hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Tăng tốc đến thành công: Cô đọng từ 25 cuốn sách kinh doanh nổi tiếng

[Sách hay] Tăng tốc đến thành công: Cô đọng từ 25 cuốn sách kinh doanh nổi tiếng
Thông tin sách:

Tên sách: Tăng tốc đến thành công
Tác giả: Lâm Minh Chánh
NXB: TGM Books và NXB Trẻ
Số trang: 270
Giới thiệu nội dung:
Nếu thích đọc sách kinh doanh, mà không có nhiều thời gian để nghiền ngẫm từng cuốn, thì “Tăng tốc đến thành công” là một lựa chọn sáng suốt với bạn.
Cuốn sách có chức năng khá giống với một cuốn cẩm nang đúc rút súc tích và sinh động những ý tưởng cốt lõi nhất từ 25 cuốn sách kinh doanh thuộc hàng kinh điển và nổi bật nhất.
Tác giả – doanh nhân Lâm Minh Chánh đã tập hợp nội dung từ nhiều lĩnh vực và phân chia thành 6 phần lớn rất logic và rõ ràng. Mỗi phần bao gồm khoảng 3-5 cuốn sách điển hình, giúp độc giả dễ dàng tra cứu và đọc nhanh chỉ bằng khoảng 10-15 trang tóm lược cho mỗi cuốn sách.
Ngoài phần đầu là các khái niệm kinh tế học cơ bản, 3 phần tiếp theo tập trung vào các vấn đề quản lí, 2 phần sau cùng là những kiến thức cần có để có thể trở thành một doanh nhân thành đạt.
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cuốn sách kinh điển trong phần đầu về Kinh tế, tư duy và khái niệm, như Kinh tế học trần trụi, Phi lý trí, Sức mạnh của thói quen, Thế giới Phẳng, Trí tuệ của đám đông. 
Những cuốn sách trong phần Chiến lược doanh nghiệp như Chiến lược cạnh tranh, Chiến lược đại dương xanh, Ngộ nhận về doanh nghiệp hay Từ tốt đến vĩ đại, sẽ là kim chỉ nam hỗ trợ các nhà quản trị hoạch định chiến lược cho doanh nghiệp của mình.
Các Lãnh đạo và Quản lý cũng có thể tìm thấy một số quy luật cũng như vướng mắc trong việc lãnh đạo qua cuốn 21 luật không thể tranh cãi về tài năng lãnh đạo hay 5 rối loạn chức năng của nhóm lãnh đạo. 
Đặc biệt, doanh nhân và lãnh đạo nữ hẳn sẽ rất thích thú với Dấn thân: phụ nữ, công việc và ý chí lãnh đạo, tác phẩm là sự trải nghiệm thực tế và thông điệp mạnh mẽ từ COO Facebook Sheryl Sandberg.
Nếu quan tâm hay yêu thích Marketing & Bán hàng, bạn không thể bỏ qua 22 quy luật bất biến trong tiếp thị, 12,5 nguyên tắc của người bán hàng xuất sắc hay Nghệ thuật bán hàng SPIN. Còn nếu đã và đang Đầu tư, làm giàu, chắc hẳn Cha giàu, cha nghèoPhương pháp đầu tư của Warren Buffett sẽ là sách gối đầu giường của bạn.
Các nội dung về Phát triển cá nhân chắc hẳn sẽ hấp dẫn tất cả mọi người, không riêng gì doanh nhân và nhà quản lý. Những cuốn như Đắc nhân tâm, Ai lấy miếng phó mát của tôi 7 thói quen của người thành đạt, chắc chắn sẽ hữu ích với bất cứ ai đang muốn hoàn thiện và phát triển bản thân để vươn đến thành công.
Cuốn sách là cẩm nang vô cùng hữu ích với các nhà quản lí, các doanh nhân đang cần đến những kiến thức để tăng tốc sự nghiệp của mình. Đây không phải là một cuốn sách dịch thông thường. Cách chọn lọc sách, dẫn giải vấn đề và trình bày khoa học của tác giả là những điểm cộng lớn cho cuốn sách.
Những câu chuyện dưới đây được tác giả trích dẫn và “biên tập” từ những cuốn sách nêu ra trong cuốn Tăng tốc đến thành công, xin được dẫn lại từ trang cá nhân của tác giả:
Kinh tế học trần trụi – Tác giả Charles ‘Charlie’ J. Wheelan
Những giải pháp cho các nền kinh tế đang phát triển:
– Thể chế chính phủ hiệu quả. 
 
– Xác định quyền sở hữu của người dân và doanh nghiệp một cách chính thức và rõ ràng.
 
– Loại bỏ những luật lệ bất hợp lý. 
 
– Tập trung nâng cao vốn con người.
– Vượt qua những trở ngại gây ra do địa lý. 
 
– Mở cửa nền kinh tế.
 
– Thực hiện chính sách tài chính và chính sách tiền tệ có trách nhiệm. 
– Đừng quá trông chờ vào tài nguyên thiên nhiên.
 
Phi lý trí – Tác giả: Dan Ariely
Tính tương đối và sự vô lý
 
Mua hàng: Chúng ta đang mua một cái áo thun với giá 170.000 đồng ở tiệm A, nghe nói ở tiệm B cách đó 3 phút đi bộ, cũng bán cái áo đó với giá 130.000 đồng. Rất nhiều người sẽ đi bộ từ A đến B để tiết kiệm 40.000 đồng.
Nhưng nếu chúng ta mua 1 bộ đồ hiệu giá 5.070.000 đồng ở tiệm C, mà tiệm D cách đó 3 phút bán với giá 5.030.000 đồng, hầu như chúng ta sẽ không đi từ C đến D. Chúng ta hay suy nghĩ 40.000 đồng đâu có đáng gì đối với số tiền 5 triệu đồng.
Điều phi lý ở đây là cũng là 3 phút đi bộ,và cũng là tiết kiệm 40.000 đồng nhưng trường hợp 1 chúng ta sẽ đi nhưng trường hợp 2 chúng ta lại không đi.
 
Lương bổng: Chúng ta đang vui rất vui vẻ với mức lương của mình. Một ngày đẹp trời đứa em vợ hay cậu bạn thông báo mức lương mới của họ – cao hơn mình. Thế là chúng ta khó ăn, khó ngủ và không còn vui vẻ với mức lương của mình nữa.
Thế Giới Phẳng – tác giả Thomas L. Friedman 
Thế Giới Phẳng nói đến sự toàn cầu hóa 3.0 (lần thứ 3) của thế giới. Nó làm cho thế giới co lại đến mức siêu nhỏ, hay như từ của tác giả Thomas L. Friedman là nó trở nên phẳng.
Sự phẳng của thế giới tạo ra những hiện tượng như: một người ở Ấn Độ có thể làm việc cho một công ty ở Mỹ; Một công ty do Trung Quốc sở hữu, có trụ sở tại New York, có CFO là người Hoa, có CEO, COO là người Mỹ, và niêm yết tại Sở GD Chứng khoán Hồng Kông;
Đọc cuốn sách Thế giới phẳng, chúng ta sẽ biết chi tiết của 3 kỷ nguyên toàn cầu hóa; Toàn cầu hóa 1.0: 1942 – 1800 với chủ thể là các quốc gia, tôn giáo; toàn cầu hóa 2.0: 1800 – 2000 với chủ thể là các tập đoàn đa quốc gia từ châu Âu và Mỹ, toàn cầu hóa 3.0 bắt đầu từ năm 2000 và đang tiếp tục với chủ thể là các cá nhân.
Chúng ta sẽ biết về 10 nhân tố làm phẳng thế giới (nhân tố thứ nhất: sự sụp đổ của nền kinh tế phi thị trường và rào cản thông tin cá nhân, nhân tố thứ hai: Mạng Web và Netscape xuất hiện); Biết về 3 sự hội tụ; về những sự điều chỉnh lớn trong thời đại ngày nay.
Dấn thân: phụ nữ, công việc và ý chí lãnh đạo – Tác giả: Sheryl Sandberg
Để thành công, vẹn toàn trong cả hai lãnh vực: doanh nghiệp/nghề nghiệp và gia đình, phụ nữ cùng lúc phải cạnh tranh với (1) những người đàn ông tài giỏi và có nhiều thời gian hơn, và (2) những phụ nữ tập trung chính vào việc lo cho gia đình.
Khi một người đàn ông thành công, anh ta được yêu quý hơn bởi cả hai phái. Khi một người phụ nữ “quá” thành công, cô ta bị cả hai phái bớt yêu quý đi. Đây là kết quả nghiên cứu khoa học về hội chứng Heidi/Howard tại Mỹ. Ở Việt Nam, không có nghiên cứu, nhưng chúng ta có thể lờ mờ thấy điều này. Phụ nữ xinh đẹp và quá thành công bị “ghen ghét” nhiều hơn đàn ông.
 
Nguồn: cafebiz, Kiều Anh, Theo Infonet
'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }