàng triệu đô la, giống như Thành phố Baltimore gần đây đã chi 5.310.546 đô la để thuê các công ty tư vấn bảo mật và nâng cấp cơ sở hạ tầng sau một cuộc tấn công ransomware đóng cửa phần lớn các máy chủ của nó.

Chính quyền thành phố đã không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về loại vi-rút ransomware tấn công công ty điện lực hoặc nếu công ty có bản sao lưu cho các tệp quan trọng được mã hóa bởi phần mềm độc hại.

“Khách hàng không nên hoảng loạn vì không có chi tiết nào của họ bị xâm phạm”, chính quyền thành phố cho biết chiều thứ Năm. “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện gây ra cho người dân Thành phố Joburg. Xin hãy kiên nhẫn với chúng tôi và chúng tôi hy vọng sẽ có mọi thứ trở lại theo thứ tự vào cuối ngày thứ năm. “

Johannesburg không phải là nơi duy nhất bị tấn công ransomware gần đây. Một số thành phố ngày càng tăng đã nhắm mục tiêu trong vài tháng qua với ransomware khi tội phạm mạng nhắm vào các đô thị trên khắp thế giới.

Tháng trước, virus ransomware tấn công hai thành phố ở Florida, khiến họ đã thực hiện các khoản thanh toán tiền chuộc lớn để lấy lại quyền truy cập vào các tệp đã được mã hóa trong các cuộc tấn công của các thành phố này bao gồm Thành phố biển Beach (600.000 đô la) và Thành phố Lake (500.000 đô la) ở Florida.

Tuy nhiên, chính quyền liên bang và các chuyên gia an ninh mạng luôn khuyên các nạn nhân không nên trả tiền chuộc vì nó khuyến khích tội phạm và cũng không có gì đảm bảo các tập tin hoặc hệ thống máy tính được khôi phục hoàn toàn.

Thay vì trả tiền chuộc, các tổ chức và công ty nên xem xét việc sao lưu mạnh mẽ các tệp và dữ liệu quan trọng và cần thiết của họ cũng như giáo dục nhân viên của họ để tránh trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng đó.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: vietsunshine.com.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }