hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Tạo điều kiện để PTSC tháo gỡ khó khăn, tiếp tục phát triển

Tại Vũng Tàu, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà cùng đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) vừa có buổi làm việc tại Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC).

Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Hữu Quang – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, cùng đại diện của các Vụ chức năng của Ủy ban: Năng lượng, Pháp chế, Công nghiệp, Tổng hợp và Văn phòng. Ông Phan Thanh Tùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Lê Mạnh Cường – Tổng giám đốc cùng các lãnh đạo của PTSC đã tiếp và làm việc với đoàn công tác.

Trước khi làm việc cùng ban lãnh đạo của PTSC, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà cùng đoàn công tác đã dành thời gian thị sát dây chuyền sản xuất và thăm hỏi, động viên người lao động của PTSC.

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh, Tổng giám đốc Lê Mạnh Cường cho biết: Là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), PTSC là một công ty cổ phần đại chúng, có 25 đơn vị thành viên trực thuộc và hiện sử dụng 10.000 lao động. Hiện nay, phạm vi hoạt động của PTSC đã vươn tới nhiều thị trường, bao gồm: Ấn Độ, Myanmar, Malaysia, Singapore, Nga, Cuba và Venezuela.

Ông Lê Mạnh Cường – Tổng giám đốc PTSC

Tổng doanh thu giai đoạn 2013 – 2018 của PTSC đạt 123.473 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế đạt 9.089 tỷ đồng, nộp ngân sách 9.650 tỷ đồng. PTSC đã và đang đóng góp không nhỏ cho an sinh xã hội trên khắp cả nước, với tổng giá trị ngân sách hàng năm cho công tác này đạt trên 10 tỷ đồng.

Với sự nỗ lực, cố gắng của các cá nhân, tập thể, PTSC đã đạt được những danh hiệu, giải thưởng như Huân chương độc lập, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Top 100 thương hiệu Việt Nam, Top 10 Doanh nghiệp Sao vàng đất Việt…

PTSC hiện là nhà thầu lớn nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thiết kế, mua sắm, thi công, lắp đặt (EPCI) các dự án ngoài khơi, các công trình trên biển, công trình công nghiệp trên bờ; tàu chứa, kho xuất nổi ngoài khơi; tàu hỗ trợ thăm dò dầu khí; khảo sát địa chất; dịch vụ vận chuyển, đấu nối, lắp đặt, chạy thử; cảng và căn cứ hậu cần… Tổng công ty đã thực hiện thành công hơn 50 các dự án đóng mới các kết cấu, cấu kiện cho nghành dầu khí với tổng công suất lên tới 50.000 tấn/năm. Hiện nay, lĩnh vực dịch vụ này đang chiếm khoảng 40% doanh thu của Tổng công ty PTSC.

PTSC tham gia dịch vụ EPC công nghiệp từ những năm 1998, bao gồm thiết kế kỹ thuật, thiết kế chi tiết, mua sắm, thi công và chạy thử, cho các nhà máy dầu khí, nhà máy điện, lọc dầu, cụm thiết bị công nghệ và cơ khí, nhà máy hóa dầu và phân bón đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Lực lượng lao động có kinh nghiệm, tay nghề cao; thiết bị hiện đại; có nhiều căn cứ dọc theo đất nước và nguồn tài chính mạnh là các yếu tố cạnh tranh của PTSC.

Về những dịch vụ khác, PTSC đang sở hữu và vận hành là 15 tàu dịch vụ dầu khí có công suất từ 5.000 BHP đến 12.000 BHP, chiếm 97% thị phần tại Việt Nam. Bên cạnh đó, đây cũng là đơn vị duy nhất của Việt Nam cung cấp các loại hình khảo sát cho công tác thăm dò, khai thác dầu khí, đi kèm với đó sở hữu, khai khác một hệ thống 8 cảng biển từ Bắc vào Nam.

Ông Phan Thanh Tùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị PTSC

Chủ tịch Hội đồng quản trị PTSC Phan Thanh Tùng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong những hoạt động đầu tư ở thị trường nước ngoài. Từ đó, đưa ra những kiến nghị và đề xuất của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hữu Quang – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Hữu Quang khẳng định: Đảng và Nhà nước rất quan tâm và đánh giá cao vai trò của doanh nghiệp dầu khí trong việc duy trì sự phát triển và ổn định của đất nước. Những nỗ lực của lãnh đạo và cán bộ của PTSC qua các thời kỳ đã thành công trong việc bảo toàn và phát triển nguồn vốn của nhà nước.

Bên cạnh hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, ông Nguyễn Hữu Quang cũng nhận định, PTSC cũng thành công trong công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp, chăm lo đời sống của người lao động và an sinh xã hội. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hữu Quang cũng chia sẻ quan điểm về tính hiệu quả trong công tác quản trị doanh nghiệp; phát huy đội ngũ nhân lực, trang thiết bị đầu tư; và hướng đi để phát triển doanh nghiệp một cách bền vững.

Phó Chủ tịch  Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Thị Phú Hà

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà bày tỏ sự ấn tượng trước những thành tựu của PTSC, đi kèm với đó là trình độ chuyên môn và sự chuyên nghiệp của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của Tổng công ty. Chia sẻ với những khó khăn của PTSC trong quá trình cạnh tranh trên thị trường quốc tế, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà cho biết, qua thị sát dây chuyền sản xuất và trao đổi làm việc với lãnh đạo của PTSC sẽ giúp Ủy ban có thêm thông tin thực tế, từ đó có thể tìm ra những giải pháp giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà cũng đề nghị đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách chuyển những kiến nghị của của PTSC lên Quốc hội, để từ đó, đưa ra những điều chỉnh về chính sách, tạo điều kiện cho doanh nghiệp dầu khí đầu tư ở thị trường nước ngoài hiệu quả hơn nữa.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cmsc.gov.vn

 

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }