hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đón dòng dầu thương mại tại Algeria

Ngày 11/12/2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), và các đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ đón dòng dầu thương mại đầu tiên (First Oil) từ mỏ Bir Seba thuộc dự án Lô 433a & 416b (Algeria) sau hơn 12 năm triển khai.

Tới dự lễ First Oil của mỏ Bir Seba có sự tham dự của Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ; Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng; Phó Bí thư Đảng uỷ khối Doanh nghiệp Trung ương Nguyễn Quang Dương; đại diện Văn phòng Chính phủ và Tổng cục Năng lượng; đại diện các Bộ, ban, ngành trung ương.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có Quyền Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh cùng các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên của Tập đoàn đã có đóng góp vào dự án như PV Drilling, PVI…

tap doan dau khi viet nam don dong dau thuong mai tai algeria
Nghi thức vặn van đón dòng dầu đầu tiên tại mỏ Bir Seba

Cùng dự buổi lễ có đại diện Sứ quán Algeria và Thái Lan tại Việt Nam; đại diện 2 đối tác là Công ty Dầu khí Quốc gia Algeria (Sonatrach) và Công ty thăm dò và Khai thác Dầu khí Thái Lan (PTTEP); đại diện lãnh đạo Công ty điều hành chung Groupement Bir Seba.

Dự án thăm dò khai thác dầu khí Lô 433a & 416b – Algeria được triển khai từ năm 2003 do PVEP liên doanh cùng các đối tác là Sonatrach (Algeria), PTTEP (Thái Lan) với quyền lợi tham gia lần lượt là 40%, 25% và 35%. Dự án được đánh giá có tổng trữ lượng khoảng 1 tỷ thùng dầu, trong giai đoạn 1 sẽ cho sản lượng khai thác 20.000 thùng dầu/ngày từ 13 giếng khoan. Dự kiến giai đoạn 2 của dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2019, nâng tổng công suất của dự án lên mức 40.000 thùng dầu/ngày.

tap doan dau khi viet nam don dong dau thuong mai tai algeria
Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng phát biểu tại buổi lễ

Dự án tại Lô 433a & 416b được PVEP và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam triển khai từ việc tham gia đấu thầu quốc tế, trực tiếp điều hành trong giai đoạn thăm dò thẩm lượng (từ năm 2003 đến 2008). Để điều hành trong giai đoạn phát triển mỏ và vận hành khai thác, PVEP đã liên doanh cùng các đối tác để thành lập Công ty Điều hành Chung Groupment Bir Seba (GBRS) theo quy định của Hợp đồng phân chia sản phẩm PSC.

Trong giai đoạn vận hành thử thời gian qua, Dự án đã tiến hành khai thác dầu từ 04 giếng: BRS-6, BRS-9, BRS12, BRS14 thuộc trạm thu gom số 01. Dầu thương phẩm của Dự án được bơm xuất, chuyển về trung tâm lưu trữ & vận chuyển dầu Haoud El Hamra (HEH), cách mỏ Bir Seba khoảng 130km và ngày 10/9/2015 vừa qua đã chính thức xuất dầu của Mỏ từ HEH vào đường ống quốc gia của Algeria để vận chuyển về các cảng Arzew, Bejaia, Skikda cho bên nước ngoài trong liên doanh gồm PVEP và PTTEP. Dự kiến PVEP sẽ xuất bán chuyến dầu đầu tiên vào ngày 24/12 tới với khối lượng 230.000 thùng.

tap doan dau khi viet nam don dong dau thuong mai tai algeria
Quyền Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Quốc Khánh phát biểu tại buổi lễ

Vượt qua mọi khó khăn, thử thách và sự khắc nghiệt của khí hậu, thời tiết nơi sa mạc, việc chính thức khai thác dòng dầu thương mại từ Dự án Lô 433a & 416b, Algeria đã thể hiện bản lĩnh, trí tuệ của những Người đi tìm lửa PVEP. Cùng với những sự kiện First Gas Mỏ Thái Bình, Lô 102-106 và First Oil của Dự án H5-TGT, Lô 16-1 thời gian qua, First Oil tại Bir Seba là minh chứng rõ rệt nhất cho quyết tâm của những người lao động dầu khí Việt Nam nói chung và PVEP nói riêng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng cho sự phát triển của đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng gửi lời chúc mừng sự kiện First Oil ở Bir Seba của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Thăm dò Khai thác dầu khí và các đối tác nước ngoài

tap doan dau khi viet nam don dong dau thuong mai tai algeria
Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Bộ trưởng Bộ Công Thương tái khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới sự phát triển của ngành Dầu khí, coi đây là một trong những lĩnh vực quan trọng của đất nước.

Đáp lại sự trông đợi đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với vai trò nòng cốt đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, khẳng định vị trí là tập đoàn kinh tế trụ cột, với sự phát triển không chỉ trong lãnh thổ Việt Nam mà đã vươn ra nước ngoài. Trong đó, dự án lô 433a & 416b là một trong những dự án mở đường trong quá trình phát triển trên.

Thay mặt cho Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng biểu dương thành công của các tập thể lãnh đạo, người lao động Petrovietnam, PVEP và các đối tác, đồng nghiệp nước ngoài. Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng khẳng định: Việc khai thác dòng dầu thương mại từ Bir Seba sẽ bảo đảm an ninh năng lượng và đem về một lượng ngoại tệ lớn cho đất nước, đặc biệt trong tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn. Bộ trưởng tin tưởng rằng Petrovietnam và PVEP sẽ tiếp tục đột phá, mở rộng hoạt động mở rộng tìm kiếm thăm dò, gia tăng trữ lượng, đồng thời khai thác, quản lý các mỏ hiện tại một cách hiệu quả, an toàn, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phá triển của đất nước.

Quyền Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh đã thay mặt tập thể lãnh đạo Petrovietnam, PVEP cùng các đối tác gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước

Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh khẳng định: Petrovietnam đã và đang triển khai nhiều dự án thăm dò khai thác ở nước ngoài, trong đó Bir Seba là một thành công quan trọng. Bằng sự nỗ lực của PVEP nói riêng và các bên tham gia nói chung, dự án đã được triển khai, vận hành một cách hiệu quả, an toàn, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra. Trong bối cảnh nhiều dự án dầu khí đang gặp khó khăn, thành công của dự án tại Algeria đã tạo ra nguồn thu lớn cho các bên tham gia đồng thời củng cố  an ninh năng lượng.

Thay mặt lãnh đạo Petrovietnam, Quyền Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh cam kết với lãnh đạo Đảng và Nhà nước sẽ tiếp thu nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo để hoàn thành các nhiệm vụ được giao phó, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong giai đoạn tiếp theo.

ThegioiBantin.com

Nguồn: Bảo Sơn – Hiền Anh, petrotimes.vn/tap-doan-dau-khi-viet-nam-don-dong-dau-thuong-mai-tai-algeria-360431.html

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }